Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội ‘San Jose Những Ngày Đêm Lịch Sử’ Thắng Lớn

02/04/200800:00:00(Xem: 2829)

Cả nghìn khán giả đứng dậy phất cờ và nhiều người bật khóc khi lá đại kỳ VNCH được trang trọng nâng vào nhạc hội trong lúc ca nhạc sĩ Hoàng Tường hát bản "Lá Cờ Thiêng"

San Jose (VietPress USA)-- Nhiều khán giả hiện diện đã bật khóc khi chương trình Nhạc Hội Đặc Biệt "San Jose Những Ngày Đêm Lịch Sử" do Nhật Báo Việt Báo Bắc California và Truyền Hình NewLand TV khởi đầu lúc 7:00pm tối Thứ Bảy 29-3-2008 tại Unify Event Center, số 765 Story Road, San Jose. Nhạc Hội được tổ chức chỉ trong vòng 1 tuần lễ, không có poster, không có flyers nhưng đã thành công rực rỡ.

Hai bên sân khấu là 2 lá quốc kỳ Mỹ và VNCH được cắm trên bệ cờ uy nghi, bên cạnh là hai màn ảnh rất lớn bắt đầu chiếu hình ảnh Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đứng trên xe duyệt qua hàng quân, những đội hình của các quân binh chủng VNCH cùng với xe tăng trong cuộc duyệt binh hào hùng trên đại lộ thống nhất, trong khi trên bầu trời là các chiến đấu cơ.. Tiếng hát bài Quốc Ca VNCH cất cao hùng hồn trong khi trên màn ảnh là các cuộc ác chiến , tiến quân của các chiến sĩ VNCH đang dành từng tấc đất, các cuộc không tập, hải chiến.. để bảo vệ Miền Nam, bảo vệ lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.. Một phút mặc niệm với các  hình ảnh tử sĩ, các cảnh ly biệt, chiếc trực thăng rơi trên biển, chiếc  thuyền bé nhỏ chống trả với sống gầm trên biển khơi.. Bao nhiêu sinh linh đã chết vì chế độ Cộng Sản.. Đoạn phim dành cho nghi thức chào cờ và mặc niệm làm nhiều người khóc. Những tiếng khóc gần như rưng rức khắp trong số lối 1,000 khán giả hiện diện đã lan từ người nầy qua người khác khi Ca Nhạc Sĩ  Hoàng Tường cất cao bài "Lá Cờ Thiêng" trong khi 6 người, trong đó có Luật Sư Nguyễn Tâm và các cựu quân nhân trong sắc phục Biệt Động Quân, TQLC cũng như đại diện cư dân và sinh viên học sinh nâng lá Đại Kỳ VNCH từ từ cuối hội trường đi lên sân khấu. Cả nghìn khán giả đứng bật dậy và tay phất cao các lá cờ Mỹ và cờ VNCH. Rất nhiều người đã bật khóc thành tiếng. Bài hát "Lá Cờ Thiêng" của Ca Nhạc Sĩ Hoàng Tường đã làm rơi lệ nhiều nghìn người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới và bài nầy được đưa vào Bộ DVD "Little Saigon Những Ngày Đêm Lịch Sử".

Sau khi bài hát chấm dứt, tiếng vỗ tay và tiếng hoan hô vang dội. Nữ văn sĩ Hoa Hoàng Lan nói rằng "Nước mắt tôi tuôn ra như mưa và tôi bật khóc thành tiếng vì quá xúc động. Người đàn ông đứng cạnh tôi là anh ruột của một nhà báo, đã thấy tôi khóc nên ông ấy cũng khóc luôn. Tôi nhìn quanh qua các hàng ghế khác cũng thấy bà con đang khóc. Thật là cảm động."

Ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California kiêm Tổng Biên Tập Truyền Hình NewLand TV bước ra sân khấu cám ơn sự hiện diện đông đảo của khán thính giả. Ông nói rằng San Jose là thành phố được thành lập tính đến hôm nay đã trên 230 năm, và cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản có mặt đóng góp xây dựng phát triển thành phố lớn thứ 10 của nước Mỹ nầy đã trên 33 năm. Trong suốt lịch sử nước Mỹ, chưa hề có một sắc dân nào bị chính quyền dùng luật pháp để chèn ép, chà đạp nguyện vọng của tuyệt đại đa số như trường họp cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose trong những tháng vừa qua liên quan đến việc đặt tên Little Saigon. Và cũng chưa hề có bất cứ một sắc dân nào tại Hoa Kỳ đã dùng chính luật pháp của Mỹ để tranh đấu đòi công bình, đòi được tôn trọng và đòi thực thi dân chủ pháp trị để buộc nhà cầm quyền cuối cùng phải chịu thua để ký kết Bản Thỏa Ước nhượng bộ ngày 13-3-2008 công nhận Little Saigon. Cuộc đấu tranh của cư dân gốc Việt tỵ nạn đã là một thắng lợi cho nền dân chủ của Hoa Kỳ và mang vinh dự cho cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt, mà trong đó là công sức của mọi người Việt tỵ nạn đã ngày đêm đấu tranh không mệt mỏi cùng với sự hy sinh của anh hùng Lý Tống, các nhân vật lãnh đạo Cộng Đồng và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của truyền thông báo chí và sự tiếp tay của các nhà dân cử có lương tâm cũng như sự hưởng ứng của người Việt tỵ nạn khắp nơi trên Thế Giới nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng. NewLand TV với sự hợp tác của Nhật Báo Việt Báo Bắc California đã ngày đêm bám sát sự kiện và ghi lại những hình ảnh trung thực của cả hai phía bênh và chống việc đặt tên Little Saigon cho khu phố Việt trên đoạn đường Story, San Jose. Nhiều người vì hoàn cảnh không theo dõi hay không tham gia được các cuộc biểu tình đòi thực thi dân chủ và đòi tên gọi Little Saigon; cũng như nhiều bà con người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở xa trên khắp Hoa Kỳ hay trên toàn thế giới muốn biết sự thật và tinh thần đấu tranh kiên cường của người Việt tại San Jose như thế nào nên Truyền Hình NewLand TV và Việt Báo Bắc California đã cho thực hiện bộ DVD gồm 4 Đĩa trình bày các hình ảnh liên tục từ khởi đầu cho đến khi thành phố ký Thỏa Ước chấp thuận Little Saigon. Các hình ảnh của cả hai phe bênh và chống Little Saigon đã được thu hình hoàn toàn vô tư, không bình luận, không bóp méo để mọi người có thể xem và phê phán. Những hình ảnh nầy đã trở thành sự kiện lịch sử và Bộ DVD được đặt tên "Little Saigon Những Ngày Đêm Lịch Sử" được NewLand TV và Việt Báo Bắc California vinh dự giới thiệu ra mắt trong Đêm Nhạc Hội Đặc Biệt để bà con xa gần có dịp nhìn rõ tường tận sự kiện lịch sử nầy. Những kẻ chống lại tên Little Saigon nhưng nay lên tiếng cho rằng mình đã có công lớn, xin hãy xem lại hình ảnh của họ trong Bộ DVD nầy sẽ thấy được đâu là chính và đâu là tà.

Ban Hợp Ca gồm Nhạc sĩ Lê Quốc Tấn, nhạc sĩ Tâm Nguyên, ca nhạc sĩ Triệu Phổ, ca nhạc sĩ Bảo Tố, ca sĩ Như Hà, Văn Thanh và một số giọng ca cộng đồng đã làm cho sân khấu nóng bừng lên khí thế qua các  ca khúc  hùng tráng như "Vẫn Mãi Quê Hương" của Triệu Phổ; "Thề Không Phản Bội Quê Hương".

