Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Tặng $1 Triệu Đô Cứu Trợ Thiên Tai Trung Hoa

09/02/200800:00:00(Xem: 4326)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

BENTONVILLE, Ark., Feb. 5, 2008 - Hôm nay, Wal-Mart tuyên bố trao tặng $1.000.000 cho Hội Chữ Thập Đỏ Trung Hoa để cứu trợ thiên tai ở những vùng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tuyết lớn nhất trong nửa thế kỷ qua ở Trung Hoa.

 

Từ cuối Tháng Một, nhiệt độ xuống thấp bất thường, tuyết và mưa lạnh đông đá đã giáng họa xuống nhiều tỉnh ở miền nam Trung Hoa. Giao thông đường xe lửa, đường bộ và đường hàng không bị đình trệ và hàng ngàn người bị mắc kẹt khi họ cố về nhà trong dịp Tết m Lịch Trung Hoa. Ngoài ra, nguồn cung cấp điện, sưởi, và nước cũng bị gián đoạn, gây ra khó khăn đáng kể cho hàng triệu người.

 

Cùng làm việc với các cộng đồng và giới quan chức địa phương, các cửa hàng Wal-Mart ở các vùng bị ảnh hưởng đang đáp lại bằng cách trao thức ăn và nước uống cho các hành khách bị kẹt giữa đường và các gia đình có nhu cầu. Số tiền trao tặng $1.000.000 hôm nay cho Hội Chữ Thập Đỏ của Trung Hoa sẽ được dùng để cung cấp những thứ thiết yếu hàng ngày cho các nạn nhân.

 

"Giúp đỡ các cộng đồng là một vấn đề trọng tâm của lòng tận tụy của Wal-Mart đối với trách nhiệm xã hội ở Trung Hoa," Chủ Tịch và CEO Wal-Mart ở Trung Hoa, Ed Chan, phát biểu. "Mùa đông khắc nghiệt này đã đem lại sự khó khăn và gián đoạn nghiêm trọng cho nhiều cộng đồng. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp được những người bị bão ảnh hưởng, nhờ đó họ có thể hưởng một Năm Mới Âm Lịch Trung Hoa vui vẻ hơn," Chan nói.

 

Ông Guo Changjiang, Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ của Trung Hoa, cho biết, "Thay mặt cho các vùng bị thiên tai, tôi xin cảm ơn Wal-Mart vì sự hỗ trợ này. Đây là một minh họa hùng hồn cho đức tính truyền thống của người Trung Hoa trong việc 'lá lành đùm lá rách'. Tôi hy vọng nhiều công ty và người khác sẽ theo gương của Wal-Mart và đóng góp cho nỗ lực cứu trợ của chúng tôi."

 

"Chúng tôi có một lịch sử rất lâu dài trong lĩnh vực hỗ trợ các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ khi họ cần giúp đỡ nhất," Mike Duke, Vice Chairman, Wal-Mart Stores, Inc., phát biểu. "Công việc mà các cộng tác viên của chúng tôi ở Wal-Mart Trung Hoa thực hiện là một minh chứng tốt của điều này, và chúng tôi cảm thấy tự hào trong việc hỗ trợ thêm cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn này."

 

Wal-Mart hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, và năm ngoái đã cứu trợ để giúp đỡ mọi tai họa từ lũ lụt và bão lốc đến nạn cháy rừng và bão mùa đông trên khắp thế giới.

 

Sơ Lược về Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT)

 

Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cửa hàng giảm giá, các siêu thị (Supercenters), chợ láng giềng (Neighborhood Markets), và các cửa hàng Sam's Club trên Hoa Kỳ. Công Ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Hoa, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico và Anh Quốc. Wal-Mart phục vụ hơn 176 triệu khách hàng mỗi tuần ở 14 thị trường. Chứng khoán của Công Ty được niêm yết trong Thị Trường Chứng Khoán New York với ký hiệu WMT. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng www.walmartfacts.com.

 

* Sơ Lược về Wal-Mart ở Trung Hoa

 

Wal-Mart bước vào thị trường Trung Hoa và mở cửa hàng đầu tiên của mình ở Shenzhen năm 1996. Hiện nay, Wal-Mart kinh doanh ba loại cửa hàng ở Trung Hoa, bao gồm siêu thị (Supercenters), Sam's Club, và chợ láng giềng (Neighborhood Markets). Công ty cũng có 35% cổ phần trong Trust-Mart. Với tư cách là một công dân doanh nghiệp nổi bật, Wal-Mart đã tặng ngân quỹ và hỗ trợ bằng hiện vật trị giá hơn 28 triệu nhân dân tệ cho các tổ chức từ thiện và phúc lợi địa phương trong vòng 11 năm qua, và đã nhận được các giải thưởng như "Chủ Thuê Mướn Nhân Công Tốt Nhất", "Tham Gia Hoạt Động Cộng Đồng Tốt Nhất", "Vinh Danh Nhà Cung Cấp Làm Tròn Trách Nhiệm", và "Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất". Để biết thêm thông tin về Wal-Mart ở Trung Hoa, xin ghé thăm trang mạng www.wal-martchina.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.