Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

W. Virginia: Tịch Thu 4,000 Cây Cần Sa, Bắt 3 Nghi Can Việt

02/03/200800:00:00(Xem: 2659)

Hơn 4000 cây cần sa đã bị tịch thu hồi hôm Thứ Năm từ các căn nhà thuộc Quận Snohomish và King cùng các hệ thống trồng trọt.

Các nhân viên điều tra ma túy Quận Snohomish phát hiện hơn 1,100 cây tại các nhà khu Lynnwood và Everett. Trong một trường hợp tương tự cảnh sát cũng tóm được 3200 cây tại 2 căn nhà vùng King County.

Nhân viên điều tra tin rằng các "trang trại" trong nhà này được dựng lên bởi các tay buôn bán ma túy liên quan đến tổ chức tội phạm Việt Nam.

Hệ thống thoáng khí được lắp vào để khử lọc các mùi thuộc phiện. Tại một căn hộ khác, điện được câu để sự dụng nhằm tránh bị phát hiện số lượng lớn tiền bill. Các cây đều được chăm sóc kỹ lưỡng và có sức tăng trưởng cao.

Ba người đã bị bắt tại Lynnwood sau khi cảnh sát bố ráp 4 căn nhà tại Lynnwood. Cảnh sát tin rằng Sơn Bùi, 40 tuổi, và người bạn gái, Trần Lương, 46 tuổi, đã dựng lên cơ sở này. Can phạm thứ ba tên là Cang Nguyễn, 32 tuổi, đã nói với cảnh sát rằng anh ta được trả 15,000 đồng mỗi tháng để chăm sóc cây. Nhóm này có thể cũng có liên quan đến một số hoạt động khác quanh vùng. Bùi được cho phép tại ngoại hầu tra với giá là $310,000 trong khi Lương và Nguyễn mỗi người $100,000.

Thanh tra và cảnh sát quận Snohomish và những nơi xung quanh Puget Sound thấy sự tăng trưởng trong các vụ trồng thuốc phiện từ những người liên hệ gốc Việt và Canada. Họ tin rằng sự siết chặt kiểm tra biên giới kể từ sau vụ 9/11 đã khiến nhập lậu "B.C. Bud" trở nên khó khăn. Thay vào đó, kỹ nghệ này đã mua nhà tại đây và dựng lên các cơ sở trồng trọt. Họ mua khoảng 4 - 5 căn nhà và sau đó mướn người chăm sóc chúng. Các căn nhà được bít kín và chứa hàng trăm cây ở các giai đoạn trưởng thành khác nhau. Cửa sổ thường hay đóng kín, và hệ thống khử mùi được lắp vào. Tuy nhiên cảnh sát không tin rằng 3 người trên có liên hệ đến những nhân vật bên Canada.Trước đó vào Tháng Bảy, tại miền nam vùng Everett, nơi cũng có hàng trăm cây thuốc phiện, một đôi tình nhân đã bị bắn chết sau khi có một vụ đột nhập vào nhà để ăn cắp. Nạn nhân là cô Linda Nguyễn, 20 tuổi và Kevin Meas, 23 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.