Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Hưng Yên Mời Nghe Hội Xuân Người Sắc Tộc

04/03/200800:00:00(Xem: 2100)

Ảnh nghệ thuật sơn nữ trung du-thượng duViệt Bắc (tư liệu của Nancy Hoàn Lê)
(Sau đây là thơ mời của Hội Ái Hữu Hưng Yên.)

Nhân tiết xuân, Hội Ái Hữu Hưng Yên  trân trọng kính mời đồng hương thuởng thức đôi điều về vài hội xuân ở đồng bằng sông Hồng và hội xuân Lổng Tồng (Xuống Đồng) của người Tày/Nùng mà vị trí địa lý của sắc tộc Tày/Nùng cho thấy liên hệ lịch sử, nguồn gốc, tiếng nói và phong tục với người Việt đồng bằng.

Buổi nói chuyện được tổ chức vào ngày thứ bảy, 8 tháng 3/2008, đúng 2 giờ chiều, tại  tòa báo Người Việt, 14771 Moran, Westminster, CA 92683.

Đề tài: “Từ Hội Lim đến Hội Xuống Đồng”

Trình bày:  Trần ThiVĩnh Tường

Chương trình cũng gồm

- Chiếu slides

- Ngừơi mẫu do giáo sư và sinh viên câu-lạc-bộ Uống Nứơc Nhớ Nguồn, thuộc lớp Việt-ngữ Golden West College đảm nhiệm.

-  Dân ca: Mẹ Em không Có Yếm Đào (Xuân Mai), Giữa Tối Đêm Rằm (Thanh  Vân)

- Dân ca Tháí, Tày, Hmong: Chiếc khăn piêu - Mời rượu - Người HMong xuống chợ

- Triển lãm một số tác phẩm nghệ thuật:

* bản vẽ trống đồng Đông Sơn,  yếm và  nữ trang người Hmong-Yao     (Gallery Doãn Quốc Vinh)

* ảnh nghệ thuật sơn nữ trung du-thượng duViệt Bắc (tư liệu của Nancy Hoàn Lê)

Sự có mặt của quí đồng hương sẽ là vinh dự cho ban tổ chức. Chúng tôi bắt đầu đúng 2 giờ.

Trân trọng kính mời

Hôi Ái Hữu Hưng Yên

Dư Văn Hạ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.