Hôm nay,  

Tổng Kết Một Năm Sinh Hoạt CDD Washington D.C., MD &VA

27/12/200700:00:00(Xem: 6829)

Hình ảnh buổi họp.

Chỉ còn một vài ngày nữa hết năm cũ bước sang năm mới 2008, chúng ta thử kiểm điểm lại thành quả CDD/Washington, D.C. đạt được trong năm qua. Trong một buổi họp gần đây ở Văn Phòng của Cộng Đồng, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD Washington, D.C., MD &VA  nhận định,  CSVN đã và đang thi hành  Nghị Quyết 36, đang tập trung nỗ lực đánh phá, lũng đoạn khối người Việt Quốc Gia hải ngoại, nhất là ở Thủ Đô Hoa Kỳ,  Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA.  Vì CDD vùng HTDD  luôn  giữ một vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh chống Cộng nên đã trở thành mục tiêu đánh phá quyết liệt của CSVN.

Theo Ông Phước,  CSVN dành nhiều triệu đồng để  dùng vào công tác kiều vận,  họ không khờ dại dùng cán bộ CS  len lõi vào cộng đồng để đánh phá  chúng ta,  mà sẽ  bỏ tiền ra mua chuộc những thành phần quốc gia, từng có quá trình chống cộng hay  những  phần tử bất mãn, tỵ hiềm cá nhân làm tay sai hay vô tình hoạt động có lợi cho chúng, dưới mọi hình thức …Vì vậy, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác trước những luận điệu vu vơ nhằm bôi lọ để cố tình triệt hạ uy tín Cộng Đồng, tạo hoang mang, gây chia rẽ để lũng đoạn Cộng Đồng, làm suy yếu tiềm lực chống Cộng trong vùng Thủ đô.

Mặc dầu trong nhiệm kỳ 2006-2008 CDD Washington, D.C., MD&VA gặp nhiều khó khăn, thử thách  nhưng nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ của các đoàn thể trong vùng mà đã vượt qua được nhiều trở ngại, thực hiện được hằng loạt công tác đấu tranh sôi động, cũng như tích cực hoạt động xã hội phục vụ đồng hương trong vùng HTDD.

Được biết  CDD/HTDD, MD&VA  đã thực hiện và tham gia khoảng 62 công tác đáng kể trong thời gian mười  tháng qua, trên các lãnh vực văn hóa, xã hội, tương trợ và đấu tranh chính trị…

Đặc biệt về công tác đấu tranh chính trị,  CDD/HTDD đã tổ chức biểu tình chống Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm trước Bộ Ngoại Giao HK ở HTDD, biểu tình với  ba ngàn người  chống Chủ Tịch Nhà Nước Nguyễn Minh Triết  trước White Houe,  biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng ở New York, tổ chức Đêm Thắp Nến cầu nguyện cho Việt Nam và Miến Điện  trước White House..

Về xã hội văn hóa, CDD/HTDD đã phối  hợp tổ chức Ngày Y tế và Dịch vụ miễn phí, lễ tưởng niệm 30 Tháng Tư ở Eden, phối hợp tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York, yễm trợ cuôc diễn hành Ngày Độc Lập Hoa Kỳ tại Washington, D.C.

Để đạt được những thành quả tốt đẹp trên Ông Lý Văn Phước cho biết CDD vùng HTDD được sự hỗ trợ mạnh mẽ của hầu hết các  hội đoàn, đoàn thể trong vùng, như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Liên Minh Dân Chủ, Việt Nam Quốc Dân Đảng… nhất là giới truyền thông , đài truyền hình, phát thanh  và báo chí, cùng với Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành, Ban Thường Vụ của CDD là những thành viên có khả năng và nhiệt tình  phục vụ. Ông Lê Minh Thiệp, Thủ Quỹ đã giữ hồ sơ tài chính của CDD rất minh bạch, hồ sơ mọi thu nhập cũng như chi tiêu được giữ rất rõ ràng, đã tạo được niềm tin lớn trong cộng đồng.

Về chương trình hoạt động trong thời gian sắp tới,  Ông Lý Văn Phước cho biết ngoài những công tác thường xuyên của CDD như tổ chức Chợ Tết Xuân Mậu Tý, Lễ Thượng Kỳ vào Mùng một  Tết Nguyên Đán ở Eden, Cộng Đồng  Washington, D.C., MD&VA sẽ tổ chức Hội Thảo và vinh danh những anh hùng đã hy sinh ở Hoàng Sa và biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Washington, D.C. vào  ngày 19/1, 2008. CDD sẽ tổ chức hội thảo Liên Cộng Đồng tại Thủ Đô về đề tài “Chủ động dẹp tan sách lược lấn chiếm CDD VN hải ngoại của CSVN”, tổ chức Tưởng niệm 40 năm CSVN thảm sát đồng bào ở Huế Tết Mậu Thân.  CDD sẽ phối họp với Hội Người Việt Cao Niên vùng HTDD để long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm nay, để tỏ lòng ghi ơn vị Quốc Tổ và tiền nhân đã dày công dựng nước và giữ nước. Ngoài ra CDD  cũng tổ chức lễ tưởng thưởng sinh viên học sinh xuất sắc, giải thưởng khích lệ thể thao và tiệc mừng Xuân cho những vị cao niên dịp Tết Nguyên Đán, Hội Xuân cho đồng bào Maryland...   

Phần quan trọng nhất trong sinh hoạt năm 2007 là  Hội Đồng Đại Diện đã nhóm họp để  tu chính một vài  điều trong Nội Quy. Một ủy ban  đặc biệt gồm bảy vị có kinh nghiệm trong CDD đã thảo luận và đồng ý sửa lại một vài điều trong Nội Quy để đối phó với tình trạng CS muốn xâm nhập vào  CDD Washington, D.C., MD&VA.

Một Bản Quyết Nghị của Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2006-2008, được thông báo rộng rãi trên đài truyền hình, đài phát thanh và báo chí vùng HTDD trong tháng vừa qua:

1. Luôn đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu lũng đoạn, gây chia rẽ cộng đồng của bọn CS và tay sai núp dưới mọi hình thức.

2. Củng cố tinh thần đoàn kết trong hàng ngũ người Việt Quốc Gia để kịp thời vạch trần những mưu đồ và tìm biện pháp ngăn chặn, đối phó hữu hiệu vời bọn CS và tay sai .

3. Tiếp tục đẩy mạnh các công tác đấu tranh chống cộng để góp phần mang lại tự do, dân chủ cho toàn dân VN cũng như tiếp tục phục vụ đồng huơng trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ ngõ hầu xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Nhân dịp sắp sang năm mới Ông Lý Văn Phước đã gởi lời chúc mừng một năm mới an  khang thịnh vượng đến tất cả đồng hương vùng Washington, D.C., MD&VA .

HÌNH ẢNH SINH HOAT NĂM QUA

http://www.youtube.com/watch"v=ijp3NaUzhp4

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Người Việt rất hay buồn. Họ buồn đủ chuyện, đủ thứ, đủ cách, đủ kiểu, đủ loại và buồn dài dài: buồn chồng, buồn vợ, buồn con, buồn chuyện gia đình, buồn chuyện nước non, buồn chuyện tình duyên, buồn trong kỷ niệm, buồn tình đời, buồn nhân tình thế thái, buồn thế sự đảo điên, buồn tàn thu, buồn tàn canh gió lạnh … Đó là chưa kể những nỗi buồn buồn lãng xẹt: buồn trông con nhện giăng tơ, buồn trông cửa bể chiều hôm, buồn trông nội cỏ rầu rầu, buồn trông con nước mới sa …
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.