Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mỹ-VN Tưởng Niệm 40 Năm Trận Chiến Khe Sanh

23/01/200800:00:00(Xem: 3293)

Nổ súng để tưởng niệm các chiến sĩ trận vong ở Khe Sanh.

Westminester (Cổ Ngưu) -- Vào 4 giờ chiều thứ hai ngày 21 tháng giêng năm 2008 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ khoảng 100 Quan Khách, Đại Diện Chính Quyền, Đại Diện các Hội Đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng với một số cựu quân nhân Hoa Kỳ đã tham dự trong trận chiến Khe Sanh, đặc biệt có Chánh Án Cater, 63 tuổi là người đã tham chiến trong trận đánh nầy, ngoài ra còn có sự hiện diện của Bà Margie Rice Thị trưởng Thành Phố Wesminster, Nghị Viên Frank Fry, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Được biết buổi lễ do Nữ Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn đứng ra tổ chức. Sau phần nghi thức với lễ nghi Quân Cách do các cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà phối hợp với các cựu Quân Nhân Hoa Kỳ thực hiện trong bầu không khí trang nghiêm đã làm xúc động những người tham dự. Trong phần phát biểu Chánh Án Carter đã kể lại 77 ngày trong trận chiến Khe sanh vào năm 1968 giữa Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và các đơn vị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phải đối đầu với một lực lượng rất đông của Quân Cộng Sản, Ông cũng kể lại những màn đấu súng rất ngoạn mục.

Trong phần phát biểu có Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt Ông cũng đã nhắc lại những trận đánh anh dũng mà Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu để bảo vệ quê hương Tổ Quốc. Trong phần phát biểu Giám sát viên Janet Nguyễn nói: Thế hệ của Janet và sau nữa sẽ không bao giờ quên ơn những người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và những Quân Nhân Hoa Kỳ đã hy sinh cho nền tự do dân chủ, nếu không có những người nầy thì chắc chắc chúng ta sẽ không có cơ hội để tập trung về nơi đây làm lễ tưởng niệm ngày nầy.

Cô nói đây chỉ là một việc làm nhỏ không sao nói hế được những đóng góp to lớn mà người trước đã hy sinh. Buổi lễ chấm dứt với những phát súng tiễn biệt theo tiếng kèn truy niệm để tưởng nhớ những hy sinh cao cả trong trận chiến Khe Sanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.