Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Mức Tiêu Chuẩn Trừ Thuế Theo Quãng Đường Xe Chạy

28/12/200700:00:00(Xem: 6324)

Hoa Thịnh Đốn - Ngày 27 tháng 12, 2008, Sở Thuế Vụ quyết định đưa vào áp dụng khung giá tiêu chuẩn người thọ thuế có thể sử dụng để khai giảm thuế cho quãng đường xe chạy trong năm 2008 khi tính các chi phí bảo hành các loại xe động cơ sử dụng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh, các sinh hoạt thiện nguyện, đi thăm khám bệnh hoặc di chuyển (for business, charitable, medical or moving purposes).

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, các mức tiêu chuẩn được áp dụng để khai trừ thuế cho quãng đường xe chạy trong năm sẽ là:

- Nhằm mục đích kinh doanh: 50.5 xu cho mỗi dăm (50.5 cents per mile).

- Đi thăm khám bệnh hoặc sử dụng làm phương tiện di chuyển: 19 xu cho mỗi dặm (19 cents per mile).

- Phục vụ công tác thiện nguyện giúp các tổ chức từ thiện: 14 xu cho mỗi dặm (14 cents per mile).

Lưu ý: Xe gắn động cơ nói chung là xe hơi, bao gồm các loại xe vans, pickups, panel trucks.

So với năm trước, năm 2007, các mức tiêu chuẩn được trừ thuế cho các chi phí bảo hành trong các hoạt động kinh doanh tăng lên; di chuyển và thăm khám bệnh giảm xuống; riêng tiêu chuẩn áp dụng cho các sinh hoạt phục vụ công tác thiện nguyện vẫn như cũ. Bản đối chiếu sau đây sẽ giúp quý vị tính các chi phí bảo hành để được trừ thuế cho năm 2007 và 2008.

Việc: 2007; 2008

Kinh doanh: 48.5 xu/da(.m; 50.5 xu/da(.m

Khám, chữa bệnh, di chuyển: 20 xu/da(.m; 19 xu/da(.m.

Phục vụ công tác thiện nguyện: 14 xu/da(.m; 14 xu/da(.m.

Mức tiêu chuẩn bảo hành xe trong công việc kinh doanh dựa vào công trình nghiên cứu hằng năm trên các loại chi phí bảo hành cố định và không cố định (fixed and variable costs) của một xe gắn động cơ. Tương tự, các chi phí bảo hành tiêu chuẩn áp dụng cho các chuyến thăm khám bệnh và di chuyển thuần túy cũng căn cứ trên cùng một công trình nghiên cứu. RunZheimer International là cơ quan tiến hành quá trình khảo cứu này có hợp đồng ký kết với Sở Thuế Vụ.

Mức tiêu chuẩn áp dụng cho việc khai giảm thuế trên quãng đường xe chạy phục vụ các công tác thiện nguyện được ban hành theo luật pháp của Hoa Kỳ.

Người và các cơ quan thọ thuế có thể không sử dụng được các mức giảm thuế bảo hành cho một xe gắn động cơ sau khi đã áp dụng bất cứ phương pháp khấu hao nào dưới tiêu chuẩn MACRS - the Modified Accelerated Cost Recovery System, hoặc sau khi khai giảm thuế theo định của điều 179 cho chiếc xe này (claining a Section 179 deduction for that vehicle). Người và các cơ quan thọ thuế cũng không sử dụng các mức bảo hành tiêu chuẩn để khai trừ thuế cho các xe động cơ thuê, hoặc khi người hoặc cơ quan này sử dụng cùng lúc hơn 4 xe.

Thông tin bổ sung về các mức tiêu chuẩn bảo hành xe được trừ thuế có thể tìm đọc từ tài liệu Revenue Procedure 2007-70.

IRS/SPEC/IR-2007-192

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.