Nhạc sĩ Bảo Tố đã hát tặng anh hùng Lý Tống đang ngồi tham dự Nhạc Hội một bài ca do Bảo Tố sáng tác mang tên "Anh Hùng Lý Tống". Trong số quan khách tham dự, có ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese, người ban đầu đã ủng hộ Nghị viên Madison Nguyễn, nhưng sau đó đã nhiệt tâm hỗ trợ tên gọi Little Saigon cho đến phút thắng lợi. Phó TTr. Dave Cortese phát biểu ngắn ngủi chúc mừng sự thắng lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và ông hứa rằng trong thời gian ông còn tại chức trong Hội Đồng Thành Phố San Jose, ông sẽ làm hết sức mình để việc công nhận Little Saigon trên đường Story Road sẽ trở thành vĩnh viễn. Ông được bà con hoan hô và vẫy cờ chào đón.

Thị Trưởng thành phố Milpitas là ông Jose Esteves lần đầu tiên mang theo phu nhân là bà Susan trong bộ quần áo dài Việt Nam màu hồng may cách điệu rất đẹp. TTr. Jose Esteves và phu nhân được nhiệt liệt hoan nghênh vì ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Bắc California ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sóc Đỏ vào năm 2004 sau khi Cờ Vàng bị Thị Trưởng San Francisco bác bỏ. Ông đã từng nhiều lần đến thăm anh hùng Lý Tống trong các đêm mưa to gió rét và mang theo mền, nước uống tặng cho Lý Tống.

Những nhân vật lên phát biểu được xen kẻ vào giữa các màn trình diễn văn nghệ. MC của toàn bộ Chương trình là cô Thùy Trang duyên dáng của NewLand TV cùng phối hợp với Nghê Lữ và Tấn Phương. Nhưng khi giới thiệu các nhân vật Chính Quyền và Dân Cử thì do cô Theresa Lê là cựu Hoa Hậu Vietnamese USA năm 2005 và hiện là Giám Đốc Điều Hành Công Ty Tổ Chức Thi Hoa Hậu Miss Vietnamese California đặt trụ sở tại San Diego. Cô Theresa Lê vừa xinh đẹp lại nói giỏi tiếng Anh và tiếng Việt nên khi cô chuyển dịch lời phát biểu của các nhân vật chính quyền và dân cử đã tỏ ra linh hoạt và làm khán thính giả rất hài lòng.

Nữ ca sĩ Châu Phúc Khánh từ Tây Đức đến đã hát nhạc phẩm "Sàigòn" chuyển thể từ điệu Cha Cha Cha qua nhạc Techno. Một tiết mục làm bà con vô cùng ngạc nhiên, đó là sự xuất hiện của Nhạc sĩ Huyền Anh, tác giả của nhạc phẩm nổi tiếng "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thúy hát trong DVD "Những Bài Ca Thời Chinh Chiến" do Trung Tâm ASIA sản xuất. Nhạc sĩ Huyền Anh là Giám Đốc Nghệ Thuật và phát triển của Hãng Đại Á Phim tại Việt Nam trước năm 1975 và là tác giả kiêm nhà sản xuất cuốn phim truyện thương mãi mang tên "Vĩnh Biệt Tình Hè" giới thiệu nam Tài Tử Nguyễn Chánh Tín, nữ tài tử Băng Châu, cùng diễn chung với các diễn viên gạo cội như La Thoại Tân, Khả Năng.. Huyền Anh là tác giả truyện phim kiêm nhạc sĩ viết nhạc chủ đề chính cho phim "Vĩnh Biệt Tình Hè" và cuốn phim nầy hiện nay đang bị CSVN tịch thu và ghi vào kho tàng "tội ác văn hóa đồi trụy Mỹ Ngụy". Phim nầy do Đạo diễn Lê Mộng Hoàng và Huyền Anh đồng thực hiện. Sau khi trình chiếu phim "Vĩnh Biệt Tình hè", Huyền Anh cho thực hiện Phim "Tấm Thẻ Bài" do Đạo Diễn Bùi Sơn Duân và Việt Ảnh Phim sản xuất, nhưng Phim bị cấm vì nhạc phẩm chính "Tấm Thẻ Bài" vào năm 1972 đã gây xúc động mạnh mẽ trong hàng ngũ quân đội VNCH.

