Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Âu, Mỹ, Úc, Ở Đâu Cũng Chống Cộng

18/04/200800:00:00(Xem: 5037)

Dù biểu tình là quyền hiến định tại các quốc gia Tây Phương, nhưng người Tây Phương vẫn ngạc nhiên về số lần, số người , và tinh thần mẫn cán và hăng hái biểu tình của Việt hải ngoại.

Người Việt biểu tình chống Thủ Tướng VC Phan văn Khải công du Mỹ và Canada. Người Việt biểu tình chống Chủ tịch Nước VNCS Trần đức Lương, Nguyễn Minh Triết ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ, Mỹ, Uc. Người Việt biểu tình ở Úc chống Truyền hình VC, đã tắt đài VTV4, và chống CS Hà Nội cho văn công sang tuyên truyền quốc ngoại. Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, bốn mùa lúc nào cán bộ lãnh đạo VC nào xuất hiện, việc gì của VC công khai làm ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống. Đặc biệt, cuộc biểu tình của người Việt ở Úc chống CS  Hà nội "điều" một đoàn văn công 200 người chưa tính cán bộ và chính trị viên -- hùng hậu nhứt từ đó tới giờ -- sang biểu diễn tại thủ đô hành chánh, kinh tế của Úc, nhơn kỷ niệm 60 năm ngày lập Đảng CS;  một cuộc biểu tình qui tụ gần 20. 000 người Việt ở Úc chẳng những làm người Úc mà người ngoại quốc ít theo dõi thời cuộc cũng ngạc nhiên, và cũng phải đặt câu hỏi.

Người Au, Mỹ, Uc tư hỏi CS Hà Nội là chế độ chánh trị gì mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình chống đối kiên trì và quyết liệt như vậy.Thủ Tướng Chánh phủ Phan Văn Khải, Nguyễn tấn Dũng, Chủ tịch Nước Trần đức Lương, Nguyễn minh Triết  đi Mỹ, đi Âu người Việt đều hàng hàng lớp lớp đồng bào hải ngoại biểu tình chống. Có thể nói đó là những người lãnh đạo quốc gia bị kiều bào hải ngoại chống mạnh nhứt so với những quốc trưởng độc tài khác như Hồ Cẩm Đào.

Nhưng người Việt hải ngoại hơn ai hết hiểu mình làm cái gì, vì sao phải làm. Chống CS là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Người Việt hải ngoại có tư do, dân chủ, có quyền công dân, có quyền quốc tế vận cho nhân quyền VN, nếu mình không làm cho đồng bào mình thì ai làm cho đống bào đang bị CS kềm kẹp. Hiểu việc làm và lời nói của CS Hà nội mới nghe qua tuy ngọt mật, nào "Duyên Dáng VN", nào Việt Kiều là "khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc", nhưng thực tế là giả dối. Vỉ thế đoàn  văn công VC đi tới đâu bị tẩy chay tới đó, bị biểu tình chống  tới đó . Tiếng nói phát thanh phát hình của VC dù nghi trang đi tới đâu là bị biểu tình "tắt đài" ở đó.

Số người biểu tình  vì thế ở Mỹ, ở Úc - tuy giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài , Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu --  mà lúc nào cũng có hàng trăm, hàng ngàn người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.

Chế độ CS Hà Nội vì thế, đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ. Một học sinh tiểu học ở hải ngoại thấy sách có cờ VC cũng về "mét má" để hết cha vào, tới rồi đại diện cộng đồng vào than phiền, phản đối. Trong khi đó quốc kỳ VN dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN - là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

Tác phong và hành động biểu tình chống Cộng đã xuất phát và khẳng định  từ khi người Việt hải ngoại dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tư do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã và đang làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư  ít nhiều đã tỏ rõ. 

Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông gần đây thì  đã đổi màu,  xanh vỏ nhưng vẫn đỏ lòng để tồn tại. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, dân tộc kỳ thị vì Bắc Nam, nhà tu không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ . Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền đang lấy làm ý thức hệ là chủ nghĩa mà Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đều biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đã giết hàng triệu triệu người, trong đó ác độc nhứt là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở  Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VNCS với Hồ Chí Minh.

Bằng cớ đã tỏ rõ. Mỹ dù có bang giao với Hà Nội nhưng có lần đặt CS Hà nội trong qui chế "cần quan tâm đặc biệt" vì lý do vi phạm tự do tín ngưỡng. Chính CS Hà nội thừa nhận vấn đề nhân quyền VN là "trở ngại trung tâm" trong bang giao với Mỹ, và phong trào quốc kỳ VN được hàng chục chánh quyền dân cử tiểu bang, hàng trăm chánh quyền dân cử thành phố Mỹ thừa nhận, là   "một xúc phạm" đối với CS Hà Nội. Vấn đề nhân quyền là vấn đề Quốc hội Mỹ quan tâm sâu sắc và làm mất thì giờ Ô. Đại sứ Mỹ ở Saigon phải nay nhắc nhở, mai đòi hỏi, mốt yêu cầu cải thiện.

Trên thế giới, ngoài nước VN, lần đầu tiên xuất hiện và đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CS Hà Nội, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 82 triệu đồng bào trong nước. Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học, kỹ thuật  tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị  với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.

Thế cho nên dù gồm thâu được giang sơn, "nắm" được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 82 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng.  Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi.

Với tinh thần, lập trường, tác phong, hành động chống Cộng đó của hầu hết người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, một trăm cái nghị quyết, chớ đừng nói một nghị quyết 36, Bộ Chánh Trị Đảng CS cũng không thể nhuộm đỏ VN Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.