Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Cộng Đồng Kết Hợp Từ Liên Minh 6 Đảng

12/12/200700:00:00(Xem: 3293)

Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng ra mắt.

San Jose (Việt Báo) -- Chiều Chủ Nhật 09-12-2007 vừa qua, thành phố San Jose đã có hai cuộc tập hợp cộng đồng người Việt tỵ nạn khác nhau, mang hai sắc thái hoàn toàn khác nhau. Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt cả hai địa điểm với nhiệm vụ thông tin trung thực, không bình luận.

Vào hồi 01:30pm đến 4:00pm, tại phòng họp của ngôi nhà vòm Thundera của tòa Thị Chính San Jose trên đường Santa Clara, lối trên 100 người tham dự đã chứng kiến lễ ra mắt Ban Chấp Hành "Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali".

Những khách mời hầu hết là các nhân vật trong chính quyền và dân cử, một số khác là các đảng viên thuộc 6 Đảng có tên tham dự trong tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali nầy. Phía chính quyền San Jose thấy có Thị Trưởng Chuck Reed và vài viên chức, văn phòng thị trưởng. Ông Chuck Reed những năm trước khi chưa đắc cử thì thường mặc áo gấm xanh hoa tròn trên đầu chít khăn đống theo truyền thống quốc phục các cụ Việt Nam. Nhưng trong buổi lễ hôm nay, ông mặc áo Veston nhạt màu và thắt cà-vạt màu vàng có 3 sọc đỏ là lá quốc kỳ VNCH.

Bên cạnh ông Thị Trưởng Chuck Reed, thấy có Dân Biểu Liên Bang Mike Honda gốc nhập cư Nhật Bản. DB Mike Honda đầu tóc bạc trắng lên phát biểu nói rằng ông rất bận việc từ xa nhưng vội vàng đáp máy bay về cho kịp buổi ra mắt của Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali vì ông biết rằng sự đóng góp của người Mỹ gốc Việt cho việc phát triển nói riêng tại quận hạt Santa Clara và nói chung trên toàn Hoa Kỳ là phải tôn vinh.

Cùng có mặt là Nghị viên William Forest của San Jose phát biểu rằng thực sự cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển mọi mặt tại San Jose và ông sẽ luôn luôn hưởng ứng hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Nghị viên Khu vực 7 là Madison Nguyễn cũng có mặt và được xem như là nhân vật sát cánh nhất của Thị Trưởng Chuck Reed trong buổi ra mắt cộng đồng Người Việt Bắc Cali nầy.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học East Side của San Jose là anh Lân Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên khu vực 8 cho kỳ bầu cử sắp tới cũng đã có mặt. Anh Lân Nguyễn là người công bố ra tranh cử đầu tiên chức nghị viên điền khuyết tại khu vực 8, hiện được các tổ chức công đoàn lao động Mỹ, ngành Giáo Dục Mỹ, phía chính quyền San Jose và quận hạt Santa Clara hỗ trợ.

Ban Tổ chức giới thiệu ông Bùi Hữu Vị phụ trách về bầu cử lên tổng kết rằng, trong lần bầu cử kỳ nầy, đã có 2 Liên Danh là Liên Danh Dân Chủ do ông Hồ Văn Khởi làm thụ uỳ đã đắc cử với 2,281 phiếu; và Liên danh Đoàn Kết do ông Võ Dư thụ ủy đã thua phiếu với 1,504 phiếu bầu của cộng đồng. Hôm nay ra mắt là Nhiệm kỳ 3 từ 2007 đến năm 2010. Ban tổ chức cho biết Ban Cố vấn và Ban Chấp Hành của Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali là tập hợp đại diện uy tín của 6 Đảng Phái chống Cộng gồm Đại Việt Quốc Dân Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đảng Việt Tân, Việt Nam Dân Tộc Đảng và đảng Nhân Dân Hành Động.

Tân Ban Chấp Hành đã lên đọc lời tuyên thệ bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung xây dựng một cộng đồng người Việt tại San Jose hùng mạnh, đoàn kết, giúp bảo vệ và duy trì nền văn hóa đạo đức truyền thống của người Việt Nam, chống lại các âm mưu của Cộng Sản lũng đoạn chia rẽ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và quyết tâm hỗ trợ các phong trào đòi tự do dân chủ tại Việt Nam, giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam.

Thị Trưởng Jose Esteves của Milpitas là thành phố láng giềng cũng đã có mặt và trao tặng các bằng Vinh Danh cho những nhân vật trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Ông Jose Esteves là Thị Trưởng đầu tiên vùng Bắc cali ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, và là người ủng hộ tên Little Saigon. Ông là dân Phi Luật Tân nhập cư đã làm thị trưởng Milpitas 3 nhiệm kỳ và nay chuẩn bị ra tranh cử chức Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara khu vực 3 với đối thủ của ông là Phó Thị Trưởng Dave Cortese của San Jose là người vừa biểu quyết chống lại tên Little Saigon.

