Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Dương 1 Trường, 1 Thầy Thuộc Học Khu Westminster

13/01/200800:00:00(Xem: 2253)

Hình (từ trái qua phải): Ủy Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, cô Kim Thach, giáo viên lớp 6 và Ô. Clark Hampton, Phó Tổng Quản Trị Học Khu Westminster trong cuộc thanh tra ngày 7/1/08 tại trường tiểu học Webber thành phố Westminster.
Năm 2007 đã đánh dấu những thành quả rất đáng khích lệ và đem lại cho phụ huynh và các em học sinh trong học khu Westminster niềm hãnh diện. Trường tiểu học Anderson được tuyên dương trường xuất sắc theo tiêu chuẩn Title I của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang vì những thành quả học vấn mà học sinh đã đạt được. Ngoài ra, Ô. Greg McFall, giáo sư trường trung học Johnson, cũng đã được Jack O’Connor bầu chọn là Thầy Giáo Xuất Sắc Năm 2007 của tiểu bang California.

Trước đây, trường trung học Hayden và trường tiểu học Webber cũng đã đạt được thành tích “Trường Title I” Ưu Tú của tiểu bang California năm 2006.

Học khu Westminster còn là học khu đầu tiên trong Quận Cam đã đầu tư nhiều năm về phương diện kỹ thuật cho các lớp từ mẫu giáo đến lớp 8 để thích ứng với sự tiến bộ mau chóng của kỹ thuật hiện đại. Mỗi lớp, từ mẫu giáo trở lên, đều được trang bị 6 máy điện toán và một bảng “Smartboard”.

Tấm bảng điện tử này được nối với một máy điện toán trên bàn của Thầy Cô giáo. Các dữ kiện thông tin từ đó được truyền qua một máy phóng hình (projector) và chiếu trên bảng. Học sinh có thể theo dõi bài giảng các môn học từ lịch sử, địa lý, toán học, hội họa và các tin tức thế giới qua mạng lưới toàn cầu. Học sinh có thể thấy hình ảnh, âm thanh và đặc biệt nhất là các em có thể trực tiếp làm toán, thực tập các bài thi của tiểu bang (California Test Exams), vẽ hình, làm toán lên ngay nhựng gì chiếu trên bảng, tương tự như chạm ngón tay lên màn ảnh truyền hình. Sau đó, Thầy Cô giáo có thể giữ lại làm tài liệu, hoặc để các em hay phụ huynh có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Đây là một điểm son của học khu Westminster trong tiến trình giáo dục và chuẩn bị về kỹ thuật tân tiến nhất của thế kỷ 21 cho tương lai học sinh, trong đó có rất đông các con em gốc Việt đang được may mắn theo học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.