Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Đại Diện CDD/Washington, D.C., VA&MD Họp Tu Chính Nội Quy

27/11/200700:00:00(Xem: 4973)

Ban chủ tọa: Ông Lý Văn Phước (giữa), Chủ Tịch Cộng Đồng HTDD, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định (phải), Chủ Tịch Cộng Đồng Virginia và Giáo sư  Nguyễn Ngọc Bích (trái).

Virginia.- Hội  Đồng Đại Diện của CDD/HTDD, D.C., MD &VA  đã họp để  tu chính Hiến Chương, vào lúc 1 giờ trưa ngày 25 Tháng 11, 2007 tại Phòng hội của Hội Người Việt Cao Niên vùng HTDD , Falls Church, VA.

Tham dự buổi họp này có rất nhiều các đại diện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng  HTDD như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Hội Võ Bị Đà Lạt, Hội Quảng Đà… và các thành viên của CDD/Washhington, D.C., MD&VA . Đặc biệt có sự hiện diện của Cụ Nguyễn Đại Thắng, một nhân sĩ được kính trọng nhất vùng HTDD; Cụ Huỳnh Văn Hưng, Cựu Chủ Tịch CDD/HTDD; Cụ PhanVỹ, Cựu Chủ tịch CDD/HTDD…

Trước hết một Chủ Tọa đoàn gồm ba người được thành lập và được mời lên bàn Chủ Tọa,  trong đó có Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng HTDD, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng Virginia và Giáo sư  Nguyễn Ngọc Bích.

Trong phần mở đầu  khai mạc, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD đã cho biết lý do buổi họp. Ông nói, CSVN đã và đang thi hành  Nghị Quyết 36 , đang tập trung nỗ lực đánh phá, lũng đoạn khối người Việt Quốc Gia hải ngoại, nhất là ở Thủ Đô Hoa Kỳ,  CDD Washington, D.C. , MD&VA. Vì CDD/HTDD  luôn  giữ một vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh chống Cộng nên CDD vùng HTDD đã   trở thành mục tiêu đánh phá quyết liệt của CSVN.

Theo Ông Phước, CSVN có rất nhiều tiền, bạc triệu, có thể  họ không dùng người CS  len lõi vào cộng đồng để đánh phá  chúng ta,  mà sẽ  bỏ tiền ra mua chuộc những thành phần quốc gia, mua chuộc những thành phần bất mãn để hoạt động cho chúng…vì vậy chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu lũng đoạn, tạo hoang mang, gây chia rẽ trong cộng đồng  do bọn CS và   tay sai  CS núp bóng dưới mọi hình thức.

Sau đó Ông Thomas Phạm  tường trình sinh hoạt của CDD/Wa hington, D.C., MD&VA kể từ 9 Tháng 2, 2007  đến nay. ( Ngày 9 Tháng 2, 2007 là ngày Tòa Án Fairfax, VA tuyên án CDD/HTDD do Ông Lý Văn Phước làm Chủ Tịch   là CDD duy nhất, hợp pháp của Washington, D.C., MD&VA).

Mặc dầu trong nhiệm kỳ 2006-2008 CDD Washington, D.C., MD&VA gặp nhiều khó khăn, thử thách  nhưng nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ của các đoàn thể trong vùng mà đã vượt qua được nhiều trở ngại, thực hiện được hằng loạt các công tác đấu tranh cũng như phục vụ đồng hương vùng HTDD.

Ông Thomas Phạm  đọc qua 62 sinh hoạt  của CDD/HTDD, MD&VA

thực hiện và tham gia trong thời gian mười  tháng qua , trên các lãnh vực xã hội, văn hóa, đấu tranh chính trị, tôn giáo, pháp lý…

Đặc biệt về công tác đấu tranh chính trị,  CDD/HTDD đã tổ chức biểu tình chống Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm trước Bộ Ngoại Giao HK ở HTDD, biểu tình với  ba ngàn người  chống Chủ Tịch Nhà Nước Nguyễn Minh Triết ở trước White Houe,  biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng ở New York, tổ chức Đêm Thắp Nến cầu nguyện cho Việt Nam và Miến Điện  trước White House..

Về xã hội văn hóa, CDD/HTDD đã phối  hợp tổ chức Ngày Y tế và Dịch vụ miễn phí, tưởng niệm 30 Tháng Tư ở Eden, phối hợp tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York….

