Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Chân Nguyên Khánh Thành Tượng Quan Âm

29/11/200700:00:00(Xem: 2968)

Hình ảnh trong buổi lễ.

Adelanto, California  (Cổ Ngưu) -- Khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni , Qúi vị Quan Khách, Qúi vị Đại Diện chính quyền địa phương, cùng đồng bào Phật Tử vân tập về tham dự lể khánh thành Tôn Tượng Đức Quan Thế Am Bồ Tát.

Dưới sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Đạo Quang Viện Chủ Chùa Quan Am Garden Grove, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh viện chủ chùa Bảo Quang và một số đông Tăng Ni Phật Tử đến từ các chùa như:  Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tịnh Thất Chân Như San Diego, Thiền Viện Du Mục, Chùa Bát Nhã Sata Ana, Đạo Tràng Pháp Hoa, Chùa Huệ Quang, Chùa Quan Thế Am, Chùa Bảo Quang, Chùa Phật Đà, Đặc biệt có Đại Đức Thích Linh Quang đến từ Trung Tâm Lâm Tỳ Ni Nepal, Đại Đức Thích Như Tâm trù trì chùa Quảng Hương đến từ Đan Mạch.v.v..và nhiều phật tử người Mỹ cùng một số các cơ quan truyền thông truyền hình tham dự.

Sau phần nghi thức khai mạc, Chào Quốc kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút  nhập bi quán, tiếp theo là phần giới thiệu quan khách và Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Tiếp đến là lời chào mừng và cảm ơn Quan Khách cùng Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương tham dự của Thượng Tọa Thích Đăng Pháp trụ trì Thiền Viện Chân Nguyên, Trong phần nầy Thượng Tọa cũng giới thiệu sơ vài nét về sự hình thành của Thiền Viện Chân Nguyên, được biết Thiền Viện sẽ được thực hiện trên một khu đất rộng 16 mẩu. Riêng về Tượng Đức Quan Thế Am được đặt ngay cổng chính lối vào Thiền Viện Tượng cao 10m 1/2 nặng 80 tấn do một Phật Tử người Mã Lai phát tâm cúng dường. Thượng Tọa trụ trì Thiền viện cho biết  sẽ khởi công xây dựng vào năm 2008. Sau đó Thượng Tọa cảm ơn các cơ quan chính quyền địa phương, các Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật Tử đến tham dự buổi lễ khánh thành nầy.

Tiếp theo là lễ chính thức bắt đầu, cung thỉnh Hòa Thượng chứng minh lên lễ đài, 3 hồi chuông trống Bát Nhã trổi lên tiếp theo tụng bát nhã tâm kinh sau đó tụng 12 đại nguyện của Đức Quan Thế Am Bồ Tát. Và tất cả cùng đến trước tượng đài để niệm hương sau phần niệm hương tất cả Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng phật tử đi chung quanh tượng đài vừa đi vừa niệm danh hiệu Quan Thế Am Bồ Tát 3 vòng sau phần nghi lể tất cả trở lại hội trường.

Đại diện phái đoàn Malaysia lên phát biểu, Đại diên Công Ty Xây Dựng GM Concrete Inc. lên phát biểu.

Tiếp theo Đạo Từ của Hoà Thượng chứng minh, Hòa thượng cũng ca ngợi công đức mà thượng tọa trụ trì đã cố gắng thực hiện trong những năm qua. Cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức sau đó cùng mời  dùng cơm chay do thiền viện khỏan đãi.

Cũng nên nhắc lại là Thiền Viện được tọa lạc tại 20635 US-395, Adelanto từ nam Cali đi Freeway 15 N vào Exit Bishop/Adelanto qúi vị sẽ thấy đường 395 chạy khoảng 16 dặm, nhìn về phía tay phải qúi vị sẽ thấy tượng Quan Thế Am Uy nghi giữa một khu đất rộng mênh mông chung quanh có núi non trông thật hùng vĩ. Buổi lễ khánh thành kéo dài trong cả ngày vì nhiều Phật Tử từ xa đến trể.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.