Sau năm 1975, Trung Tâm ca nhạc ASIA cho thực hiện lại nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" trong sưu tập "Những Bài Ca Thời Chinh Chiến" do Nhạc sĩ Trúc Hồ hòa âm cùng với giọng ca của Thanh Thuý đã tiếp tục làm say mê khán thính giả hải ngoại. 

Mỗi chiều lúc 6:30pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần, trên Comcast Cable Channel 30, bà con vẫn thấy nhà báo Hạnh Dương là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California kiêm Tổng Biên Tập NewLand TV trong các phần phỏng vấn tin tức; nhưng hôm nay xuất hiện là nhạc sĩ Huyền Anh và cất cao giọng hát giới thiệu một sáng tác mới mà anh vừa viết vào sáng 27-3-2008 và hoàn chỉnh vào trưa 29-3-2008 trước giờ khai mạc Nhạc Hội Đặc Biệt nầy. Bản nhạc mang tựa đề "Trả Cho Tôi Little Sàigòn" khi được nhạc sĩ Huyền Anh tức nhà báo Hạnh Dương cất cao tiếng hát, đã được bà con vỗ tay không ngừng. Tiếng vỗ tay vang lên từng đợt và tại nhiều dẫy ghế bà con đứng hết lên để vỗ tay.. Lời của bản nhạc rất bình dị: "Không còn chi, đời tôi không còn chi, Quê Hương tôi mất rồi, Sàigòn thân yêu không còn nữa ! Không còn chi, đời tôi không còn chi, mang kiếp lưu đày, người tỵ nạn tôi sống lưu vong ! Không còn chi những người thân đã biệt ly, quê hương tôi mất rồi, làm sao để bớt nhớ thương một trời ! Không còn chi, đời tôi không còn chi nữa, chỉ còn lại Lá Cờ.. Lá Cờ Vàng màu da mẹ tôi ! Hãy trả cho tôi, hãy trả cho tôi Little Saigon, hãy trả cho tôi Little Saigon.. hãy trả cho tôi, hãy trả cho tôi Sàigòn của tôi!"

Chương trình ca nhạc cũng còn một bất ngờ thú vị khác là khi nữ ca sĩ duyên dáng ĐỒNG THẢO trong tà áo dài màu trắng với mái tóc thề xỏa xuống lưng đã đứng hát bản tình ca "Sài-Gòn Phố Nhỏ" gây xuyến xao và xúc động do Nhạc sĩ Tâm Nguyên vừa sáng tác trong đêm theo bà con đi đấu tranh cho Little Sai-gòn. Nhạc sĩ Tâm Nguyên chính là Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm Bán Tuần Báo Saigon USA đã ngồi bên những chiếc đèn cầy và ôm đàn Guitar đệm cho nữ ca sĩ Đồng Thảo hát. Tiếng nhạc rớt xuống nhẹ nhàng từng nốt trong khi giọng ca ngọt ngào của Đồng Thảo ngân vang "Saigòn phố nhỏ mong em quay về !" Nhạc sĩ Tâm Nguyên muốn "em" Madison quay trở về Saigon Nhỏ nhưng có lẽ điều đó chẳng bao giờ đến nữa !

