Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Tự Chữa Trị Bịnh Mất Ngủ

15/03/200800:00:00(Xem: 8401)

Chúng tôi có đứa cháu gái bị bịnh mất ngủ rất lâu. Khi cháu lên tuổi 18 thì cháu bị mất ngủ. Cháu đã tìm đến nhiều thầy, nhiều thuốc cả Đông lẫn Tây đều không sao chữa khỏi được bịnh mất ngủ. Trong gia đình chúng tôi cũng có một cháu là bác sĩ Tây y. Cháu bác sĩ này tận tình chữa trị nhiều năm dài mà bịnh mất ngủ của cháu gái chúng tôi vẫn trơ trơ.

Do mất ngủ, càng ngày cháu càng ốm thêm. Mỗi ngày lại phải đẩy xe vải đi bán từ sáng tới chiều. Vì thế, tình trạng sức khỏe của cháu cứ suy sụp dần, mặc dù cháu chỉ ở độ tuổi trên 20, chưa có gia đình.

Nhân chuyến về thăm quê hương mùa hè năm 2002, chúng tôi được nhiều người yêu cầu tổ chức lớp Nhập Thất 3 ngày ở bờ biển Thùy Dương( Phước Hải) thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Lớp Nhập Thất này có nhiều loại bịnh khác nhau mà hầu hết đều nan y bất trị như: cao huyết áp, cao mỡ , tiểu đường, suyển, viêm gan, viêm thận, thấp khớp, mất ngủ . . .  Riêng bịnh mất ngủ của cháu gái chúng tôi là trầm trọng nhất vì kéo dài đã trên 5 năm lại suy nhược nặng. Dù còn trẻ nhưng do bịnh mất ngủ làm khổ cháu, nên cháu hết sức cố gắng tập luyện như mọi người, kiên quyết giữ gìn những kiên cử, nên đến ngày thứ ba thì cháu ngủ được chút ít. Thay vì thức trắng cả đêm, cháu ngủ được vài giờ, không uống bất cứ thứ thuốc nào.

Kỳ Thất này chỉ kéo dài được 3 ngày nên chúng tôi phải đưa cháu về Saigon tiếp tục chữa trị cho cháu.  Chúng tôi bắt cháu tiếp tục tập các động tác khí công ngày 3 lần : Sáng, trưa, chiều. Mỗi lần từ 20 phút đến 30 phút kèm theo là thay đổi cách ăn uống, không xem TV, không nghe điện thoại, mỗi ngày chích 1 lọ Terneurine( hỗn hợp B1, B6, B12) do Pháp sản xuất.

 Cháu cũng được uống thuốc bổ tỳ mỗi ngày 1 thang, uống 3 lần. Nhờ đó, bịnh mất ngủ của cháu lùi dần. Mỗi đêm cháu ngủ tăng thêm và ngon giấc hơn. Và hiện nay cháu đã hoàn toàn bình phục, bịnh mất ngủ đã biến mất.

Cuối tháng 11/2003 vừa qua, chúng tôi lại được hân hạnh dùng Tiên Thiên Khí Công để chữa trị cho một số trướng hợp bị bịnh mất ngủ khác tại Mỹ. Mà điển hình nhất là một cô chuyên làm việc trên máy vi tính 10 giờ mỗi ngày và một cô sống bằng nghề làm nail. Cả hai đều bị mất ngủ khá trầm trọng. Bịnh mất ngủ đã làm cơ thể suy yếu, bi quan đến độ không còn thiết sống nữa. Đã thế bịnh mất ngủ còn làm cho cả hai cô đều đau dạ dày rất nặng. An uống không tiêu lại đau buốt ở cuốn dạ dày.

     Từ lâu, chúng tôi đã đối diện với nhiều người bịnh mất ngủ kể cả bản thân chúng tôi. Nhưng chính trường hợp của cháu tôi, hai trường hợp này và bản tin trên báo cho biết hiện nước Mỹ có 70 triệu người bị bịnh mất ngủ đã làm cho chúng tôi ưu tư suy nghĩ và đi đến quyết định viết tập tài liệu thứ 7 này.

