Hôm nay,  

Mạng Lưới TTVN Lên Đường Hô Hào Chống TC Chiếm 2 Đảo

04/01/200800:00:00(Xem: 6392)

(Sau đây là Bản tuyên bố của Tuổi Trẻ Việt Nam trong và ngoài nước kêu gọi cùng nhau đấu tranh bảo vệ lãnh thổ đất nước.)

Sự việc Trung Quốc tuyên bố thành lập Huyện Tam Sa để quản trị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam, đã khơi lên lòng phẫn nộ của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Sau những lần mạnh dạn lên tiếng của tầng lớp thanh niên trong nước vào tháng 12 vừa qua, chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã thẳng tay đàn áp, giam giữ và ngăn cản các thanh niên sinh viên đã biểu tình trước Đại Sứ Quán và Tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn để xác định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa thuộc về Việt Nam. Những sự bắt bớ này đã diễn ra ngay tại khuôn viên các trường học.

Trong tinh thần đoàn kết của giới trẻ trong và ngoài nước để đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường quyết tâm sát cánh cùng thanh niên sinh viên và đồng bào quốc nội đấu tranh bảo vệ lãnh thổ Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tuyên bố:

- Cực lực phản đối sự lấn chiếm của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,

- Đòi hỏi chính quyền Cộng Sản Việt Nam lập tức giải quyết vấn đề Tam Sa, lấy lại những gì thuộc về dân tộc Việt Nam và đặt quyền lợi dân tộc trên mọi quyền lợi trước mắt của Đảng Cộng Sản,

- Đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do tụ tập và phát biểu của người dân Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường sẽ vận động dư luận quốc tế về vấn đề Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, đồng thời quảng bá tinh thần yêu nước của giới trẻ Việt Nam cũng như hỗ trợ phong trào bloggers và các phóng viên quần chúng.

Đặc biệt trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 5 đuợc tổ chức tại Kuala Lumpur, Mã Lai, vào ngày 6 tháng Giêng năm 2008, Mạng Lưới Lên Đường sẽ có cuộc hội thảo khoáng đại về đề tài Hoàng Sa và Trường Sa để nâng cao sự hiểu biết và ý thức trong giới trẻ Việt Nam về bổn phận bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi dân tộc Việt Nam.

Mạng Lưới Lên Đường tham gia vào mọi nỗ lực của cộng đồng hải ngoại cũng như toàn dân trong nước, đồng thời cũng xin kêu gọi tất cả các bạn trẻ Việt Nam, dù ở bất cứ nơi nào, hãy tích cực hỗ trợ phong trào đòi hỏi chủ quyền cho Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và cho quyền lợi của người dân Việt Nam nói chung.

Đây là bổn phận của mọi con dân Việt Nam đối với tổ quốc và những thế hệ mai sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.