Sau phần Ca sĩ Quang Đô trẻ trung và đẹp trai ra hát bài "Mưa sa Kỷ Niệm" và các bản tình ca khác, đến lượt nữ ca sĩ Phương Hồng Quế làm bà con nao nao nhớ lại thời vàng son của quân lực VNCH trong các bài ca về người Lính. Phương Hồng Quế tặng anh hùng Lý Tống bản "Chuyến Bay Đêm" rất được bà con yêu thích. Phương Hồng Quế hát liên tục 2 vòng với nhiều bài hát mà bà con yêu cầu.

Sân khấu trở thành ấm cúng và thân ái giũa nghệ sĩ và khán giả lúc nam danh ca Quang Lê xuất hiện. Anh hát từ các ca khúc của 3 miền, ca Huế, Cải Lương và bà con cho là vé rất ít tiền mà lại được nghe Quang Lê hát không hạn chế bài.

Ngưng giữa chương trình là phần giới thiệu NewLand TV lên cám ơn khán thính giả, người ta thấy Đạo Diễn Tài Văn Kiên là Giám Đốc của NewLand TV từ bàn điều hành kỷ thuật bước lên trong trang phục không kịp chuẩn bị. Anh đã khiêng vác dụng cụ âm thanh, ánh sáng, máy móc và dàn dựng toàn bộ chương trình cho đến khi khai mạc mà không còn kịp giờ rửa mặt mũi thay đổi y phục cho xứng với nghi lễ. Anh xin lỗi và bà con thương mến đã vỗ tay hoan nghênh anh và NewLand.

Sau đó, Đạo diễn Tài Văn Kiên mời anh hùng Lý Tống, Tiến sĩ Đỗ Hùng - phát ngôn viên Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; và ông Cao Hiền -Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali lên sân khấu để tâm sự với bà con. Anh hùng Lý Tống nói rằng những ngày tuyệt thực và tuyệt ẩm của anh chỉ là chất xúc tác mà thôi, sự thành công chính là do bà con trong cộng đồng đã đoàn kết thành một sức mạnh mà thành phố không thể cưỡng lại được, trong đó sự đóng góp của NewLand TV và Việt Báo Bắc California là rất đáng ca ngợi và nay Bộ DVD của NewLand TV là một tài liệu lịch sử mà mọi gia đình người Việt tỵ nạn bất cứ nơi đâu cần phải có, cần phải ủng hộ. Anh hùng Lý Tống nói rằng anh đã hứa sẽ đóng góp $5,000 cho việc xây dựng cỗng chào Little Saigon, nên nay đến dự Đêm Nhạc Hội ra mắt Bộ DVD của NewLand TV, anh cũng có mang theo một số DVD và hình ảnh của anh để nhờ bà con ủng hộ cho anh góp vào việc gây quỹ. Ông Cao Hiền cũng cho biết rằng Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Bắc Cali ghi nhận những đóng góp của NewLand TV và Việt Báo Bắc Cali từ phút đầu đến phút cuối nên thay mặt Cộng Đồng ông kêu gọi bà con tích cực hỗ trợ NewLand TV và Việt Báo. Riêng Tiến sĩ Đỗ Hùng thì đã khẳng định hỗ trợ NewLand TV từ ban đầu và càng khẳng định hơn khi công nhận các DVD của NewLand ghi lại hình ảnh cuộc đấu tranh trường kỳ và gian khổ của Cộng Đồng là hết sức trung thực và quy mô. Ts Đỗ Hùng nói rằng hiện nay một số bà con sợ rằng Thành Phố chỉ cho đặt tên Little Saigon là tạm thời, sau đó sẽ thay đổi. Ông nói đừng có lo vì chưa đặt tên mà bà con đã tranh đấu như thế, huống gì khi đã đặt tên xong rồi lại cất đi thì thử hỏi họ có dám làm như thế hay không" Ts Đỗ Hùng cho biết rằng bên Phong Trào có đưa về mấy trăm bộ DVD nhưng ông chưa kịp lấy thì đã hết. NewLand TV đã tặng anh hùng Lý Tống và Ts Đỗ Hùng cũng như ông Cao Hiền bộ DVD "Little Saigon Những Ngày Đêm Lịch Sử".

