Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới TTVN Lên Đường Hô Hào Chống TC Chiếm 2 Đảo

04/01/200800:00:00(Xem: 5576)

(Sau đây là Bản tuyên bố của Tuổi Trẻ Việt Nam trong và ngoài nước kêu gọi cùng nhau đấu tranh bảo vệ lãnh thổ đất nước.)

Sự việc Trung Quốc tuyên bố thành lập Huyện Tam Sa để quản trị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam, đã khơi lên lòng phẫn nộ của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Sau những lần mạnh dạn lên tiếng của tầng lớp thanh niên trong nước vào tháng 12 vừa qua, chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã thẳng tay đàn áp, giam giữ và ngăn cản các thanh niên sinh viên đã biểu tình trước Đại Sứ Quán và Tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn để xác định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa thuộc về Việt Nam. Những sự bắt bớ này đã diễn ra ngay tại khuôn viên các trường học.

Trong tinh thần đoàn kết của giới trẻ trong và ngoài nước để đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường quyết tâm sát cánh cùng thanh niên sinh viên và đồng bào quốc nội đấu tranh bảo vệ lãnh thổ Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tuyên bố:

- Cực lực phản đối sự lấn chiếm của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,

- Đòi hỏi chính quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức giải quyết vấn đề Tam Sa, lấy lại những gì thuộc về dân tộc Việt Nam và đặt quyền lợi dân tộc trên mọi quyền lợi trước mắt của Đảng Cộng Sản,

- Đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do tụ tập và phát biểu của người dân Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường sẽ vận động dư luận quốc tế về vấn đề Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, đồng thời quảng bá tinh thần yêu nước của giới trẻ Việt Nam cũng như hỗ trợ phong trào bloggers và các phóng viên quần chúng.

Đặc biệt trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 5 đuợc tổ chức tại Kuala Lumpur, Mã Lai, vào ngày 6 tháng Giêng năm 2008, Mạng Lưới Lên Đường sẽ có cuộc hội thảo khoáng đại về đề tài Hoàng Sa và Trường Sa để nâng cao sự hiểu biết và ý thức trong giới trẻ Việt Nam về bổn phận bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi dân tộc Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tham gia vào mọi nỗ lực của cộng đồng hải ngoại cũng như toàn dân trong nước, đồng thời cũng xin kêu gọi tất cả các bạn trẻ Việt Nam, dù ở bất cứ nơi nào, hãy tích cực hỗ trợ phong trào đòi hỏi chủ quyền cho Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và cho quyền lợi của người dân Việt Nam nói chung.

Đây là bổn phận của mọi con dân Việt Nam đối với tổ quốc và những thế hệ mai sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.