Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Cộng Đồng Kết Hợp Từ Liên Minh 6 Đảng

12/12/200700:00:00(Xem: 3119)

Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng ra mắt.

San Jose (Việt Báo) -- Chiều Chủ Nhật 09-12-2007 vừa qua, thành phố San Jose đã có hai cuộc tập hợp cộng đồng người Việt tỵ nạn khác nhau, mang hai sắc thái hoàn toàn khác nhau. Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt cả hai địa điểm với nhiệm vụ thông tin trung thực, không bình luận.

Vào hồi 01:30pm đến 4:00pm, tại phòng họp của ngôi nhà vòm Thundera của tòa Thị Chính San Jose trên đường Santa Clara, lối trên 100 người tham dự đã chứng kiến lễ ra mắt Ban Chấp Hành "Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali".

Những khách mời hầu hết là các nhân vật trong chính quyền và dân cử, một số khác là các đảng viên thuộc 6 Đảng có tên tham dự trong tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali nầy. Phía chính quyền San Jose thấy có Thị Trưởng Chuck Reed và vài viên chức, văn phòng thị trưởng. Ông Chuck Reed những năm trước khi chưa đắc cử thì thường mặc áo gấm xanh hoa tròn trên đầu chít khăn đống theo truyền thống quốc phục các cụ Việt Nam. Nhưng trong buổi lễ hôm nay, ông mặc áo Veston nhạt màu và thắt cà-vạt màu vàng có 3 sọc đỏ là lá quốc kỳ VNCH.

Bên cạnh ông Thị Trưởng Chuck Reed, thấy có Dân Biểu Liên Bang Mike Honda gốc nhập cư Nhật Bản. DB Mike Honda đầu tóc bạc trắng lên phát biểu nói rằng ông rất bận việc từ xa nhưng vội vàng đáp máy bay về cho kịp buổi ra mắt của Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali vì ông biết rằng sự đóng góp của người Mỹ gốc Việt cho việc phát triển nói riêng tại quận hạt Santa Clara và nói chung trên toàn Hoa Kỳ là phải tôn vinh.

Cùng có mặt là Nghị viên William Forest của San Jose phát biểu rằng thực sự cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển mọi mặt tại San Jose và ông sẽ luôn luôn hưởng ứng hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Nghị viên Khu vực 7 là Madison Nguyễn cũng có mặt và được xem như là nhân vật sát cánh nhất của Thị Trưởng Chuck Reed trong buổi ra mắt cộng đồng Người Việt Bắc Cali nầy.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học East Side của San Jose là anh Lân Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên khu vực 8 cho kỳ bầu cử sắp tới cũng đã có mặt. Anh Lân Nguyễn là người công bố ra tranh cử đầu tiên chức nghị viên điền khuyết tại khu vực 8, hiện được các tổ chức công đoàn lao động Mỹ, ngành Giáo Dục Mỹ, phía chính quyền San Jose và quận hạt Santa Clara hỗ trợ.

Ban Tổ chức giới thiệu ông Bùi Hữu Vị phụ trách về bầu cử lên tổng kết rằng, trong lần bầu cử kỳ nầy, đã có 2 Liên Danh là Liên Danh Dân Chủ do ông Hồ Văn Khởi làm thụ uỳ đã đắc cử với 2,281 phiếu; và Liên danh Đoàn Kết do ông Võ Dư thụ ủy đã thua phiếu với 1,504 phiếu bầu của cộng đồng. Hôm nay ra mắt là Nhiệm kỳ 3 từ 2007 đến năm 2010. Ban tổ chức cho biết Ban Cố vấn và Ban Chấp Hành của Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali là tập hợp đại diện uy tín của 6 Đảng Phái chống Cộng gồm Đại Việt Quốc Dân Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đảng Việt Tân, Việt Nam Dân Tộc Đảng và đảng Nhân Dân Hành Động.

Tân Ban Chấp Hành đã lên đọc lời tuyên thệ bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung xây dựng một cộng đồng người Việt tại San Jose hùng mạnh, đoàn kết, giúp bảo vệ và duy trì nền văn hóa đạo đức truyền thống của người Việt Nam, chống lại các âm mưu của Cộng Sản lũng đoạn chia rẽ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và quyết tâm hỗ trợ các phong trào đòi tự do dân chủ tại Việt Nam, giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam.

Thị Trưởng Jose Esteves của Milpitas là thành phố láng giềng cũng đã có mặt và trao tặng các bằng Vinh Danh cho những nhân vật trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Ông Jose Esteves là Thị Trưởng đầu tiên vùng Bắc cali ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, và là người ủng hộ tên Little Saigon. Ông là dân Phi Luật Tân nhập cư đã làm thị trưởng Milpitas 3 nhiệm kỳ và nay chuẩn bị ra tranh cử chức Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara khu vực 3 với đối thủ của ông là Phó Thị Trưởng Dave Cortese của San Jose là người vừa biểu quyết chống lại tên Little Saigon.