Tiếp đó là Thị Trưởng San Jose Chuck Redd cũng đã bước lên sân khấu cùng với các nghị viên và đại diện các nghị viên thành phố San Jose để trao tặng Bằng Vinh Danh cho tân Ban Chấp Hành, đồng thời ông phát biểu rằng ông vinh dự được phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nghị viên Madison Nguyễn tiếp đó đã hô hào cộng đồng người Mỹ gốc Việt đoàn kết để thành một sức mạnh tập hợp thì mới có thế mạnh trong sinh hoạt dân chủ pháp trị tại Hoa Kỳ. Cô hứa luôn luôn phục vụ quyền lợi và nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Ông Hồ Văn Khởi tân chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali đã tuyên bố rằng ông sẽ lãnh đạo một tổ chức cộng đồng nhằm làm cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt ngày càng tốt đẹp hơn, ngày càng được nễ trọng hơn, chỉ có tốt lên chứ không thể xấu đi được. Ông cũng kêu gọi phải dè dặt thủ đoạn chia rẽ của CSVN phá hoại cộng đồng và ông hứa sẽ biến tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali thành tổ chức mà hình ảnh phải được chính quyền Mỹ tại địa phương, các sắc dân kính nễ.

NewLand TV và Việt Báo Bắc Cali phối hợp đã quay phim và phỏng vấn chớp nhoáng. Thị Trưởng Chuck Reed, DB Liên Bang Mike Honda, Nghi viên William Forest đều phát biểu ca ngợi cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho sự phồn vinh của San Jose nói riêng và khắp quận hạt Santa Clara nói chung. Những vị nầy cam kết sẽ đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội, y tế cộng đồng, giáo dục và các trợ giúp khác để giúp cho đời sống của cư dân gốc Việt ngày càng tốt hơn.

Riêng Nghị Viên Madison Nguyễn khi trả lời phỏng vấn của NewLand TV rằng hiện nay các ý kiến chống đối việc cô đặt tên cho khu thương mại trên đường Story là "Saigon Business District" thay vì số đông các ý kiến người Việt hiện diện trong buổi Hearing đòi hỏi tên "Little Saigon".. Nay cô và Thị Trưởng Chuck Reed lại đề nghị thêm là vẽ Logo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ có cây trúc xanh... Thế nhưng vẫn có nhiều chống đối và cô có gì để dung hòa không" Cô trả lời là có khó khăn, nhưng đó là biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố. NewLand TV hỏi rằng có nhiều khán thính giả thắc mắc rằng cô đã lấy một người chồng quốc tịch Việt Nam, hoặc thuộc gia đình Cộng Sản Việt Nam nên cô quay mặt với cộng đồng, điều đó có hay không " Nghi viên Madison Nguyễn trả lời "Điều đó là sai. Tôi đã lấy chồng cách nay 6 tháng và chồng tôi là người Việt Nam quốc tịch Mỹ và tôi nghĩ là cộng đồng nên mừng cho tôi được hạnh phúc".

Ông Phạm Quốc Hùng là thành viên của Hội Đồng Cố Vấn của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali cho hay rằng vào năm 1996 đến 1999, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đầu tiên và duy nhất của người Việt tỵ nạn tại bắc Cali được thành lập mang tên là Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và nhiệm kỳ đầu nầy đã do ông Đỗ Hùng làm Chủ Tịch. Nhiệm kỳ thứ 2 do ông Nguyễn Tái Đàm làm chủ tịch từ năm 1999 đến 2001. Hết nhiệm kỳ, theo ông Phạm Quốc Hùng thì ông Nguyễn Tái Đàm không đồng ý bầu lại nên đã sinh ra nhiều vấn đề. Lúc đó Hội Đồng Các Đoàn Thể thành hình và ông Phạm Quốc Hùng được nhận lãnh trách nhiệm làm Chủ Tịch Cộng Đồng.

Lúc đó, các nhân vật khác theo ông Chu Tấn đi thành lập Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và nhiệm kỳ đầu đã bầu bà Lan Hải làm chủ tịch từ năm 2002 đến 2005. Từ đó người Việt tỵ nạn tại Bắc Cali có hai tổ chức Cộng Đồng khác nhau. Ông Phạm Quốc Hùng nói rằng "Lúc đó thấy chia ra làm 2 tổ chức cộng đồng, tôi vô cùng ưu tư nên đã đề nghị cùng liên kết giữa Cộng Đồng Việt Nam do tôi trách nhiệm và cộng đồng Người Việt do bà Lan Hải làm chủ tịch. Điều nầy đã đưa đến một số xuyên tạc cho rằng tôi phá hoại cộng đồng Việt Nam Bắc Cali nên đã có một số vận động đưa ông Phạm Hữu Sơn lên làm Chủ Tịch. Tôi rút lui và sau nầy tôi thấy là cần để các chính đảng chống Cộng đứng lại với nhau vì sự nghiệp chống Cộng, tập hợp sức mạnh đoàn kết cộng đồng nên tôi tham gia cùng với 6 Chính Đảng trong việc xây dựng tổ chức Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Nay bầu lại tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 3. Chúng tôi chủ trương sống và làm việc theo tinh thần pháp luật Hoa Kỳ và danh dự cùng quyền lợi của toàn thể cộng đồng Người Mỹ gốc Việt. Mọi vấn đề đều do 6 Đảng họp quyết định chứ không có tính cách bộc phát cá nhân.." (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.