Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Phát Hành DVD “San Jose Những Ngày Đêm Lịch Sử”

21/03/200800:00:00(Xem: 2344)
San Jose (VietPress USA): Truyền Hình Việt Ngữ NEWLAND TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California đã công bố sẽ tổ chức một Đêm Đại Nhạc Hội Đặc Biệt với chủ đề “CHÀO MỪNG LITTLE SAIGON - SAN JOSE” vào tối Thứ Bảy 29-3-2008 tại Unify Event Center (tức G.I. Forum cũ), số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (phía sau Wall-Mart) và xác nhận rằng không nhân danh tổ chức hay đoàn thể nào và cũng không gây quỹ cho việc xây dựng cỗng chào Little Saigon (Link: http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=125509  ). Thế nhưng vừa qua có ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali,  qua một Email gởi cho ký giả Hạnh Dương đã nói rằng Hội Đồng Thành Phố chưa biểu quyết vào ngày 25-3-2008 nên chưa vội mừng. Ông Nguyễn Ngọc Tiên đề nghị rằng việc tổ chức mừng Little Saigon phải để cho Cộng Đồng VN Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ đứng ra tổ chức trước thật quy mô với sự hợp tác của nhiều Hội Đoàn, Truyền Thông Báo Chí và sẽ quy tụ cả chục nghìn người tham dự để gây quỹ xây dựng cỗng chào Little Saigon cho khu phố Việt trên đoạn đường Story Road.

Vì vậy, nay Nhật báo Việt Báo Bắc California và NewLand TV công bố thay đổi danh xưng của Đại Nhạc Hội “Chào Mừng Little Saigon - San Jose” để đổi qua tổ chức một Chương Trình Ca Nhạc Đặc Biệt nhân dịp phát hành Bộ DVD số 2 mang chủ đề “SAN JOSE NHỮNG NGÀY ĐÊM LỊCH SỬ”. Giá vé bình dân đồng hạng nay chỉ $15.00 /Người và không có phần ẩm thực để bà con có thể mang theo gia đình, bạn bè đến đông vui xem trình chiếu trích đoạn các hình ảnh bừng bừng sôi sục, các cuộc biểu tình Thứ Ba Đen cuối cùng, cuộc tuyệt thực tuyệt ẩm đầy bi hùng và cảm động của anh hùng Lý Tống, cuộc biểu dương sức mạnh cộng đồng với lối 10,000 người tham dự gào thét đòi thực thi dân chủ và đòi tên Little Saigon.

Hình ảnh lịch sử khi TTr. Chuck Reed họp báo chiều 13-3-2008 công bố chấp nhận Little Saigon, các lời phát biểu của ông Đỗ Hùng đại diện Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ và diễn văn của Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn ngọc Tiên đã đươc hoan nghênh nhiệt liệt...

Mọi hình ảnh ghi nhận trung thực vô tư của cả hai phía bênh và chống Little Saigon, màu sắc và ánh sáng lộng lẫy, âm thanh rõ rằng, không bình luận xuyên tạc. NewLand TV cô đọng lại và dàn dựng (edit) theo một tiến trình diễn biến sôi sục, hào hùng và nay đã trở thành sự kiện lịch sử mà mọi gia đình người Việt tỵ nạn bất cứ nơi đâu trên khắp Hoa Kỳ hay toàn thế giới đều nên xem qua và cất giữ để kỷ niệm cũng như để cho thế hệ con cháu của mình thấy và biết được về truyền thống bất khuất của người Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ tại bất cứ nơi nào mà tự do dân chủ không được tôn trọng hay bị chà đạp, kể cả tại thành phố lớn hạng 10 của nước Mỹ là San Jose!

