Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Nói Chuyện Phục Vụ Đồng Hương Của Hội Thương Gia Úc Á Thần Long Và Hội Y Sĩ Việt Nam Tại Úc Châu Thành Công Tốt Đẹp!

16/05/200800:00:00(Xem: 1571)

Vào lúc 7 giờ tối ngày Thứ Ba 29/04/2008 tại Phòng Hội Lansdowne ở tầng trệt của Tòa Thị Sảnh Bankstown Town Hall ngay Trung Tâm Thành Phố Bankstown, Hội Thương Gia Úc Á Thần Long (Australian Dragon Business Association, viết tắt là ADBA) đã phối hợp cùng Hội Y Sĩ Việt Nam tại Úc Châu tổ chức một Buổi Nói Chuyện Phục Vụ Đồng Hương gồm nhiều diễn giả thuyết trình về các đề tài chuyên môn rất ích lợi cho quần chúng đồng hương Việt Nam nói chung và cho các thương gia, chuyên gia tại Sydney nói riêng.

Chuẩn bị Buổi Nói Chuyện

Người Tổ Chức là Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình, Hội Trưởng cả hai Hội nói trên, với sự cộng tác đắc lực và chặt chẽ của toàn Ban Chấp Hành của hai Hội, trong đó có Luật Sư Thân Trọng Văn, Ông Trương Văn Quang, Ông Lê Ngọc Phách và Ông Bùi Đức Hùng. Từ nhiều tuần trước, Hội đã phát hành Newsletter, đạt Thư Mời đến tận tay của đồng hương cũng như các thương gia, chuyên gia tại hai Trung Tâm Người Việt lớn nhất Sydney là Bankstown và Cabramatta, đồng thời phổ biến rộng rãi đến các đồng hương trên mọi phương tiện truyền thông, các Báo Chí Việt Ngữ Sàigòn Times, Việt Luận, Chiêu Dương, Dân Việt... và các Đài Phát Thanh Việt Nam Úc Châu, SBS, 2VNR. Các diễn giả chọn lọc cũng được mời ngay từ rất sớm để có thì giờ chuẩn bị tốt nhất, bảo đảm giá trị chuyên môn cao, tin tức cập nhật cho đề tài trong nghề nghiệp của mình phục vụ quần chúng. Ông Bùi Đức Hùng, Phó Chủ Tịch Hội Thương Gia Úc Á Thần Long, được đề cử thay mặt hai Hội tiếp xúc với các viên chức Hội Đồng Thành Phố Bankstown thuê một phòng hội thật lịch sự, khang trang, đầy đủ tiện nghi cho Buổi Nói Chuyện này. Ông Trương Văn Quang, thành viên nồng cốt của Hội Thương Gia Úc Á Thần Long cũng đóng góp phần quan trọng trong việc có được phòng họp này. Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình đã tự tay sáng tạo những hình ảnh tiêu biểu cho hai Hội dùng trong việc trang trí Phòng Hội và hướng dẫn quần chúng đường vào địa điểm này.

