Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Phát Triển Kinh Tế Dân Mỹ gốc Á Thái Bình Dương

15/01/200800:00:00(Xem: 2038)

Nghị viên Dina Nguyễn góp ý.

GARDEN GROVE. (Cổ Ngưu)  -- Tại Hội trường, trường Đại Học California State University, Fullerton, vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 13 tháng 1 năm 2008 một cuộc hội thảo, tổng kết những thành quả  về những phát triển tiềm năng kinh tế  của người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương đã được đệ trình lên Tổng Thống Bush. Khoảng một trăm doanh gia các giới thuộc người Mỹ gốc Á Châu và nhiều cơ quan truyền thông tham dự.

Sau phần nghi thức khai mạc. Luật Sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên trong Uỷ ban Cố vấn của Tổng Thống Hoa Kỳ Georgr W. Bush đặc trách về người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương điều hợp chương trình lên ngỏ lời chào mừng các thành viên tham dự cũng như doanh gia các giới.

Ông cũng nhấn mạnh về những hoạt động của Ủy Ban Cố Vấn cho Tổng Thống đã thực hiện trong những năm qua đặc biệt là những, hướng dẫn, huấn luyện và giúp đỡ cho những kỹ nghệ gia và doanh gia người Mỹ gốc Á và Á châu Thái Bình Dương Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng cũng nói đây là dịp để Ủy Ban tường trình những thành quả đã thực hiện và đã trình lên Tổng Thống Bush kèm theo những đề nghị được đúc kết qua những thực tế. Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng cho biết vào thập niên sắp tới, cộng đồng người Mỹ gốc Á châu/Tha'i Bình Dương trong đó có cộng đồng ngừơi Việt sẽ phát triển mạnh về dân số  tăng lên đến 48% từ 12.5 triệu người năm 2000 sẽ lên đến 18.5 triệu người trong năm 2020 sẽ đóng góp lớn lao  vào nền kinh tế Hoa Ky.

Cuộc hội thảo được tổ chức tại Quận Cam, thủ đô của người Việt tỵ nạn là 1 trong 4 vùng được lựa chọn ở Hoa Kỳ.

Luật Sư Dina Nguyễn, Nghị Viên thành phố Garden Grove đại diện thành phố Garden Grove ngỏ lời chào mừng Ủy ban và các thành viên  tham dự. Tiếp theo, Luật Sư Dũng đã giới thiệu ông William Kil, một Uỷ Viên trong Ủy Ban nói về  mục đích cũng như lý do của Ủy Ban Cố Vấn Tổng Thống Hoa Kỳ về Người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương.

Ông William Kil nhắc lại Sắc lệnh mang số 13339 do Tổng Thống George W. Bush ký ngày 13 tháng 5-2004 thành lập Ủy Ban Người Mỹ gốc Á Châu  vàThái Bình Dương  để tạo sự bình đẳng  của các cộng đồng gốc Á Châu và Thái Bình Dương cũng tương đương như các cộng đồng thiểu số khác ở Hoa Kỳ như cộng đồng người Da Đỏ, Trung Hoa, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Đại Hàn, Hawai và Thái Bình Dương.

Tiếp theo, ông Joe Melookaran, một thành viên trong Ủy Ban  đã tổng kết  những đóng góp của các thương gia gốc Á châu / Thái Bình Dương vào trong thị trường kinh tế tự do,

Từ tháng 7 năm 2004 đến nay, Uỷ Ban đã mở hàng loạt các cuộc thăm viếng, tổ chức hội thảo, cố vấn kỹ thuật, hướng dẫn đến với các thành phần người Mỹ gốc Á Châu/TBD. Ủy Ban cũng đã thực hiện việc giới thiệu, nối kết giữa các cơ quan công quyền Liên bang, Tiểu bang với các cộng đồng người Mỹ gốc Á, tạo cơ hội gần gũi giữa các cộng đồng liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế.

Bà Huỳnh Kim Yến,  Sáng lập viên, Chủ tịch Hội Phụ Nữ Doanh Nghiệp Á Mỹ lên ghi nhận những thành quả và đóng góp của các phụ nữ kinh doanh trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương.

Sau đó các vị trong ủy ban đã  trả lời một số câu hỏi của các giới truyền thông trước khi cuộc hội thảo chấm dứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.