Ông Sammy Castillo thuộc Cộng Đồng Mễ là người có mặt cùng tranh đấu với bà con gốc Việt, đã mặc áo dài gấm hoa vàng và chít khăn đống vàng cùng màu đã lên chúc mừng thành công của Little Saigòn. Ông nói đó cũng là thành công của cộng đồng các sắc dân thiểu số khác vì nếu khi người Mỹ gốc Việt bị chà đạp thì các cộng đồng thiểu số khác như người Mễ cũng bị đối xử tương tự. Ông Richard Lopez, ứng cử viên Giám Sát Viên khu vực 2 là người trong phái đoàn hỗ trợ Litte Saigon tại cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố cũng đã có mặt để lên sân khấu chúc mừng cộng đồng Việt. Cô Cẩm Vân là ứng cử chức Nghị Viên Khu vực 8 San Jose cũng đã được xuất hiện vì trong suốt thời gian tranh đấu, cô đã đứng bên phía Little Saigon, trong khi 2 ứng cử viên gốc Việt khác thì hoặc theo phe chống Little Saigon hoặc đứng hàng hai.

Tiếng hát của nam danh ca Quang Lê là phần chính của Đêm Nhạc Hội khi anh đã liên tục hát lối trên 10 bài, ngâm thơ, ca cải lương và đều được bà con ái mộ nồng nhiệt. Giữa phần trình diễn của mình, nam ca sĩ  tài danh Quang Lê đã đề nghị đi bán DVD gây quỹ cho NewLand TV; nhưng Đạo Diễn Tài Văn Kiên của NewLand TV đã đưa Quang Lê đến gặp anh hùng Lý Tống và đề nghị gây quỹ cho Lý Tống. Cuộc gây quỹ chớp nhoáng nầy đã bán được 2 bức hình lớn của anh hùng Lý Tống mặc quân phục Phi Công VNCH, một bức mặc áo màu cam đỏ do Bác sĩ Nha Khoa Cao Song Dũng mua giá $1,000 và bức mặc áo Không Quân màu xanh rêu do bà Kim Trang của Trung Tâm High Tech Dental mua với giá $1,000. Như vậy là Việt Báo và NewLand TV đã tổ chức Đêm Nhạc Hội với giá thấp nhất để bà con có dịp gặp lại nhau sau khi thành phố xác nhận tên Little Saigon vào ngày 25-3-2008 và nhân đó giới thiệu những hình ảnh rong bộ DVD "Little Saigon Những Ngày Đêm Lịch Sử" chứ không có mục đích trục lợi hay gây quỹ gì cả.

Tổng kết có trên 1,300 vé được bán ra nhưng trong đó có một số người mua ủng hộ mà không đến. Số khách hiện diện lối khoảng 1,000 người theo nhận xét của nhiều anh em báo chí truyền thông. Số DVD đưa ra tại rạp là 1,000 Bộ (4 DVD từ 1 đến 4) nhưng giữa chương trình đã được bà con ủng hộ lấy hết nên nhiều bà con đến xem Nhạc Hội mà mua không được DVD. Nhiều tổ chức cộng đồng và hội đoàn tại các Tiểu Bang và các Quốc Gia ngoài Hoa Kỳ đã đặt mua ủng hộ số lượng lớn để phân phối cho bà con người Việt hải ngoại. Giá mỗi DVD là $5.00 và xin kèm theo cước phí bưu điện. Chi phiếu ghi tên NewLand TV và gởi về 1688 Souith King Road, San Jose, CA 95122. Email: newlandtv@gmail.com. Xin liên lạc Hạnh Dương Cell. 408-591-6574 hoặc Tài Văn Kiên Cell. 408-375-8343, Email: newlandtv@yahoo.com. Đợt phân phối đến các Tiểu Bang sẽ thực hiện vào Thứ Sáu 04-4-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.