Hôm nay,  

Thống Đốc Tới Garden Grove: Lập Quĩ Dự Trữ Để Phòng Xa

30/04/200800:00:00(Xem: 2754)

GARDEN GROVE (Đặc Biệt của VIET STAR) -- Theo lời mời của Thị Trưởng Bill Dalton và Nghị Viên Dina Nguyễn, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã viếng thăm Thành phố Garden Grove vào lúc 10:00 am Thứ Hai, để nói chuyện với dân về những phương án mới nhất của Phủ Thống Đốc về việc thành lập Quĩ Dự Trữ để phòng ngừa những thâm thủng ngân sách trong tương lai. 

Thống Đốc phát biểu:  "Mỗi lần ngân sách thiếu hụt là phải giảm tiền cho các dịch vụ như là giáo dục, y tế, cảnh sát, hay nhà tù.  Giảm tiền cho giáo dục thì các con em sẽ bị thiệt thòi, giảm tiền cho y tế thì người già và lợi tức thấp sẽ thiệt thòi, giảm tiền cho nhà tù thì phải thả tù nhân ra, tạo thêm những sự bất an trong cộng đồng.  Như vậy bất cứ sự giảm tiền nào cũng thiệt hại hết.  Cho nên, tốt nhất là phải chuan bị quĩ dự trữ để có thể bù tiền cho những chương trình thiết yếu mà không phải tăng thuế." 

Chương trình thuyết trình của Thống Đốc được bảo trợ bởi Orange County Presidents' Council, là hiệp hội các thương gia ở quận Cam, quan tâm đến tình trạng suy thoái của kinh tế California nói riêng, của Hoa Kỳ nói chung.   Các nhà kinh doanh thuộc nhiều sắc dân đang lo ngại về thị trường địa ốc và ảnh hưởng sâu đậm của giá xăng dầu đang leo thang.  Ứng cử viên Giám Sát quận Cam, Nghị Viên Dina Nguyễn đề nghị với Thống Đốc:  "Hãy thành lập quĩ dự trữ  (Rainy Day Funds) ở cấp tiểu bang theo mô hình đang thực hiện tại các thành phố để dùng tiếp viện cho những cơ quan sẽ bị thiếu thốn tài chánh khi tiền thu thuế không đủ trang trãi cho những chi phí ngày càng lên cao." 

Sau đó Thống Đốc cũng keo gọi người dân phải liên lạc thường xuyên với các chính khách và các nhà lập pháp các cấp để yêu cầu họ phải lo xa nghĩ kỹ và phác thảo những kế hoạch phòng bị trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Thống Đốc nói:  "Quí vị phải viết thơ cho các Dân Biểu. Tại California có đến trên 120 Dân Biểu.  Phải yêu cầu Dân Biểu từ cả hai bên Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ, ngồi lại làm việc với nhau.  Hai ba ý kiến vẫn tốt hơn một, và dân sẽ có nhiều chọn lựa.  Như vợ chồng chúng tôi, phải dung hòa với nhau.  Vợ tôi thuộc Đảng Dân Chủ, chúng tôi trao đổi ý kiến thường xuyên để đi đến những giải pháp chung có lợi cho tòa tiểu bang." 

Lúc bế mạc, Thị Trưởng Bill Dalton và Nghị Viên Dina Nguyễn cảm ơn Thống Đốc và chúc ông nhiều may mắn và thành công trong việc điều chỉnh ngân sách của tiểu bang. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.