Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội PG Phổ Hiền, Chùa Diệu Đức Uy Lạo Dân Nghèo Tại Thốt Nốt

13/01/200800:00:00(Xem: 2570)

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền giúp cứu trợ đầu xuân 2008.
Ngày 6 tháng 1 năm 2008, thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tháp tùng cùng chùa Diệu Đức đi cứu trợ đồng bào nghèo tại Thốt Nốt ở Miền Tây.  Sau đây là bản tường trình của thiện nguyện viên Diệu Hồng từ Sài gòn:

"Đoàn từ thiện của chùa Diệu Đức và Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền khởi hành lúc 2 giờ 30 sáng tại chùa Diệu Đức (quận Bình Thạnh). Thành phần phái đoàn gồm có Sư Bà Viện Chủ, Sư cô trụ trì Thích Nữ Diệu Đức, quý Sư cô và Phật tử của chùa cũng như 5 thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại Sài gòn (tổng cộng là 25 thành viên). 

Đoàn tới Ô Môn lúc 6 giờ 30 sáng và chuyển tất cả phẩm vật cứu trợ xuống 2 chiếc ghe lớn để đi tiếp thêm đoạn sông  dài 12 km tới xã Thới Lai.  Tại điểm phát quà đầu tiên này, đoàn tặng quà cho 25 cụ già.  Mỗi phần quà gồm 1 áo lạnh, 10 ngàn đồng, 5 chai dầu gió, và 1 máy niệm Phật.  Điểm kế tiếp là trường tiểu học Thới Đông.  Tại đây, đoàn phát quà các em học sinh nghèo gồm người Việt và người Khmer.  Quà tặng bao gồm 1 cặp đi học, 10 quyển tập, 5 cây bút bi, 1 gói kẹo. 

Tiếp theo đó, đoàn đến thêm một trường tiểu học nữa.  Tại đây đoàn tặng các em học sinh nghèo 100 phần quà cũng bao gồm 1 cặp đi học, 10 quyển tập, 5 bút bi, 1 gói kẹo.  Các em học sinh ở đây nhà rất nghèo, nhưng rất ngoan và chân thật (gói quà nào dư 1 cây bút hoặc 1 quyển tập các em đều mang lên trả lại cho đoàn và khi nhận quà các em đều tự động khoanh tay cúi đầu cám ơn).  Điểm phát quà cuối là tại tư gia của song thân sư cô Châu.  Nơi đây tập trung 200 đồng bào nghèo (trong 4 ấp, mỗi ấp 50 gia đình).  Quà tại đây bao gồm 15 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn (0.5 lít), 1 kg đường cát trắng, 5 chai  dầu gió, bột gia vị, thuốc cảm, và 50 ngàn đồng.  Buổi phát quà được  diễn  ra rất trật tự và đến 4 giờ chiều thì xong. 

Một niềm vui lớn trong buổi phát quà này là có một số đồng bào tại đây đã thỉnh nguyện lên Sư Bà xin quy y Tam Bảo.  Thế là một đạo tràng nhỏ trang nghiêm được thiết lập và một buổi lễ quy y Tam Bảo và truyền trao 5 điều giới luật cho 22 giới tử tại địa phương được trở thành 22 Phật tử.  5 giờ chiều cùng ngày, đoàn xuống ghe trở ra bãi đậu xe.  7 giờ 30 tối, đoàn đến thăm 1 ngôi chùa nhỏ nằm sâu trong hẻm  nơi cưu mang 10 chú Điệu và 12 trẻ mồ côi ở xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.  Đoàn được mời một bữa cháo chay thật ngon  miệng.  Đoàn lên xe lúc 9 giờ 20 tối và về đến chùa lúc 2 giờ 30 sáng.  Sư Cô Diệu Đức chia sẽ với thành viên trong đoàn, 'buổi đi từ thiện hôm nay, chúng ta tuy mệt nhưng thật xứng đáng.  Những món quà đến đúng với những người nghèo khó và nhìn những niềm vui của họ chúng ta đã thật sự hoan hỉ và hết bao nổi mệt nhọc.  Chúng ta chắc chắn sẽ trở lại một ngày không xa'.  Trong niềm vui đó, chuyến đi từ thiện xoa dịu khổ đau của đồng bào kém may mắn của chùa Diệu Đức và Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã hoàn mãn".

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin thay mặt các cụ già neo đơn, các em học sinh nghèo, và đồng bào kém may mắn xin chân thành tri ân quý ân nhân khắp nơi đã hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện xoa dịu khổ đau của Hội.  Chúng tôi xin thiết tha kêu gọi quý ân nhân luôn ủng hộ giúp đỡ để Hội có điều kiện tiếp tục sứ mạng từ bi đến với các đồng bào kém may mắn khắp nơi. Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền là tổ chức từ thiện bất vụ lợi được công nhận bởi Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS). Mọi đóng góp của quý ân nhân sẽ được miễn trừ thuế theo luật định.  Xin kính mời quý ân nhân vào trang nhà của Hội (www.hoituthienphohien.com), để xem hơn 60 tấm hình chụp lại cảnh ủy lạo đồng bào vừa qua cũng như hàng trăm hình ảnh cứu trợ khác kể từ ngày Hội thành lập đến nay.  Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Hội sẽ có chương trình giúp đỡ quà cho đồng bào nghèo khắp nơi (xin xem Tâm thư kêu gọi giúp đỡ đồng bào nghèo nhân dịp Tết).  Mọi đóng góp xin quý ân nhân và đồng hương gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

(Universal Virtue Buddhist Charities)

9850 Debiois Ave,

Fountain Valley, Ca 92708

(714) 775-8378

(714) 878-4294

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

Trang nhà: www.hoituthienphohien.com

(Quý vị có thể xem hình ảnh và đóng góp trực tuyến tại trang nhà của Hội)

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào tháng 6 năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội hướng tới làm việc trong tinh thần phụng sự trong sáng, không phân biệt tôn giáo.  Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Ban Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định. 

Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

- để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

- để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

- để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

- để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

- để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.