Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

32% Dân Mỹ Được Thăm Dò: Siêu Thị Cần Thiết Đời Sống

20/01/200800:00:00(Xem: 1722)

Theo cuộc trưng cầu ý kiến của Viện Harris hồi Tháng Mười Một 2007, chưa tới 15% dân số Hoa Kỳ xếp hạng giá trị và sự cần thiết của các ngành kỹ nghệ sau đây: thuốc lá (3%), dầu hỏa (3%), hãng chăm sóc sức khỏe như HMOs chẳng hạn (5%), hãng bảo hiểm sức khỏe (7%), điện thoại (10%), bảo hiểm nhân thọ (10%), dịch vụ internet (10%), dược phẩm, thuốc men (11%), điện, gas (15%). Chỉ có 32% người được khảo sát nói rằng ngành kỹ nghệ cần thiết nhất đối với họ là siêu thị.

Đáng ngạc nhiên là tới 84% nói hồi đầu năm 2007 rằng các công ty lớn có nhiều quyền lực ở Washington. Ngược lại, chỉ có 47% nói rằng các nghiệp đoàn lao động ở Washington có quá nhiều quyền hành, trong khi 42% nói "ít quyền," và 18% nói các tổ chức phi vụ lợi có quá nhiều quyền hành ở Washington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.