Trong dịp này Ông Lê Minh Thiệp, Thủ Quỹ cũng tường trình về  tài  chính của CDD. Mọi thu nhập cũng như chi tiêu được ghi rất rõ ràng. Ông Lê Hữu Em (trước đây giúp Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA xin giấy phép hoạt động lại) có lời nhắn nhũ với Thủ Quỹ Lê Minh  Thiệp là mọi chi thu phải giữ hồ sơ cẫn thận, với những chứng từ hợp pháp.

Ông Em nhắc lại trong thời gian qua, lúc Ông Nguyễn Văn Tần làm Chủ tịch CDD/HTDD,  có người  khiếu nại tiền bạc, sổ sách được Consumer Affair xem xét lại, có  nhiều biên lai, biên nhận  chi tiêu chỉ là miếng giấy ghi tên người nhận và số tiền,  không có giá trị.  Consumer Affair ở Richmond không chấp nhận, vì ai cũng có thể viết miếng giấy như vậy để chi tiêu tiền mặt công quỹ.

Ông Em cũng nhắc nhở mọi người nếu ai muốn thưa kiện người nào gian lận tiền bạc thì thưa kiện cá nhân đó. Nếu khiếu nại chung chung cộng đồng, sẽ làm mất uy tín cộng đồng.  Vì không muốn cộng đồng Washington, D.C., MD&VA mất giấy phép, ngưng hoạt động,  ông hết sức giúp cộng đồng, thành  ra giúp người gian.

 Sau đó Ông Lý Văn Phước cho biết  CDD/Wa hington, D.C., MD&VA đang chuẫn bị  tổ chức Chợ Tết Đinh Mùi vào ngày 3 Tháng 2, 2008, tổ chức Lễ Thượng kỳ vào mùng một  Tết Nguyên Đán ở Eden, tổ chức hội thảo Liên Cộng Đồng tại Thủ Đô về đề tài “Chủ động dẹp tan sách lược lấn chiếm CDD VN hải ngoại của CSVN”, tổ chức Tưởng niệm 40 năm CSVN thảm sát đồng bào ở Huế Tết Mậu Thân, cùng tổ chức lễ tưởng thưởng sinh viên học sinh xuất sắc và giải thưởng khích lệ thể thao…   

Phần quan trọng nhất trong buổi họp Hội Đồng Đại Diện là tu chính một vài  điều trong Nội Quy. Ông Lê Hữu Em đại diện  cho Cộng Đồng HTDD trình bày một ủy ban  đặc biệt gồm bảy vị có kinh nghiệm trong CDD đã thảo luận và đồng ý sửa lại một vài điều trong Nội Quy để đối phó với tình trạng CS muốn xâm nhập vào  CDD Washington, D.C., MD&VA.

Một hai người đề nghị phát bản Nội Quy mới cho toàn thể hội viên Hội Đồng Đại Diện để nghiên cứu kỹ trước khi biểu quyết. Có một sự tranh luận sôi nổi về vấn đề sửa đổi Nội Quy, nhưng đa số 99% người hiện diện đồng ý  biểu quyết ngay.  Vài điều cần sửa đổi đã được đa số, (42 người hiện diện và 8 người ủy quyền - trên túc số đòi  hỏi) đã  bỏ phiếu “thuận”, nên việc tu chính Nội Quy đã hoàn tất. 

Chi tiết những luật lệ sửa đổi rất dài,  sẽ đựơc công bố trên báo chí vùng HTDD sau.

Trước khi  phiên họp của  Hội Đồng Đại Diện chấm dứt, một Bản Quyết Nghị của Họi Đồng Đại Diện, được Ông Đỗ Hồng Anh trong Ủy Ban Thường Vụ, đại diện cho Đại Hội tuyên đọc.

Toàn thể thành viên Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng qua phiên họp thường niên nhiệm kỳ 2006-2008 , đồng thanh quyết nghị:

1. Luôn đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu lũng đoạn, gây chia rẽ cộng đồng của bọn CS và tay sai núp dưới mọi hình thức.

2.  Củng cố tinh thần đoàn kết trong hàng ngũ người Việt Quốc Gia để kịp thời vạch trần những  mưu đồ và tìm biện pháp ngăn chặn, đối phó hữu hiệu vời bọn CS và tay sai .

3. Tiếp tục đẩy mạnh các công tác đấu tranh chống cộng để góp phần mang lại tự do, dân chủ cho toàn dân VN cũng như tiếp tục phục vụ đồng huơng trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ ngõ hầu xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Buổi họp được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.