Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Về Nguồn Mỹ Mãn, Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa...

31/12/200700:00:00(Xem: 6166)

Tưởng niệm các chiến sĩ Hải Quân VNCH hy sinh ở Hoàng Sa.

Anaheim (Cổ Ngưu) -- Tại nhà hàng Seafood Place #2 vào lúc 7 giờ tối thứ 6 ngày 28 tháng 12 năm 2007, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, các cơ quan truyền thông và đồng bào Phật Tử đến tham dự nhằm gây quỹ để sẽ tổ chức Ngày Về Nguồn 2008. Được biết ngày Về Nguồn sẽ được tổ chức vào các ngày 19-20 và 21 tháng 9 năm 2008 tại Nam Cali.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Thượng Tọa Thích Minh Dung lên giới thiệu Chư Tôn Đức và Quan Khách tham dự.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và nói qua mục đích buổi cơm gây qũy cho ngày Về Nguồn.

Sau đó Hòa thượng Thích Hạnh Đạo lên phát biểu về ý nghĩa ngày Về Nguồn.

Thượng Tọa Thích Quảng Thanh  Phó Trưởng Ban Tổ Chức đã lên nhấn mạnh về lập trường của Chư Tăng Ni về tinh thần đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền được tôn trọng, Thượng Tọa cũng đã mời Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử cùng đứng dậy giành một phút để tưởng niệm những chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa.

Giây phút tưởng niệm rất cảm động, tiếp theo Thượng Tọa cũng kêu gọi đồng hương Phật Tử hãy sát cánh bên nhau để đấu tranh đòi lại chủ quyền lãnh thổ lãnh hãi mà Trung Cộng đã xâm chiếm cũng như Cộng Sản đã sang nhượng trước đây. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do Nghệ Sĩ Chí Tâm điều hợp với sự góp vui của nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi. trong phần văn nghệ có hoạt cảnh “Thằng bé âm thầm” đã gây xúc động cho những người tham dự, nên kết quả trình diễn đã thu hơn 1,000 đồng.

Được Ban Tổ Chức cho biết tổng cộng sau khi trừ chi phí số tiền còn lại vào khoảng 18,200.00 dollars.

Ban Tổ Chức cũng đã lên ngỏ lời cảm ơn qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị mạnh thường quân, đồng hương và các cơ quan  Truyền Thông, Truyền Hình Báo Chí đã nhiệt tình ủng hộ trong những ngày qua. buổi cơm gây qũy kết thúc trong bầu không khí thân vui và còn hẹn sẽ gặp nhau trong những dịp khác để yểm trợ cho ngày Về Nguồn được thành công mỹ mãn.

Đặc biệt, có điểm cần nói rõ thêm. Thầy Thích Quảng  Thanh khi nói chuyện riêng với phóng viên Việt Báo hai ngaỳ trứơc bữa cơm gây quỹ, đã nói, “Tôi nhận trách nhiệm sẽ Cung Thỉnh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Tăng Già Thế Giới về tham dự ngày Về Nguồn.” Khi viết tường thuật, phóng viên đã sơ sót nên viết Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm  Châu đã cam kết sẽ về dự ngày Về Nguồn, nhưng khi đó là chưa trình với Thầy Thích Tâm Châu. Tuy nhiên, ngộ nhận chữ nghĩa naỳ đã giải tỏa xong xuôi. Đích thân Thượng Toạ Thích Quảng Thanh đã trình qua điện thoaị với Hòa Thượng Thích Tâm Châu vào hôm Thứ Bảy 29-12-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.