Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mỹ-VN Tưởng Niệm 40 Năm Trận Chiến Khe Sanh

23/01/200800:00:00(Xem: 3519)

Nổ súng để tưởng niệm các chiến sĩ trận vong ở Khe Sanh.

Westminester (Cổ Ngưu) -- Vào 4 giờ chiều thứ hai ngày 21 tháng giêng năm 2008 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ khoảng 100 Quan Khách, Đại Diện Chính Quyền, Đại Diện các Hội Đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng với một số cựu quân nhân Hoa Kỳ đã tham dự trong trận chiến Khe Sanh, đặc biệt có Chánh Án Cater, 63 tuổi là người đã tham chiến trong trận đánh nầy, ngoài ra còn có sự hiện diện của Bà Margie Rice Thị trưởng Thành Phố Wesminster, Nghị Viên Frank Fry, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Được biết buổi lễ do Nữ Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn đứng ra tổ chức. Sau phần nghi thức với lễ nghi Quân Cách do các cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà phối hợp với các cựu Quân Nhân Hoa Kỳ thực hiện trong bầu không khí trang nghiêm đã làm xúc động những người tham dự. Trong phần phát biểu Chánh Án Carter đã kể lại 77 ngày trong trận chiến Khe sanh vào năm 1968 giữa Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và các đơn vị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phải đối đầu với một lực lượng rất đông của Quân Cộng Sản, Ông cũng kể lại những màn đấu súng rất ngoạn mục.

Trong phần phát biểu có Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt Ông cũng đã nhắc lại những trận đánh anh dũng mà Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu để bảo vệ quê hương Tổ Quốc. Trong phần phát biểu Giám sát viên Janet Nguyễn nói: Thế hệ của Janet và sau nữa sẽ không bao giờ quên ơn những người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và những Quân Nhân Hoa Kỳ đã hy sinh cho nền tự do dân chủ, nếu không có những người nầy thì chắc chắc chúng ta sẽ không có cơ hội để tập trung về nơi đây làm lễ tưởng niệm ngày nầy.

Cô nói đây chỉ là một việc làm nhỏ không sao nói hế được những đóng góp to lớn mà người trước đã hy sinh. Buổi lễ chấm dứt với những phát súng tiễn biệt theo tiếng kèn truy niệm để tưởng nhớ những hy sinh cao cả trong trận chiến Khe Sanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.