Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Vinh Danh Viet MOW, Đã Giao Bữa Ăn Việt Tận Nhà

17/11/200700:00:00(Xem: 4788)

Trao bằng khen vinh danh những người tình nguyện.

Virginia.- Từ hồi Tháng 3, 2006, Quận Fairfax , VA đã thực hiện chương trình giao bữa ăn nấu theo kiểu Việt Nam (Viet Meals On Wheel)  tới tận nhà những người cao niên cần giúp đỡ. Ban Dinh Dưỡng của quận đã tổ chức lễ vinh danh những người tình nguyện giúp chương trình này vào lúc 11 giờ trưa ngày 4 Tháng 11, 2007 tại Mason District Gov. Center ở Annandale, VA.

Được biết quý vị trong chương  trình này có Bà Jan Kikuchi, Trưởng ban  dinh dưỡng; Bà Lý Kim Hà, phụ trách phát triển chương  trình; Ông Phan Khánh, chuyên viên xã hội. Trong buổi lễ này có bốn mươi thiện nguyện viên và ba  vị trong truyền thông được vinh danh.

Bà Hồ Lê Vân là điều hợp viên của chương trình vùng Falls Church. Bà Vân đã cùng chồng làm việc rất hiệu quả. Bà Lý Kim Hà kêu gọi và hướng dẫn người tình nguyện mới. Trong số những người tình nguyện  tham gia cũng có  một số thanh niên không phải là người Việt .

Tại buổi lễ, Bà Jan Kikuchi là Trưởng Ban Tiếp Trợ Dinh Dưỡng  nói qua về thành quả của chương trình, bắt đầu ở Falls Church và đến Tháng Mười, 2007 thì chương trình đã phát triển thêm ở vùng Annandale .  Bà  Jan đọc lá thư của Bà Grace Starbird, Giám Đốc Cơ Quan Phục Vụ Quý vị Cao Niên vùng Fairfax, đã hết lời cảm ơn quý vị thiện nguyện và nỗ lực của mọi người đã thúc đầy chương trình Viet MOW thành công và phát triển nhanh chóng.

Sau đó Ban Tổ Chức cho trình chiếu một phim tài liệu ngắn, qua đó một thiện nguyện viên đã cho biết anh đã cố gắng khắc phục nhiều khó khăn để tham gia vào chương trình. Anh tin là ngoài việc đem lại bữa ăn ngon miệng nấu theo kiểu VN đến quý vị cao niên, người thiện nguyện cũng đem lại niềm vui nho nhỏ, giúp các cô bác đỡ phần cô độc.

Sau đó mỗi người thiện nguyện được vinh danh những đặc điểm của họ, cho thấy quý vị trong chương trình rất trân quý sự đóng góp cao đẹp của những thiện nguyện viên và mỗi người được trao tặng một bằng khen và một quà lưu niệm.

Bà Mỹ Hạnh đã đại. diện cho  những người thiện nguyện phát biểu cảm tưởng rất chân thành, làm nhiều người hiện diện xúc động. Hiện chương trình bắt đầu mở thêm một đường mới , nên Chị Mỹ Hạnh hy vọng sẽ có nhiều người tình nguyện tham gia và chương trình sẽ thành công.

Một thân hữu, Ông Bùi Mạnh Hùng đã nêu lên ý kiến, khi ngân sách đã bị cắt giảm vì thiếu người tình nguyện thì việc xin ngân quỹ lại sẽ rất khó khăn, vì vậy công đồng nên cố gắng tham gia để chương trình không bị giật lùi, làm mất quyền lợi của các vị cao niên.

Trước khi chấm dứt chương trình, một slide show rất cảm động, chiếu hình ảnh những vị cao niên chân thành cảm tạ quý vị thiện nguyện viên đã đem đến cho họ những bữa ăn nấu theo kiểu Việt Nam ngon miệng.

Muốn tham gia chương trình hay tình nguyện giúp đem giao bữa ăn đến tận nhà những vị cao niên xin liên lạc với Phan Khánh (703) 342-5497: Lý Kim Hà (W) (703) 324-3552;  (c)  571-722-6113

hay kim-ha.ly@fairfaxcounty.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.