Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 12 Tháng Xấu Cho CS Hà Nội

22/12/200700:00:00(Xem: 5556)

Tháng 12, tháng chót của năm 2007, là cái tháng xấu cho CS Hà nội. CS Hà nội không "bình an dưới thế" để ăn lễ Noel và Tết Dương lịch được. CS Hà nội bị mất cảm tình ngoại giao với Pháp và Mỹ. Mất mặt mày với vụ vu cáo, phao phản người Việt hải ngoại tội khủng bố có thể ở tù mọt gông, nhưng rồi vài ngày sau phải thả vô điều kiện trước áp lực ngoại giao và công luận thế giới. Lòi dấu tích mải quốc cầu an, cầu vinh khi đã ám muội bán đất dâng biển cho Trung Cộng.

Vụ đầu các nhà ngoại giao Pháp, đại sứ, lãnh sự Pháp và Mỹ bên cạnh Hà nội đòi hỏi CS Hà nội chứng minh hành động khủng bố mà CS đã phao phản, nếu không phải trả tư do vô điều kiện cho những công dân Pháp, Mỹ. Đại sứ Mỹ chẳng những can thiệp qua đường lối ngoại giao mà còn họp báo công khai hóa cho thế giới biết CS Hà nội rõ rệt vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, chẳng những với người dân Việt Nam, mà còn đối với công dân các nước. Truyền thông quốc tế loan tải thông tin nhanh và nghị luận vụ này, hại cho CS Hà nội nhiều nhứt.

CS Hà nội đang phải đương đầu với một hình thái đấu tranh mới, người Việt Hải ngoại về nước "bám sát thắt lưng địch" mà đấu tranh, nhập nội để đấu tranh, đấu tranh trực diện ngay trong nước. Hình thái đương đầu bất bạo động và khi có đông đảo quần chúng tham gia sẽ thành cách mạng hay nổi dậy nếu có tia lửa kích động, như khi công an CS trấn áp vô tình hay cố ý làm chết người. Và trong hình thái đấu tranh mới này, CS đã bước đầu thua cuộc.

Vụ thứ hai dấy động lên một làn sóng chống đối của người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hải ngoại. Nhưng quan trọng nhứt là khơi mào cho lớp trẻ Việt Nam trong nước lần đầu tiên đứng lên  đông người chống CS Hà nội. Sinh viên Việt Nam trong nước lần đầu tiên đứng lên biểu tình chống TC, tạo một tiền lệ đấu tranh từ lớp trẻ. Ăn quen nhịn không quen sau này có chuyện sinh viên sẽ biểu tình như công nhân và nông dân. Không khéo vụ này sẽ xé ra to, ảnh hưởng đến tương quan ngoại giao và quan trọng nhứt là đến vấn đề nội trị.

Có thể thêm một lớp người chống CS  là lớp trẻ hiện chiếm hơn phân nửa dân số, mà sinh viên là thành phần ưu tú. Việc này có thể lôi kéo theo sự chống đối của Quân Đội mà triệu chứng chống đối của Quân Đội đối với tập đoàn CS cầm quyền và đảng quyền đã gián tiếp thấy khi Ô. Nguyễn minh Triết, nhân vật số 4 của Bộ Chánh trị đến Tổng Cục Chánh Trị của Quân Đội "hăm mẻ răng" Quân Đội, rằng bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát.

 Người dân Việt trong nước lâu nay bị bưng bít tin tức, nay thấy rõ bộ mặt Đảng CS là một đảng tuy độc quyền toàn trị, toàn diện đối với nhân dân trong nước, nhưng là cái đảng yếu như con bún thiêu, ngay đối với CS như TC. Đảng CS không hề phục vụ quyền lợi đất nước nhân dân, mà phục vụ cho quyền lợi riêng tư của Đảng. Đối với người dân, bán đất, dâng biển cho ngoại bang là tội đại phản quốc. Mà CS Hà nội làm điều này, phản quốc một cách quán hành, nhiều lần, cố ý, để cầu an, cầu vinh, bám lấy quyền thống trị nhân dân Việt Nam.

Chính Anh Cả Đỏ đã chánh thức làm CS Hà nội bị bể mánh. Chính Quốc Vụ Viện TC đưa nội vụ ra cho thiên hạ biết khi đưa vào nghị trình của phiên họp khoáng đại, công khai việc thành lập huyện Tam Sa gồm 3 đảo mà hai đảo  Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam, và đặt huyện này trực thuộc tỉnh Hải Nam của TC. TC dựa vào những mật ước, những lời hứa nhượng bộ mật, và những công hàm ngoại giao bán nước của CS Hà nội để làm cho CSHà nội há miệng thì mắc quai.

"Báo đài" của Đảng Nhà nước CS Hà nội cũng bị vạ lây. Trước việc quốc gia đại sự bị CS bịt miệng, câm như hến,  Người dân quá chánh chường, xem là bộ máy tuyên truyền, chớ không phải thông tin đại chúng.

Xét cho cùng ký lý, thực ra những mật ước, mật nhượng, ngay cả những văn kiện và công hàm của CS Hà nội đã thừa nhận chủ quyền của TC trên hai quần đảo mà TC có trong tay chỉ là "hành vi chánh phủ", không có giá trị thi hành đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Ai cũng biết tinh thần  luật pháp phổ thông, những vấn đề tối trọng đại như lãnh thổ, Quốc Hội cũng không đũ trong thẩm quyền quyết định mà phải đưa ra trưng cầu dân ý. Hòa hay chiến phải có quyết định của Quốc hội. Hiệp ước phải được Quốc hội phê chuẩn mới có giá trị thi hành với đất nước nhân dân. Người ta nghĩ không phải CS Hà nội không có người biết điểm pháp lý này. Nhưng CS Hà nội như đã nói vừa sợ TC, vừa mải quốc cầu  an, cầu vinh nên ậm ừ cho qua chuyện. Ú ớ phản đối để dân bớt chưởi, chớ không phải để tranh đấu cho chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.