Tiếp đó là Thị Trưởng San Jose Chuck Redd cũng đã bước lên sân khấu cùng với các nghị viên và đại diện các nghị viên thành phố San Jose để trao tặng Bằng Vinh Danh cho tân Ban Chấp Hành, đồng thời ông phát biểu rằng ông vinh dự được phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nghị viên Madison Nguyễn tiếp đó đã hô hào cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết để thành một sức mạnh tập hợp thì mới có thế mạnh trong sinh hoạt dân chủ pháp trị tại Hoa Kỳ. Cô hứa luôn luôn phục vụ quyền lợi và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Ông Hồ Văn Khởi tân chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali đã tuyên bố rằng ông sẽ lãnh đạo một tổ chức cộng đồng nhằm làm cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt ngày càng tốt đẹp hơn, ngày càng được nễ trọng hơn, chỉ có tốt lên chứ không thể xấu đi được. Ông cũng kêu gọi phải dè dặt thủ đoạn chia rẽ của CSVN phá hoại cộng đồng và ông hứa sẽ biến tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali thành tổ chức mà hình ảnh phải được chính quyền Mỹ tại địa phương, các sắc dân kính nễ.

NewLand TV và Việt Báo Bắc Cali phối hợp đã quay phim và phỏng vấn chớp nhoáng. Thị Trưởng Chuck Reed, DB Liên Bang Mike Honda, Nghi viên William Forest đều phát biểu ca ngợi cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho sự phồn vinh của San Jose nói riêng và khắp quận hạt Santa Clara nói chung. Những vị nầy cam kết sẽ đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội, y tế cộng đồng, giáo dục và các trợ giúp khác để giúp cho đời sống của cư dân gốc Việt ngày càng tốt hơn.

Riêng Nghị Viên Madison Nguyễn khi trả lời phỏng vấn của NewLand TV rằng hiện nay các ý kiến chống đối việc cô đặt tên cho khu thương mại trên đường Story là "Saigon Business District" thay vì số đông các ý kiến người Việt hiện diện trong buổi Hearing đòi hỏi tên "Little Saigon".. Nay cô và Thị Trưởng Chuck Reed lại đề nghị thêm là vẽ Logo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ có cây trúc xanh... Thế nhưng vẫn có nhiều chống đối và cô có gì để dung hòa không" Cô trả lời là có khó khăn, nhưng đó là biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố. NewLand TV hỏi rằng có nhiều khán thính giả thắc mắc rằng cô đã lấy một người chồng quốc tịch Việt Nam, hoặc thuộc gia đình Cộng Sản Việt Nam nên cô quay mặt với cộng đồng, điều đó có hay không " Nghi viên Madison Nguyễn trả lời "Điều đó là sai. Tôi đã lấy chồng cách nay 6 tháng và chồng tôi là người Việt Nam quốc tịch Mỹ và tôi nghĩ là cộng đồng nên mừng cho tôi được hạnh phúc".

Ông Phạm Quốc Hùng là thành viên của Hội Đồng Cố Vấn của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali cho hay rằng vào năm 1996 đến 1999, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đầu tiên và duy nhất của người Việt tỵ nạn tại bắc Cali được thành lập mang tên là Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và nhiệm kỳ đầu nầy đã do ông Đỗ Hùng làm Chủ Tịch. Nhiệm kỳ thứ 2 do ông Nguyễn Tái Đàm làm chủ tịch từ năm 1999 đến 2001. Hết nhiệm kỳ, theo ông Phạm Quốc Hùng thì ông Nguyễn Tái Đàm không đồng ý bầu lại nên đã sinh ra nhiều vấn đề. Lúc đó Hội Đồng Các Đoàn Thể thành hình và ông Phạm Quốc Hùng được nhận lãnh trách nhiệm làm Chủ Tịch Cộng Đồng.

Lúc đó, các nhân vật khác theo ông Chu Tấn đi thành lập Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và nhiệm kỳ đầu đã bầu bà Lan Hải làm chủ tịch từ năm 2002 đến 2005. Từ đó người Việt tỵ nạn tại Bắc Cali có hai tổ chức Cộng Đồng khác nhau. Ông Phạm Quốc Hùng nói rằng "Lúc đó thấy chia ra làm 2 tổ chức cộng đồng, tôi vô cùng ưu tư nên đã đề nghị cùng liên kết giữa Cộng Đồng Việt Nam do tôi trách nhiệm và cộng đồng Người Việt do bà Lan Hải làm chủ tịch. Điều nầy đã đưa đến một số xuyên tạc cho rằng tôi phá hoại cộng đồng Việt Nam Bắc Cali nên đã có một số vận động đưa ông Phạm Hữu Sơn lên làm Chủ Tịch. Tôi rút lui và sau nầy tôi thấy là cần để các chính đảng chống Cộng đứng lại với nhau vì sự nghiệp chống Cộng, tập hợp sức mạnh đoàn kết cộng đồng nên tôi tham gia cùng với 6 Chính Đảng trong việc xây dựng tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Nay bầu lại tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 3. Chúng tôi chủ trương sống và làm việc theo tinh thần pháp luật Hoa Kỳ và danh dự cùng quyền lợi của toàn thể cộng đồng Người Mỹ gốc Việt. Mọi vấn đề đều do 6 Đảng họp quyết định chứ không có tính cách bộc phát cá nhân.." (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.