Diễn tiến và nội dung Buổi Nói Chuyện

Người Điều Khiển Buổi Lễ, MC Bùi Đức Hùng tiếp đón, chào hỏi từng đồng hương, từng quan khách, từng diễn giả. Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình đích thân mời từng người vào ngồi trong các ghế rất đẹp, đối diện với bục thuyết trình. Hệ thống âm thanh rất tốt và tối tân. MC Bùi Đức Hùng tuyên đọc Chương Trình Buổi Nói Chuyện với tám diễn giả về các lãnh vực chuyên môn thiết thực. Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình lên diễn đàn ngỏ lời chào mừng nồng nhiệt đến quan khách cử tọa và khai mạc Buổi Nói Chuyện chính thức bắt đầu khoảng 7 giờ 30.
Lần lượt các diễn giả sau đây đã lên diễn đàn, đem hết tâm huyết, tài năng, kinh nghiệm của mình cống hiến cho mọi người những ích lợi tốt đẹp về nhiều lãnh vực chuyên môn khác nhau:
- Ông Bùi Đức Hùng, J.P., Giám Đốc Văn Phòng Dịch Vụ Di Trú Bùi’s Migration Services vùng Bankstown trình bày vấn đề các giới chủ nhân tại Úc Châu tuyển dụng các chuyên gia, các người giúp việc, các cộng tác viên từ nước ngoài nói chung, từ Việt Nam nói riêng. Đây là một thắc mắc lớn từ hầu hết giới chủ nhân tại Sydney và là một nhu cầu thiết thực cho các lãnh vực kinh doanh làm ăn tại Úc. Ví dụ vào ngày mùa thu hoạch nếu các Nông Trại thiếu công nhân thì chắc chắn là thất thu và thiệt hại rất lớn hoặc một công ty điện toán không có đủ chuyên gia đáp ứng đơn đặt hàng của rất đông thân chủ thì chắc chắn sẽ mất khách và suy sụp. Vì chương trình huấn nghệ của Úc không đủ đáp ứng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên nước ngoài làm việc trong mọi lãnh vực kinh doanh tại Úc hiện nay rất cần thiết và quan trọng. Giới chủ nhân phải được Bộ Di Trú Úc chấp thuận đủ tiêu chuẩn bảo lãnh nhân viên từ nước ngoài đến Úc làm việc, đủ tiêu chuẩn bảo đảm việc làm, lương bổng, điều kiện, môi trường làm việc, săn sóc sức khỏe cho các nhân viên này trong khoảng thời gian visa của họ ấn định, thường từ 2 cho đến 3 năm sau khi nhập cư vào quốc gia này. Trên thực tế, đây là một sự phối hợp giữa giới chủ nhân bên Úc và các chuyên gia, các nhân viên ở nước ngoài và phải trải qua nhiều tiến trình, đơn từ phức tạp mới có thể thành công, đặc biệt là về hạnh kiểm tốt, sức khỏe, khả năng chuyên môn, khả năng Anh văn của các đương đơn theo Subclass 457.
- Luật Sư Thân Trọng Văn thuộc Công Ty Luật Sư Brydens chuyên về bồi thường, trình bày về vấn đề quan trọng mà mọi chủ tiệm cần nắm vững là Bảo Hiểm Công Cộng (Public Liabilities) cho tiệm của mình, đề phòng phải bồi thường rất nặng nếu có một người khách nào vào tiệm của mình mà không may té ngã và bị thương tích. Luật Sư Văn hết sức đề nghị là tất cả mọi văn phòng, mọi cửa tiệm đều phải có Bảo Hiểm Public Liabilities và phải luôn luôn trả tiền trước khi hết hạn, bảo đảm là còn hiệu lực. Nếu một khách hàng trẻ, trong độ tuổi 20, 30, lương cao, ví dụ $1,000.00 một tuần, bị thương tật vĩnh viễn trong một tiệm nào đó thì lợi tức này cộng với rất nhiều thiệt hại khác về người bị thương tật đó, đến khi người này về hưu, khoảng 65 tuổi, tính ra mức bồi thường sẽ vô cùng to lớn! Luật Sư Văn cũng phổ biến một tập tài liệu thật hay về vấn đề này đến mọi người trong Hội Trường.


