Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Dương 1 Trường, 1 Thầy Thuộc Học Khu Westminster

13/01/200800:00:00(Xem: 2029)

Hình (từ trái qua phải): Ủy Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, cô Kim Thach, giáo viên lớp 6 và Ô. Clark Hampton, Phó Tổng Quản Trị Học Khu Westminster trong cuộc thanh tra ngày 7/1/08 tại trường tiểu học Webber thành phố Westminster.
Năm 2007 đã đánh dấu những thành quả rất đáng khích lệ và đem lại cho phụ huynh và các em học sinh trong học khu Westminster niềm hãnh diện. Trường tiểu học Anderson được tuyên dương trường xuất sắc theo tiêu chuẩn Title I của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang vì những thành quả học vấn mà học sinh đã đạt được. Ngoài ra, Ô. Greg McFall, giáo sư trường trung học Johnson, cũng đã được Jack O’Connor bầu chọn là Thầy Giáo Xuất Sắc Năm 2007 của tiểu bang California.

Trước đây, trường trung học Hayden và trường tiểu học Webber cũng đã đạt được thành tích “Trường Title I” Ưu Tú của tiểu bang California năm 2006.

Học khu Westminster còn là học khu đầu tiên trong Quận Cam đã đầu tư nhiều năm về phương diện kỹ thuật cho các lớp từ mẫu giáo đến lớp 8 để thích ứng với sự tiến bộ mau chóng của kỹ thuật hiện đại. Mỗi lớp, từ mẫu giáo trở lên, đều được trang bị 6 máy điện toán và một bảng “Smartboard”.

Tấm bảng điện tử này được nối với một máy điện toán trên bàn của Thầy Cô giáo. Các dữ kiện thông tin từ đó được truyền qua một máy phóng hình (projector) và chiếu trên bảng. Học sinh có thể theo dõi bài giảng các môn học từ lịch sử, địa lý, toán học, hội họa và các tin tức thế giới qua mạng lưới toàn cầu. Học sinh có thể thấy hình ảnh, âm thanh và đặc biệt nhất là các em có thể trực tiếp làm toán, thực tập các bài thi của tiểu bang (California Test Exams), vẽ hình, làm toán lên ngay nhựng gì chiếu trên bảng, tương tự như chạm ngón tay lên màn ảnh truyền hình. Sau đó, Thầy Cô giáo có thể giữ lại làm tài liệu, hoặc để các em hay phụ huynh có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Đây là một điểm son của học khu Westminster trong tiến trình giáo dục và chuẩn bị về kỹ thuật tân tiến nhất của thế kỷ 21 cho tương lai học sinh, trong đó có rất đông các con em gốc Việt đang được may mắn theo học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.