Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 40 Năm Nạn Nhân Cs Tết Mậu Thân 1968-2008 - Lễ Tưởng Niệm Vào Thứ Bảy 9-2-2008 Ở Tượng Đài Mỹ-việt

30/01/200800:00:00(Xem: 5653)

Bốn mươi năm đúng đã trôi qua, kể từ biến cố đau thương Tết Mậu Thân 1968. Quãng thời gian gần nửa thế kỷ, đủ dài cho mấy thế hệ dã lớn lên, nhưng chưa vẫn xóa mờ được trong tâm thức người dân Việt những hình ảnh kinh hoàng, ghê rợn của tội ác Việt-Cộng đã gây ra cho chính đồng bào ruột thịt của họ trong nhữngày Tết cổ truyền thiêng liêng đó.

 Nỗi đau của dân tộc, nỗi đau của đất nước đang ôm hận từng trái tim của đồng bào trong cũng như ngoài nước, đặc biệt là những nười dân “HUẾ”vẫn ầm ỉ trong giòng sống diêu linh của đất nước, không bao giờ nguôi ngoai, không bao giờ lành lặn vết thương lòng tim gan của người dân việt Quốc Gia mà do kẻ tàn bạo, khát máu dả man của Đảng Cộng Sản Việt-Nam “mà Hồ Chí Minh ra lệnh” Đảng CSVN vẫn còn tiếp tục phủ phê trên xương máu của những người dân vô tội bao đời nay!.   Trong những nén hương ngày Tết từ sau cái Tết Mậu Thân tang thương đến nay, vẫn chập chờn hình ảnh từng đoàn dân chạy loạn, bàn thờ Tổ Tiên bánh mứt ngổn ngang, nhan đèn xiêu vẹo, những vành khăn tang trắng ngút trời, những nấm mồ tập thể chạy dài hàng cây số, những xác người dân vô tội bị hành hình dã man trước khi chôn sống …Thế mà bọn cầm quyền man rợ đó chưa hề một lần hối tiếc tội lỗi. Họ vẫn ăn mừng thành qủa giết chóc đó, hàng năm trên nỗi oan khiên của bao linh hồn vô tội, trên máu và nước mắt của bao người dân vô tội khác vẫn tiếp tục đổ ra trên đất nước quê nhà.

 Năm nay một ban tổ chức được hổ trợ gốp sức cùng rất nhiều Hội đoàn, đoàn thể, Đảng phái, đồng hương các nhà mạnh thường quân tích cực yểm trợ tài chánh, cùng truyền thông báo chí Little sài gòn yểm trợ đăng báo, phát thanh truyền hình trên các đài, quảng bá sâu rộng hổ trợ giúp đỡ mạnh cho ban tổ chức một buổi lễ Tưởng niệm 40 năm nạn nhân Cộng-Sản Tết Mậu Thân năm 1968-2008.

Đựơc Tổ chức tại Tượng Đài Mỹ-Việt, đường All merican Way, (Monroe) Westminster, thành phố Westminster CA, 92683,vào lúc 5 giờ chiều thứ bảy ngày 9-2-2008 (nhằm tối mùng 3 tết mậu Tý) có triển lãm hình ảnh người chôn sống, xương xác sợ người mà CS đã giết thảm sát tết mậu thân, có chiếu Live Show trên màn ảnh qúi đồng hương xem, phát sách (biếu không) tập đặc san 40 năm thảm sát mậu thân cho đồng bào xem, trước lễ các em bạn trẻ thanh niên Phù-Đỗng có triển lãm hình ảnh thảm sát tết mậu thân trên ba (3) địa điểm:

1) tại hội chợ Tết sinh viên tổ chức tại Park Garden Grove,  

2-) tại đường Bolsa trước mặt Lee”s SandWhiches trong ngày diễn hành tết nguyên đáng Mậu-Tý.

3-) tại Tượng đài lễ chính.  Mong đồng hương về tham dự thật đông để thắp nén hương tưởng niệm những oan hồn chết vì bọn sát nhân dã man của CS Hà Nội, và cùng nhau lên án tội ác của chúng ra công luận quốc tế.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.