 Cả hai cô đều được chúng tôi khuyên nên Nhập Thất 7 ngày vì tình trạng bịnh mất ngủ khá nặng. Nhưng do công việc làm không thể nghỉ lâu được nên cô làm về vi tính chỉ Nhập Thất được 4 ngày. Một ở nhà và ba ở lớp Nhập Thất tại bờ biển Huntington Beach dưới sự chăm sóc trực tiếp của chúng tôi. Còn cô làm nail thì Nhập Thất 7 ngày.

Cô làm về máy vi tính tuy sức khỏe suy yếu nhiều, nhưng nhờ ngưng sử dụng máy vi tính, nên bịnh mất ngủ thuyên giảm rất nhanh. Chỉ cần đến ngày thứ ba là ngủ được. Rồi giấc ngủ tiến triển tốt ở những ngày tiếp theo, không có phản ứng gì nhiều. Riêng trường hợp cô làm nghề nail thì bao tử phản ứng rất dữ dội. Đêm ngủ được, đêm không. Mặc dù, cô đã ngưng không tiếp xúc với hóa chất, nhưng hóa chất đã ngấm vào hệ thần kinh từ lâu. Muốn tẩy sạch các loại hóa chất này, thời gian phải đầy đủ. Cô phải Nhập Thất vài lần 7 ngày, cơ thể mới tẩy hết các chất độc của ngành nail. Ngoài ra, cô còn phải bồi bổ hệ thần kinh, phải thay đổi cách sống, kiềm chế các xúc cảm không cần thiết, nhất là vấn đề nhạy cảm về tình yêu. Bản tính của cô lại nhạy cảm và xúc cảm. Cô cũng có nhiều vấn đề không vui về tình yêu đã góp phần làm bịnh mất ngủ nặng hơn.

Qua 7 ngày Nhập Thất và ăn uống trở lại 3 ngày, cơ thể cô mới có được những dấu hiệu tích cực. Dù không uống thuốc an thần, cô vẫn ngủ được hơn trước. Bao tử cũng bớt đau. Chúng tôi khuyên cô phải kiên trì hơn nữa. Phải tái Nhập Thất vài lần nữa. Phải tạm nghỉ một thời gian để bồi bổ lại cơ thể, hệ thần kinh. Một trở ngại cần nói là ở Mỹ không có thuốc Terneurine của Pháp. Còn thuốc Vitamin B hỗn hợp loại chích ở Mỹ thì phải nhờ bác sĩ chích. Trường hợp không nhờ được bác sĩ chích thì phải dùng loại uống. Tất nhiên loại uống thì tác dụng chậm hơn lại ảnh hưởng không tốt cho dạ dày. Trường hợp uống Vitamin B1, B6, B12 thì phải ngâm cho tan rồi cho đường vào quấy đều trước khi uống.

Cô đang tiếp tục theo sự hướng dẫn của chúng tôi. Nếu cô làm thật đúng và kiên trì thêm một thời gian nữa, nhất định bịnh mất ngủ sẽ phải lùi bước. Lúc đó, cô sẽ yêu đời hơn, sẽ không còn muốn tự tử nữa.

Kể lại vài trường hợp chữa trị mất ngủ, chúng tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng bịnh mất ngủ đang là loại bịnh thời đại cũng như các bịnh: Mập phì, cao huyết áp, tiểu đường . . . Và muốn nhắn nhủ rằng thuốc an thần không trị được bịnh mất ngủ mà phải tìm đến một phương pháp khác. Đó là Tiên Thiên Khí Công với phương pháp Ngưng Ăn để tẩy rữa hệ thần kinh, thanh lọc máu huyết và nhất là thay đổi nếp sống, thay đổi nghề nghiệp nếu có thể.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y, Quý vị vào Website của Hội : www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.