Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Hội Bất Vụ Lợi Nam Cali Được Wells Fargo Tài Trợ $200,000

30/04/200800:00:00(Xem: 2294)

Chuyên Hỗ Trợ Kỹ Thuật Đến Các Cơ Sở Thương Mại, 2 Hội Bất Vụ Lợi Nam CaLi Được Wells Fargo Tài Trợ $200,000

Các tổ chức tập trung vào những chương trình giúp các nhà doanh thương thiếu điều kiện khởi trương hoặc phát triển doanh nghiệp.

IRVINE ngày 22 tháng 4, 2008 - Wells Fargo công bố hai tổ chức bất vụ lợi tại Quận Cam được cấp tài trợ với Quỹ Technical Assistance (TA) của Công Ty.  Orange County Small Business Development Center (OC SBDC), một chương trình phát triển kinh tế của trường Rancho Santiago Community College, và Small Business Financial Development of Orange County (SBFD OC) là hai trong 14 tổ chức bất vụ lợi nằm trong California cùng chia sẻ quỹ tài trợ Technical Assistance $1.4 triệu của Wells Fargo.

Chương trình TA của Wells Fargo được phát động để tiếp tay các tổ chức chuyên hỗ trợ kỹ thuật với những nguồn tài nguyên cần thiết để họ có thể phát triển và đáp ứng nhu cầu lớn mạnh của những doanh thương cũng như những người khởi động làm kinh doanh.  “Là một cơ sở tài chánh, chúng tôi đã nghiệm ra rằng một trong những phương cách giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển là cộng tác trực tiếp với những tổ chức chuyên hỗ trợ kỹ thuật cho những nhà doanh thương để họ tiến hành công việc kinh doanh hoặc phát triển thêm,” ông Kim Young, giám đốc ngân hàng Wells Fargo tại Quận Cam, phát biểu.  “Số tiền tài trợ thêm này sẽ giúp nhiều cá nhân và các doanh thương đạt giấc mơ Hoa Kỳ trong việc làm chủ chính mình và thành công xây dựng cơ sở thương mại.”

“Cộng đồng người Việt thích làm ăn buôn bán và luôn phấn đấu phát triển kỹ năng kinh doanh của mình,” cô Katie Kiều Dung Nguyễn, cố vấn thương mại của tổ chức Orange County’s Small Business Development Center, giải thích.  “Chúng tôi rất phấn khởi được tiếp sức đáp ứng nhu cầu trợ giúp kỹ thuật ngày càng gia tăng của cộng đồng với sự hỗ trợ nhân lực và tài chánh từ Wells Fargo.”

OC SBDC, một tổ chức phát triển doanh nghiệp được quốc hội phê chuẩn dưới sự tài trợ của Ban Hành Chánh Doanh Nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cố vấn miễn phí và các lớp huấn luyện/thuyết trình với lệ phí thấp đến cộng đồng người Việt. Hai lần được tài trợ bởi Wells Fargo, Orange County SBDC đã phục vụ hơn 285 cá nhân tại địa phương trong cộng đồng người Việt trong suốt hai năm qua dịch vụ cố vấn và các lớp thuyết trình.  Quỹ tài trợ này sẽ hỗ trợ công việc tiếp tay đến các doanh nghiệp nhỏ và vi mô, với 32% do phụ nữ làm chủ, với các tư liệu và các lớp thuyết trình hợp ngôn ngữ Anh và Việt tùy theo đối tượng người nghe.

SBFDC-OC, một tổ chức bất vụ lợi giúp doanh nghiệp tại Quận Cam chiếm ưu thế tài chánh bằng cách cung cấp thêm thế chấp theo phương thức bảo đảm vay mượn, sẽ tiếp tục mang đến công việc và các lớp thuyết trình đầy cảm hứng bằng tiếng Tây Ban Nha đến giới phụ nữ gốc Hispanics có lợi tức thấp và bị tàn tật. Tổ chức đã tham gia hiệp hội Hispanic Business Consultants nhằm nới rộng công việc hỗ trợ và tiếp sức phục vụ hơn 1,000 người tham gia tại địa phương qua các lớp thuyết trình dài 3 giờ đồng hồ bằng tiếng Tây Ban Nha và đã cấp chứng chỉ cho gần 325 cá nhân trong các lớp thuyết trình/huấn luyện từ khi nhận được quỹ tài trợ từ Wells Fargo năm 2004.

Wells Fargo có hơn 3,000 nhân viên tại Quận Cam, phục vụ khách hàng tại 90 chi nhánh trong toàn quận, và đã quyên tặng $2.5 triệu đến hơn 325 cơ sở bất vụ lợi và trường học trong năm vừa qua.

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chánh đa dạng với trị giá tài sản là $549 tỉ Mỹ kim, cung ứng dịch vụ quản lý tài chánh, bảo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và tài chánh cho khách hàng qua hơn 6,000 chi nhánh và qua mạng điện toán (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và toàn thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là một ngân hàng duy nhất tại Hoa Kỳ và một trong hai ngân hàng trên thế giới được xếp hạng “Aaa” từ Moody’s Investors Service và “AAA” từ Standard and Poor’s Rating Services.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.