Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo: Ngược Đãi, Trẻ Em Trong Cộng Đồng VN

18/04/200800:00:00(Xem: 2799)

Ban tổ chức  sửa soạn những chi tiết sau cùng cho buổi hội thảo vấn đề bạo hành và ngược đãi trẻ em Việt vào chiều thứ Tư vưà qua. Hình từ trái: Chị Trâm Hồ, Anh Thanh, Anh Hòa Phạm, Chị Michelle Phùng. Luật sư Nghị viên Dian Nguyễn và Chị Lệ Hằng (Ảnh Nguyên Toàn)

Westminster (CA) -- Hội Tương Trợ Xã Hội,  chi nhámh Westminster, cùng một số hội thiện  nguyện, được sự hỗ trợ của thành phố Westminster, sẽ tổ chức một buổi hội thảo vấn đề bạo hành và ngược đãi trẻ em trong cộng đồng Việt Nam.

Ban tổ chức đã  họp vào chiều thứ Tư vừa qua để sửa soạn, đúc kết chi tiết sau cùng trước khi có buổi hội thảo vào Chủ Nhật cuối tuần này. Người ta nhận thấy có sự hiện diện của Chị Trâm Hồ, Anh Triển Trần  thuộc Hội Tương Xã Hội,  Anh Hòa Phạm  thuộc hội Hồng Thập Tự Quận Cam, Anh Thanh thuộc Hội Hiến Tủy, Chị Michelle Phùng, cố vấn gia đình, Chị Lệ Hằng chuyên về vấn đề trẻ em trong trại giam  và Luật sư Nghị Viên Dina Nguyễn,  tình nguyện viên  hòa giải  vấn đề bạo hành trẻ em và gia đình, và cố vấn  pháp lý cho vị thành niên bị bạo hành. Họ sẽ là những thuyết trình viên, sẽ trình bầy, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề liên quan đến bạo bành và ngược đãi vị thành niên trong  cộng đồng Việt.

Anh  Triển Trần  tiết lộ Hội Tương Trợ Xã Hội  đã mở  cuộc thăm dò trực tiếp với  hơn 300 gia đình Việt Nam về  nan đề bạo hành  và ngược đãi trẻ em. Kết quả   cho thấy có vấn đề bạo hành trẻ em  trong gia đình Việt đáng quan tâm và có khoảng 94%  trong số người được phỏng vấn đã đồng ý  cần có sự quan tâm và muốn được phổ biến rộng rãi đến vấn đề này trong cộng đồng Việt.

Đó là  một trong những lý  do đề  tài được đem ra thảo luận để cộng đồng Việt hiểu rõ vấn đề thế nào là bạo hành  và ngược đãi trẻ em. Hậu quả của vấn đề đưa con em chúng ta đi về đâu. Các vấn đề pháp lý đến với bậc phụ huynh có  liên quan đến việc bạo hành dành cho con cái.

“Chúng tôi đã làm việc cho toà án nhiều năm,  tình nguyên giúp đỡ nhiều trẻ em bị bạo hành, đã gặp nhiều hoàn cảnh ép le, tù tội  dành co nhiều phụ huynh Việt  chỉ vì  sự khác biệt văn hóa, không am hiểu cách đối xử với con cái trong gia đình theo tiêu chuẩn  của xã hội Hoa Kỳ. Đây là cơ hội tốt để  chúng ta  cùng nhìn lại vấn đề nhằm tránh những hậu quả tai hại cho con em chúng ta, cũng như tránh được  vấn đề pháp lý có thể xẩy ra cho bậc phụ huynh”, Luật sư Dina Nguyễn nói.

Buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng Việt, sẽ được tổ chức như sau:

Thời gian:  Lúc  11 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2008

Địa điểm: Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng, 8200 Westminster Blvd, Westmninster CA 92683

(Trước của Tòa thị chính thành phố Westminster)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.