- Ông Lê Ngọc Phách, Chủ Tiệm Vàng Hương Giang Kim Hoàn Bankstown, Cựu Sĩ Quan An Ninh trong QLVNCH trước 1975, đã kinh doanh tại vùng Bankstown khoảng 31 năm qua cho đến giờ, lên diễn đàn trình bày về việc bảo đảm an ninh cho từng cửa tiệm, từng văn phòng, nhà hàng. Ông Phách còn trình bày các kinh nghiệm rất giá trị làm sao thoát được các vụ bị cướp lái xe săn đuổi đến tận nhà, làm sao bảo vệ xe hơi của mình hữu hiệu nhất, giảm đến mức tối thiểu các vụ mất xe, đặc biệt là quanh vùng kinh doanh của mình. Ông Phách đã cống hiến cho mọi người nhiều kinh nghiệm quý giá về bảo toàn an ninh cá nhân cũng như công cộng.
- Dược Sĩ Henry Tran của Nhà Thuốc Tây Châu Pharmacy Bankstown trình bày vấn đề làm thế nào mua các loại thuốc vừa tốt, vừa tiết kiệm được tiền. Cần phân biệt các loại thuốc được Chính Phủ bảo trợ và các loại thuốc không được bảo trợ, không được coi là nhu cầu thiết yếu đối với nhân sinh. Đồng thời, phải lưu ý quyền lợi những người có Health Care Card và những người không có, các trường hợp được mua thuốc miễn phí nếu trong một năm dương lịch (tính từ 01/01 đến 31/12) đã mua thuốc đến khoảng 200 lần! Quả thực đây là những kiến thức rất cần biết cho mọi người, mọi nhà.
- Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình trình bày về sự nguy hiểm không ngờ của các loại bệnh cúm riêng tại Úc. Hàng năm, tại quốc gia này, đã có chừng một ngàn người tử vong vì bệnh cúm! Mọi người hoàn toàn nên bỏ một nhận định sai lầm là bệnh cúm không có gì nguy hiểm, chỉ bị nhức đầu, xổ mũi một thời gian sau là hết! Vì vậy, phương cách bảo vệ hữu hiệu cho bản thân mình và gia đình mình thoát khỏi nguy hiểm của bệnh này là chích ngừa bệnh cúm hằng năm vào đầu mùa Đông, đặc biệt cho những người từ 65 tuổi trở lên. Trước khi chấm dứt phần thuyết trình của mình, Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình đã ân cần giới thiệu một vị Bác Sĩ trẻ, chuyên khoa về sản phụ, Bác Sĩ Võ Mộng Thi.- Nữ Bác Sĩ Võ Mộng Thi đã trình bày các điều cần biết rất quan trọng cho các thai phụ để có thể sanh đẻ mẹ tròn con vuông. Muốn được như vậy, các bà mẹ tương lai cần phải chuẩn bị từ trước khi có thai, chứ không phải đợi khi có thai rồi mới có các biện pháp đề phòng các biến chứng, các bệnh hoạn cho con mình! Các xét nghiệm y khoa tối tân hiện nay có thể khám phá ra các bệnh, các biến chứng của thai nhi, đặc biệt là Down Syndrome và các bệnh về viêm gan siêu vi. Trong những trường hợp khác, thai nhi có thể được chữa trị ngay trong bụng mẹ, trước khi sanh ra đời! Bác Sĩ Võ Mộng Thi cũng đã vui vẻ giải đáp thắc mắc của cử tọa. Đặc biệt là làm xét nghiệm nước đầu ối để tìm bệnh Down Syndrome thì thường đúng 100%.
- Bác Sĩ Lê Tuấn Anh (Andrew), Giám Đốc Trung Tâm Y Tế và Giải Phẩu Thẩm Mỹ BHC vùng Lakemba trình bày về kỹ thuật sửa mũi không cần phẫu thuật. Với một giọng nói rõ ràng, Bác Sĩ Lê Tuấn Anh hết sức khen ngợi Buổi Nói Chuyện này đã cống hiến cho mọi người những ích lợi và kiến thức cần thiết trong cuộc sống tại Úc. Bác Sĩ Lê Tuấn Anh là một trong những vị Bác Sĩ giải phẩu Thẩm Mỹ có tầm vóc quốc tế của người Việt Nam đầu tiên được mời giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hồng Kông, Singapore. Lời trình bày của Bác Sĩ Anh thêm sinh động và hấp dẫn với chứng minh là một bảng hình mầu lớn cho thấy các gương mặt phụ nữ Á Châu cũng như Tây Phương trước và sau khi sữa mũi theo phương pháp đặc biệt này, trông đẹp hơn rất nhiều, mặc dù chỉ sữa mũi mà thôi!
- Diễn giả sau cùng là một chuyên gia tài chánh người Việt Nam đến Úc từ nhỏ, tên Úc là Scott Law. Đây là một người tuổi trẻ tài cao, rất lễ độ, khiêm tốn, trình bày vấn đề tài chánh bằng tiếng Việt, dù phải nói bằng tiếng Anh một số danh từ chuyên môn. Nếu chúng ta có kiến thức sâu rộng về các cách thức xử dụng tiền, vay tiền, lấy tiền từ những nguồn tài chánh không phải trả tiền lời thì cơ hội mua nhà đất, mua business, trở thành triệu phú của mỗi người trong xã hội Úc lên rất cao, hoàn toàn có thể thực hiện được. Chính Scott Law đã mua căn nhà đầu tiên năm 19 tuổi và hiện nay là chủ của văn phòng địa ốc cùng một số bất động sản khác!
- Ngoài các diễn giả kể trên, Bác Thái Sơn, một thương gia lão thành, chủ Tiệm Thịt Thái Sơn vùng Bankstown cũng đã lên tiếng đề nghị Hội cũng như tất cả thương gia vùng Bankstown phải có tiếng nói mạnh mẽ với Chính Quyền Địa Phương Bankstown City Council để các quy hoạch sửa chữa, tân trang cho Khu Buôn Bán Kinh Doanh Việt Hoa tại đây thuận lợi cho mình. Hiện nay, vì không có tiếng nói tích cực đối với họ, chúng ta đã và đang chịu rất nhiều thiệt thòi trong công việc làm ăn, phát triển thương mại, chuyên môn ở vùng Bankstown.
Các tài liệu chuyên môn của từng diễn giả cũng như Newsletter rất đẹp có nội dung thiết thực của Hội Thương Gia Úc Á Thần Long đã được phân phối đến từng người tham dự Buổi Nói Chuyện.
Kết thúc Buổi Nói Chuyện, Bác Sĩ Liêu Vĩnh Bình, MC Bùi Đức Hùng đã ngỏ lời cảm ơn đồng hương và các diễn giả tham dự, mong muốn các Buổi Nói Chuyện kế tiếp sẽ được tổ chức thường xuyên, đem lại thật nhiều ích lợi cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Sydney. Các hình ảnh sinh động cũng đã được chụp, lưu niệm lại hoạt động phục vụ ích lợi cho quần chúng của hai Hội Y Sĩ Việt Nam tại Úc Châu và Hội Thương Gia Úc Á Thần Long trong bầu không khí vui tươi, thân mật. DĐ (BĐH) – (Ghi nhanh tại Bankstown, NSW, Úc Châu, ngày 29/04/2008.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.