Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bảo Tàng Fresno Chuẩn Bị Ðón Cờ Vàng VNCH

18/01/200800:00:00(Xem: 3179)
San Jose  (VB) -- Viện Bảo Tàng "FRESNO DISCOVERY MUSEUM" tại số 949 F Street & Tulare, Fresno, CA 93706 vừa gởi dến các cơ quan báo chí truyền thông California một Thư Mời Họp Báo sẽ tổ chức vào lúc 4:30pm chiều Chủ Nhật 20-1-2008 tại Phòng H&Q Design Studio, số 2090 Concourse Drive, Suite E104, San Jose, CA 95131 dể giới thiệu hoạt dộng của Viện Bảo Tàng và công bố sẽ tổ chức Da Tiệc vào chiều Thứ Sáu 07-3-2008 tại Dynasty Restaurant San Jose với mục dích làm lễ tiếp nhận lá Quốc Kỳ VNCH dã từng dược treo tại Tòa Ðại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ trước năm 1975. Lá Quốc Kỳ VNCH nầy dã dược một nhân viên của Tòa Ðại Sứ VNCH cất giữ gần 33 năm kể từ ngày Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam VN từ 30-4-1975 dến nay, và nay dược trao lại cho Bảo Tàng Viện Fresno Discovery Museum.
Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Museum dã mời Thư Họa Sĩ Vũ Hối và Nhà Báo, Giáo Sư Nguyên Trung làm cố vấn về các vấn dề liên quan dến văn hóa, lịch sử và truyền thống của Việt Nam và nhất là những chương lịch sử hào hùng trong cuộc chiến dấu chống CSVN bảo vệ tự do dân chủ tại Miền Nam Việt Nam trước 1975 và về cuộc sống mới của người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Hoa Kỳ.
Giáo sư Nguyên Trung là một chiến sĩ chống Cộng, trước dây từng là Tổng Thư Ký của Nhật Báo Công Luận tại Sài-gòn. Khi dến tỵ nạn tại San Jose, Gs Nguyên Trung chủ trương tờ báo Chánh Ðạo. Hiện nay Gs Nguyên Trung làm cố vấn cho Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Meseum và dang chủ trương biên tập và xuất bản các sách và tài liệu nói về sự thật lịch sử và sự hy sinh cao cả của quân dân cán chính VNCH trong cuộc chiến dấu chống Cộng bảo vệ tự do dân chủ tại Miền Nam Việt Nam trước tháng 4/1975; cũng như trang sử mới về những tháng ngày vượt biên vượt biển của người Việt tỵ nan Cộng Sản và cuộc sống mới của người Việt trên dất nước Hoa Kỳ và trên khắp Thế Giới. Gs Nguyên TRung và Thư Họa Sĩ Vũ Hối dang liên lạc mời một số các nhà văn nhà báo có uy tín từng làm báo trước dây tại Sàg-gòn tham gia biên tập và Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Meseum sẽ xuất bản, phát hành dến hệ thống các Viện Bảo Tàng trên khắp Hoa Kỳ và hệ thống các Ðại Học, Trung Học, Cao Ðẳng của ngành Giáo Dục Mỹ. Lễ tiếp nhận Cờ Vàng 3 Sọc Ðỏ từng treo ở kỳ dài Tòa Ðại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ là khởi dầu cho các hoạt dộng dáng hoan nghênh của Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Meseum cũng như của Thư Họa Sĩ Vũ Hối và Gs Nguyên Trung .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.