Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C: Chương Trình Giáo Dục, Truy Tầm Ung Thư Vú Miễn Phí

26/01/200800:00:00(Xem: 1932)

Nancy Hoàn, trái, mời chị em khám ung thư ngực miễn phí.

Mỗi phụ nữ dù văn hóa khác nhau đều đối diện mối nguy bị ung thư vú.  Trong mỗi văn hoá lại có những mối lo ngại, hình thức biểu hiện, và suy nghĩ khác nhau liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo này.  Hội YWCA Bắc Quận Cam đã có những buổi hội thảo hướng dẫn phương pháp tự khám vú.  Vì đây là một trong 3 phương cách hữu hiệu để chăm sóc sức khoẻ về vú:

1. Chụp quang tuyến vú mỗi năm (bắt đầu 40 tuổi trở lên).

2. Khám vú theo tiêu chuẩn y-tế do nữ bác sĩ chuyên nghiệp.

3. Tự khám vú tối thiểu mỗi tháng một lần

Nhiều câu hỏi "Tại sao phải tự khám vú"",  chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở quý chị em, dầu chúng ta có bận rộn như thế nào cũng nên dành chút thì giờ để lo cho chính bản thân mình.  Vì chính mình phải tự bảo vệ mình trước, mỗi năm bác sĩ khám vú chúng ta một lần; không ai biết rõ những diễn biến khác lạ trong cơ thể bằng chính cá nhân mình.  Nếu khám phá thấy gì khác lạ, như tìm thấy cục u nào đó trong vú khi tự khám vú đó là một phương pháp tự cứu lấy mình.  Theo tài liệu thống kê, có khoảng 32.8% phụ nữ Việt chưa bao giờ được ai chỉ dẫn cho cách tự khám vú.  Con số này đã gây ưu tư rất nhiều cho cơ quan Susan G. Komen chi nhánh Quận Cam.  Cơ quan này đề nghị tự khám vú hàng tháng bắt đầu tuổi 20 như là một phần cuả việc phát hiện ung thư vú sớm.  Đồng thời phải thực hiện việc khám vú tại các cơ sở y-tế mỗi 3 năm một lần bắt đầu tuổi 20.

Vì vậy chúng tôi trân trọng kính mời quý chị em vui lòng đền dự buổi hướng dẫn về cách tự khám vú vào lúc 11giờ sáng đến 1 giờ trưa ngày thứ tư, 20 tháng 2 năm 2008 tại chùa Liên Hoa, số 9561 đường Bixby, thành phố Garden Grove, CA 92841 (góc ngả ba đường Bixby và Christine, giữa đường Brookhurst và Gilbert).

Sự hiện diện của quý chị em là động lực giúp chúng tôi tiếp tục phục vụ quý chị em trong Chương Trình Giáo Dục và Truy Tầm Ung Thư Vú.

Xin liên lạc: Bích Thuận, điện thoại số (714) 808-3029

Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 726-4288

Có giải khát và thức ăn nhẹ

Hội YWCA Bắc Quận Cam sẽ tổ chức Khám và Chụp Quang Tuyến Vú hoàn toàn Miễn Phí đặc biệt cho phái nữ tuổi từ 40 trở lên vào những ngày và điạ diểm sau đây:

- Thứ bảy, 2 tháng 2 năm 2008 tại Trung Tâm Hổ Trợ Gia Đình Magnolia, số 11402 đường Magnolia (góc Magnolia và Orangewood), thành phố Garden Grove, CA 92842.

- Thứ tư, 13 tháng 2, 2008 tại Trung Tâm Cộng Đồng Abrazar Midway City, số 14900 đường Parklane (ngả tư Parklane và Washington, thành phố Midway City, CA 92655.

- Thứ bảy, 16 tháng 2, 2008 tại Nhà Thờ Công Giáo St. Columban, số 10801 đường Stanford (góc Stanford và Nelson), thành phố Garden Grove, CA 92840.

- Thứ bảy, 23 tháng 2 năm 2008 tại Hội Thánh Tin Lành Orange, số 2130 N. đường Grand (góc Grand và đường 17), thành phố Santa Ana, CA 92705.

- Thứ ba, 4 tháng 3, 2008 tại chùa Liên Hoa, số 9561 đường Bixby (ngả ba Bixby và Christine), thành phố  Garden Grove, CA 92841.

- Thứ sáu, 21 tháng 3, 2008 tại Nhà Thờ Tin Lành St. Olaf's, số 12432 đường số 9 (góc đường số 9 và Lampson), thành phố Garden Grove, CA 92840.

- Thứ bảy, 29 tháng 3, 2008 tại chùa Diệu Quang, số 3602 W. đường số 5 (gần ngả tư Harbor), thành phố Santa Ana, CA 92703.

Chương Trình Giáo Dục và Truy Tầm Ung Thư Vú  của Hội YWCA Bắc Quận Cam được bảo trợ bởi Susan G. Komen Breast Care Foundation, Avon Foundation Breast Care Fund, United Way Orange County.

Hội chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ quý chị em.

Hãy liên lạc Nancy Hoàn,  điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 hoặc số (714) 726-4288 để biết thêm chi tiết và lấy hẹn. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.