Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Lệ Phí Thi Bằng Thẩm Mỹ Kể Từ Ngày 1-1-2008 Tại Calif

22/12/200700:00:00(Xem: 4410)

Sau đây là thông báo của Hội Đồng Thẩm Mỹ thuộc Tiểu Bang California, cho biết kể từ ngày 1 tháng giêng năm 2008, Hội Đồng Thẩm Mỹ thuộc Tiểu Bang California (Board of Barbering and Cosmetology, BBC) sẽ thay đổi  lệ phí.

Theo Qui Định của Tiểu Bang California (California Code of Regulations, CCR) Khoản 998, sẽ có thêm phần lệ phí phụ trội để mở hồ sơ thi kèm với phần lệ phí khi nộp đơn thi những nghề: chuyên viên hớt tóc cạo mặt (barber) thẩm mỹ viên (cosmetologist) chuyên viên ngành dưỡng da (esthetician) chuyên viên làm móng tay (manicurist) hay chuyên viên nhổ lông bằng kim điện (electrologist) trong tiểu bang California.

Lệ phí phụ trội mở hồ sơ thi sẽ là $75.00 cho tất cả các văn bằng cá nhân. Thí sinh cũng phải kèm theo đơn thi một lệ phí thi. Xin vui lòng nhìn bảng giá biểu dưới đây:

Loại Văn Bằng Lệ Phí Phụ Trội Lệ Phí Thi Tổng Cộng

Barber $75+ $50 = $125

Cosmetologist $75+ $50= $125

Esthetician $75+ $40= $115

Manicurist $75+ $35= $110

Electrologist $75+ $50 =$125

* Lệ phí Pre-application không thay đổi, vẫn giữ nguyên $9

Bất cứ đơn có đóng dấu của bưu điện trứơc và vào ngày 1 tháng Giêng (January) năm 2008 sẽ phải đóng theo phần lệ phí thay đổi vừa nói trên. Tất cả những lệ phí mở hồ sơ, lệ phí thi và nếu có lệ phí pre-application đều phải gởi tổng cộng cùng một lúc

Đơn nào không gởi đúng số lệ phí tổng cộng sẽ bị gởi trả về với lá thơ đòi thêm tiền lệ phí và sẽ không được hẹn ngày thi.

Kèm theo đây là đơn xin dự thi với phần lệ phí đã thay đổi. Xin vui lòng huỷ bỏ tất cả những đơn thi cũ.

Thêm vào đó, cơ quan CCR, Khoản 998 đã tăng thêm $10 trong phần xin tái văn bằng cho tất cả những văn bằng cá nhân nào và tăng thêm $5 cho tất cả những lệ phí gởi đơn xin tái văn bằng trễ ngày.

Kể từ ngày 1 tháng Ba (March) năm 2008, lệ phí tái văn bằng sẽ là $50 cho tất cả văn bằng cá nhân và $25 cho những đơn nộp trể ngày hết hạn của văn bằng.

Cám ơn sự cộng tác của quí vị. Nếu có gì thắc mắc xin đừng ngần ngại, vui lòng liên lạc với chúng tôi tại số: (916) 574-7570

Trân trọng

Kristy Underwood

Executive Officer

(Ngọc Anh dịch từ Circular letter 11/07 Board of Barbering and Cosmetology.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.