Sau phần trình chiếu trích đoạn hình ảnh “SAN JOSE NHỮNG NGÀY ĐÊM LỊCH SỬ”, là một chương trình ca nhạc đặc biệt sẽ kéo dài từ 8:00pm đến 11:00pm với các tiết mục vô cùng đặc sắc và bất ngờ. Danh ca QUANG LÊ sẽ xuất hiện trong các bài tình ca quê hương. Ca nhạc sĩ  HOÀNG TƯỜNG tác giả của nhạc phẩm “Lá Cờ Thiêng” từng làm hằng ngàn người Việt tỵ nạn khắp hải ngoại rơi lệ khi nghe ca khúc nầy, sẽ trực tiếp trình diễn cùng với các tác phẩm mới khác của anh trong DVD “Ta Không Thể Làm Ngơ”. Nhạc sĩ  HUYỀN ANH tác giả của nhạc phẩm nổi tiếng “Tấm Thẻ Bài” do danh ca Thanh Thúy hát trong DVD của Trung Tâm Asia, sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Cali với tác phẩm mới của anh.. Nữ ca sĩ Châu Phúc Khánh từ Tây Đức đến, và nhiều ca nhạc sĩ nổi tiếng ở Bắc Cali như Ca sĩ  Huỳnh Phú, nữ ca sĩ Đồng Thảo, v.v.. Danh sách các ca nhạc sĩ từ Nam Cali sẽ được chính thức bổ túc và công bố thêm vào tuần tới. Ban nhạc NEWLAND BAND nổi tiếng với hệ thống âm thanh trầm ấm và trong suốt của NewLand Productions sẽ làm quý khán thính giả hài lòng. MC THÙY TRANG rất duyên dáng của NewLand TV.

Đây là chương trình đêm ca nhạc đặc biệt giới thiệu và phát hành Bộ DVD số 2 mang tên “SAN JOSE NHỮNG NGÀY ĐÊM LỊCH SỬ” gồm DVD 3 và DVD 4. Đồng thời tái bản phát hành Bộ DVD số 1 mang tựa đề “NHỮNG HÌNH ẢNH, TIẾNG NÓI TRUNG THỰC TẠI SAN JOSE” gồm DVD 1 và DVD 2 ghi lại hình ảnh từ cuộc họp Hearing của HĐTP vào đêm 20-11-2007 với cả nghìn cư dân gốc Việt minh danh trên 95% đòi tên “Little Saigon.”

Đồng thời, qua điện thoại vào lúc 12:15pm ngày 20-3-2008, ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali xác nhận hỗ trợ và sẽ đến tham dự. Đây là một chương trình văn nghệ đặc biệt để hâm nóng khí thế đấu tranh và tinh thần đoàn kết bất khuất của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose và Bắc Cali sẵn sàng đập gãy mọi âm mưu chia rẽ và chà đạp cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Nhạc Hội “SAN JOSE NHỮNG NGÀY ĐÊM LỊCH SỬ” sẽ được bắt đầu từ 6:00pm ngày Thứ Bảy 29-3-2008 tại UNIFY EVENT CENTER (G.I. Forum cũ), số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (phía sau Wall-Mart).

Vé đồng hạng $15.00 / Người để tham dự Chương Trình Ca Nhạc Đặc sẽ bắt đầu được bán kể từ Thứ Sáu 21-3-2008 tại: Nhà Hàng Nhà Tôi Tel. 408-294-2733 (460 E. Williams St., San Jose, CA 95112); Nhà Hàng Quảng Đà Tel. 408-297-3402; Nhà hàng Phở Gà Vàng - Bún Bò Huế Đông Ba Tel. 408-947-7944 (1180-A Tully Road góc McLaughlin, San Jose, CA 95122) và các địa điểm khác sẽ thông báo sau. Quý vị cũng có thể mua vé tại Unify Event Center trước giờ trình diễn. Cần các Hội Đoàn, Tổ Chức giúp phân phối vé. Số trên 300 quý bà con đã mua trước vé có ẩm thực sẽ được trả lại $10.00 mỗi vé khi đến tham dự chương trình Nhạc Hội đặc biệt nầy.

Xin liên lạc Ký giả Hạnh Dương (Cell. 408-591-6574, Tel. 408-565-8715, Email: newlandtv@gmail.com) oặc Đạo Diễn Tài Văn Kiên (Cell. 408-375-8343, Tel. 408-920-3935, Email: newlandtv@yahoo.com) Hai bộ DVD số 1 và DVD số 2 sẽ có sẵn dành cho bà con ủng hộ tai rạp Unify Event Center. Từ xa muốn ủng hộ các DVD  của NewLand TV, xin gởi chi phiếu đề tên NEWLAND TV và gởi về địa chỉ 1688 South King Road, San Jose, CA 95122. Xin kèm theo cước phí bưu điện là $5.00 từ 1 đến 5 bộ. Cần đại lý phát hành trên toàn nước Mỹ và trên khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.