Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Về Nguồn Mỹ Mãn, Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa...

31/12/200700:00:00(Xem: 6144)

Tưởng niệm các chiến sĩ Hải Quân VNCH hy sinh ở Hoàng Sa.

Anaheim (Cổ Ngưu) -- Tại nhà hàng Seafood Place #2 vào lúc 7 giờ tối thứ 6 ngày 28 tháng 12 năm 2007, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, các cơ quan truyền thông và đồng bào Phật Tử đến tham dự nhằm gây quỹ để sẽ tổ chức Ngày Về Nguồn 2008. Được biết ngày Về Nguồn sẽ được tổ chức vào các ngày 19-20 và 21 tháng 9 năm 2008 tại Nam Cali.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Thượng Tọa Thích Minh Dung lên giới thiệu Chư Tôn Đức và Quan Khách tham dự.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và nói qua mục đích buổi cơm gây qũy cho ngày Về Nguồn.

Sau đó Hòa thượng Thích Hạnh Đạo lên phát biểu về ý nghĩa ngày Về Nguồn.

Thượng Tọa Thích Quảng Thanh  Phó Trưởng Ban Tổ Chức đã lên nhấn mạnh về lập trường của Chư Tăng Ni về tinh thần đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền được tôn trọng, Thượng Tọa cũng đã mời Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử cùng đứng dậy giành một phút để tưởng niệm những chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa.

Giây phút tưởng niệm rất cảm động, tiếp theo Thượng Tọa cũng kêu gọi đồng hương Phật Tử hãy sát cánh bên nhau để đấu tranh đòi lại chủ quyền lãnh thổ lãnh hãi mà Trung Cộng đã xâm chiếm cũng như Cộng Sản đã sang nhượng trước đây. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do Nghệ Sĩ Chí Tâm điều hợp với sự góp vui của nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi. trong phần văn nghệ có hoạt cảnh “Thằng bé âm thầm” đã gây xúc động cho những người tham dự, nên kết quả trình diễn đã thu hơn 1,000 đồng.

Được Ban Tổ Chức cho biết tổng cộng sau khi trừ chi phí số tiền còn lại vào khoảng 18,200.00 dollars.

Ban Tổ Chức cũng đã lên ngỏ lời cảm ơn qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị mạnh thường quân, đồng hương và các cơ quan  Truyền Thông, Truyền Hình Báo Chí đã nhiệt tình ủng hộ trong những ngày qua. buổi cơm gây qũy kết thúc trong bầu không khí thân vui và còn hẹn sẽ gặp nhau trong những dịp khác để yểm trợ cho ngày Về Nguồn được thành công mỹ mãn.

Đặc biệt, có điểm cần nói rõ thêm. Thầy Thích Quảng  Thanh khi nói chuyện riêng với phóng viên Việt Báo hai ngaỳ trứơc bữa cơm gây quỹ, đã nói, “Tôi nhận trách nhiệm sẽ Cung Thỉnh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Tăng Già Thế Giới về tham dự ngày Về Nguồn.” Khi viết tường thuật, phóng viên đã sơ sót nên viết Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm  Châu đã cam kết sẽ về dự ngày Về Nguồn, nhưng khi đó là chưa trình với Thầy Thích Tâm Châu. Tuy nhiên, ngộ nhận chữ nghĩa naỳ đã giải tỏa xong xuôi. Đích thân Thượng Toạ Thích Quảng Thanh đã trình qua điện thoaị với Hòa Thượng Thích Tâm Châu vào hôm Thứ Bảy 29-12-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.