Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Tới Garden Grove: Lập Quĩ Dự Trữ Để Phòng Xa

30/04/200800:00:00(Xem: 1979)

GARDEN GROVE (Đặc Biệt của VIET STAR) -- Theo lời mời của Thị Trưởng Bill Dalton và Nghị Viên Dina Nguyễn, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã viếng thăm Thành phố Garden Grove vào lúc 10:00 am Thứ Hai, để nói chuyện với dân về những phương án mới nhất của Phủ Thống Đốc về việc thành lập Quĩ Dự Trữ để phòng ngừa những thâm thủng ngân sách trong tương lai. 

Thống Đốc phát biểu:  "Mỗi lần ngân sách thiếu hụt là phải giảm tiền cho các dịch vụ như là giáo dục, y tế, cảnh sát, hay nhà tù.  Giảm tiền cho giáo dục thì các con em sẽ bị thiệt thòi, giảm tiền cho y tế thì người già và lợi tức thấp sẽ thiệt thòi, giảm tiền cho nhà tù thì phải thả tù nhân ra, tạo thêm những sự bất an trong cộng đồng.  Như vậy bất cứ sự giảm tiền nào cũng thiệt hại hết.  Cho nên, tốt nhất là phải chuan bị quĩ dự trữ để có thể bù tiền cho những chương trình thiết yếu mà không phải tăng thuế." 

Chương trình thuyết trình của Thống Đốc được bảo trợ bởi Orange County Presidents' Council, là hiệp hội các thương gia ở quận Cam, quan tâm đến tình trạng suy thoái của kinh tế California nói riêng, của Hoa Kỳ nói chung.   Các nhà kinh doanh thuộc nhiều sắc dân đang lo ngại về thị trường địa ốc và ảnh hưởng sâu đậm của giá xăng dầu đang leo thang.  Ứng cử viên Giám Sát quận Cam, Nghị Viên Dina Nguyễn đề nghị với Thống Đốc:  "Hãy thành lập quĩ dự trữ  (Rainy Day Funds) ở cấp tiểu bang theo mô hình đang thực hiện tại các thành phố để dùng tiếp viện cho những cơ quan sẽ bị thiếu thốn tài chánh khi tiền thu thuế không đủ trang trãi cho những chi phí ngày càng lên cao." 

Sau đó Thống Đốc cũng keo gọi người dân phải liên lạc thường xuyên với các chính khách và các nhà lập pháp các cấp để yêu cầu họ phải lo xa nghĩ kỹ và phác thảo những kế hoạch phòng bị trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Thống Đốc nói:  "Quí vị phải viết thơ cho các Dân Biểu. Tại California có đến trên 120 Dân Biểu.  Phải yêu cầu Dân Biểu từ cả hai bên Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ, ngồi lại làm việc với nhau.  Hai ba ý kiến vẫn tốt hơn một, và dân sẽ có nhiều chọn lựa.  Như vợ chồng chúng tôi, phải dung hòa với nhau.  Vợ tôi thuộc Đảng Dân Chủ, chúng tôi trao đổi ý kiến thường xuyên để đi đến những giải pháp chung có lợi cho tòa tiểu bang." 

Lúc bế mạc, Thị Trưởng Bill Dalton và Nghị Viên Dina Nguyễn cảm ơn Thống Đốc và chúc ông nhiều may mắn và thành công trong việc điều chỉnh ngân sách của tiểu bang. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.