Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Hứa 10 Năm Tạo Ra 10 Triệu Việc Làm; McCain: Giúp Nhà Giaó; Obama: Giảm Xiết Nợ

02/04/200800:00:00(Xem: 3812)

Hôm Thứ Ba, bà Clinton lên tiếng tại Philadelphia - tại đại hội của tổng liên đoàn lao động AFL-CIO, bà cho biết không có ý định ngưng tranh cử - ông Obama tuyên bố mới đây rằng bà Clinton nên tiếp tục vận động theo ý muốn.

Cuộc sơ tuyển tại Pennsylvania ngày 22-4 là cuộc tỉ thí kế tiếp giữa 2 đối thủ và phần thưởng là 158 đại biểu. Bà Clinton hưá sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với công dân trung bình - bà tuyên bố trước các đại biểu công đoàn "TT Bush đứng yên nhìn 3 triệu việc làm bị mất kể từ ngày ông vào Bạch Ốc - ông ấy không làm gì để tiêu trừ các thiếu sót trong luật thuế khiến cho doanh nghiệp đưa công việc sang nước ngoài".

Theo lời bà, nghị sĩ McCain tỏ ra không quan tâm nếu 1 số việc làm không trở lại nước Mỹ - hôm Thứ Ba, bà loan báo 1 lịch hành động ráo riết về hạ tầng cơ sở sẽ tạo ra 3 triệu việc làm trong 10 năm.

Bà giải thích : chúng ta không thể phát triển kinh tế với hạ tầng cơ sở của quá khứ như cầu sập ở Minnesota trong năm qua, hay như trụ của xa lộ I-95 bị nứt phải sưả chữa khẩn cấp mới đây.

* Nghị Sĩ McCain : Cần Tưởng Thưởng Nhà Giáo Tận Tụy

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ McCain  tiếp xúc cử tri tại Alexandria (Virginia) trong chương trình tự giới thiệu mình với công dân, đưa ông qua 5 tiểu bang. Ông McCain nêu cao tầm quan trọng của giáo dục trong lúc nói chuyện tại trường trung học Episcopal - ông nhắc đến 1 nhà giáo có công giúp ông thay đổi tư tưởng và kêu gọi tưởng thưởng các nhà giáo tận tụy.

* Cố Vấn của Nghị Sĩ Obama : Kế Hoạch Paulson Không Giải Quyết Các Nhu Cầu Tức Thời

Nhân dịp nói chuyện về kế sách kinh tế, nghị sĩ Barack Obama xác nhận ý định ưu tiên giải quyết sự gia tăng số nhà bị ngân hàng xiết nợ và các phần khác của cuộc khủng hoảng địa ốc.

Ông Dan Tarullo là cố vấn của nghị sĩ Obama cho biết ông Obama không tin rằng kế hoạch của liên bang nhằm chấn chỉnh các biện pháp giám sát thị trường tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu tức thời của dân chúng. Ông Tarullo tuyên bố : nghị sĩ Obama là ứng viên TT đầu tiên đề ra nhu cầu cải tổ, theo nguyên tắc "mọi định chế tài chính có thể vay tiền thuế qua Qũy dự trữ liên bang phải là đối tượng giám sát về vốn đầu tư và vốn lưu hoạt mà chúng ta trông đợi ở các ngân hàng". Cố vấn Tarullo mô tả kế hoạch của Bộ Trưởng Paulson như là nỗ lực rào chuồng vội vã trong lúc trâu bò đang chạy thoát ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.