Hôm nay,  

Cách Hành Xử Của Nhà Nước Khủng Bố, Hay Của Tân Thành Viên Hội Đồng Bảo An Không Thường Trực

17/11/200700:00:00(Xem: 10315)

Đảng độc tài, nhà nước khủng bố, công an côn đồ, báo chí vỗ tay.

Xưa nay vẫn thế, cái bộ tứ này được sự chỉ đạo dẫn dắt tài tình của đảng, luôn luôn kết hợp với nhau để hành xử với như vậy đối với các nhà bất đồng chính kiến.

Trước hết là đảng độc tài" Đảng bảo trắng là phải trắng, đen thì kiểu gì cái màu đó trắng đến mấy cũng phải đen. Đảng bảo gì thì phải nghe thế ấy, đảng bảo nó là "phản động", thì kiểu gì nó tốt, nó đứng đắn đến mấy, phải theo đảng bảo thằng ấy chính cống là "phản động". Y như rằng dưới con mắt của mọi người, từ nhà nước cho tới công an báo chí đều đồng loạt coi kẻ đó là phản động, đảng bảo khủng bố nó, vần nó, đánh cho nó chừa thói "phản động", đánh cho nó để đứa khác nhìn thấy sẽ phát hoảng lên, sợ không dám làm "phản động" nữa thì thôi. Như trường hợp kỹ sư Nguyền Phương Anh bị cái công cụ đàn áp ở tại tỉnh Lạng Sơn thể hiện ngày 30/10/2007 vừa qua.

Từ xưa đến nay, bất kỳ sự cố vấn đề gì, tất cả mọi quyền hành đều do một tay đảng chỉ đạo, mọi chủ trương đường lối đều do đảng sáng suốt dẫn đường. Đảng độc tài chủ mưu ra lệnh, nhưng được cái đảng ta rất chi là hèn hạ, không bao giờ đảng dám ra mặt nhận bất kỳ cái "mắm thối" về mình. Đảng toàn mượn tay "nhà nước của nhân dân" để nhà nước chấp hành mệnh lệnh của đảng, lên kế hoạch ra lệnh cho bộ máy công cụ đàn áp khủng bố bọn "phản đông" cứng đầu.

Vậy thế nào là nhà nước khủng bố.

Trước hết chúng ta hãy xem thế giới người ta định nghĩa về khủng bố như thế nào:

Cá nhân, tổ chức có hành vi dùng quyền lực, vũ lực, vũ khí và các phương tiện khác đe dọa tính mạng, sức khỏe, tinh thần người khác thì hành vi đó được xác định là khủng bố.

Căn cứ vào khái niệm trên ta có thể khẳng định nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước khủng bố vì đã có hành vi dùng quyền lực và vũ lực cũng như các phương tiện khác (công an, báo chí, truyền thông) để đe dọa tính mạng, sức khỏe cũng như tinh thần một số các nhà bất đồng chính kiến.

Tuy nằm dưới sự chỉ đạo của đảng độc tài, nhà nước là tổ chức hợp hiến có tư cách pháp nhân phải chịu trách nhiệm trước mọi hành vi của các tổ chức nằm trong hệ thống nhà nước. Bởi vậy những hành vi khủng bố nêu trên nhà nước CHXHCN Việt Nam phải chịu trách nhiệm và bị lên án như một tổ chức khủng bố cấp nhà nước.

Tất cả các chứng cứ buộc tội đã thể hiện bằng những cuộc theo dõi trấn áp, khống chế của phương tiện chức năng là công an, liên tục dùng quyền lực tìm cách theo dõi, khống chế, phong tỏa cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các nhà bất đồng chính kiến trong suốt thời gian họ tham gia hoạt động dân chủ. Cụ thể là ông HMChính, ông Nguyễn Phương Anh, ông Đỗ Nam Hải, ông Nguyễn Thanh Giang, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và nhiều người khác.

- Dùng vũ lực hoặc các phương tiện khác để đe dọa tính mạng và sức khỏe của các nhà bất đồng chính kiến, như vụ hành hung cố ý gây thương tích cho ông Đỗ Nam Hải; đặc biệt ngày 30/10/2007, họ đã trắng trợn cho lực lượng công an cố ý tấn công gây thương tích cho ông Nguyễn Phương Anh, một hành động khủng bố hết sức dã man.

- Dùng phương tiện khác như báo chí để vu khống, bôi nhọ danh dự, nhằm khủng bố tinh thần các nhà bất đồng chính kiến; rất nhiều nhà bất đồng chính kiến đã là nạn nhân của hình thức khủng bố này.

Công cụ công an với bản chất côn đồ

Được đảng độc tài coi là công cụ đắc lực trong việc trấn áp các phần tử tích cực đấu tranh dân chủ, được nhà nước khủng bố giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện các hành vi khủng bố. Với những "đặc quyền" trong việc trấn áp các nhà bất đồng chính kiến, Với một lực lượng đông đảo được trang bị những phương tiện tối tân, công cụ an ninh mật vụ đã thể hiện bản chất của một công cụ đắc lực, tráo trở, gian manh và rất côn đồ.

Họ không từ thủ đoạn nào, hành vi nào để đạt được mục đích, từ việc ngày đêm cắt cử người túc trực theo dõi, nghe trộm nghe lén, cho đến việc dùng thủ đoạn để gây thương tích, bằng nhiều hình thức sử dụng vũ lực để đàn áp, đánh đập gây thương tích cho các nhà bất đồng chính kiến. Trường hợp ông Nguyễn Phương Anh bị công an kết hợp với xã hội đen tấn công, đã được các hãng thông tấn tin cậy như BBC, RFA đưa tin, phỏng vấn, chụp hình là một bằng chứng không thể chối cãi.

Việc họ sử dụng hỗ trợ bọn côn đồ xã hội đen tấn công các nhà bất đồng chính kiến, là một bằng chứng cho thấy họ là một nhà nước khủng bố có tính chất côn đồ, có lẽ đây là trường hợp điển hình hiếm thấy trên thế giới (chưa có 1 nhà nước nào sự dụng xã hội đen vào việc chính trị).

Báo chí có dám vỗ tay"

Bao giờ cũng vậy, sau những đợt trấn áp bằng quyền lực, vũ lực là đến lựot báo chí và các phương tiện thông tin một chiều, tấn công các nhà bất dồng chính kiến(BDDCK) trên báo đài truyền hình vv...tìm cách vu khống, bôi xấu nhằm khủng bố tinh thần họ.

Không biết những hành động côn đồ dã man vừa qua của họ đối với ông Phương Anh, báo chí, thông tin có dám phản ánh, có dám vu khống mạ lị ông Phương Anh chống người thi hành công vụ không" Chúng ta hãy chờ xem.

Liều thuốc thử của tân thành viên hội đồng bảo an

Tất cả những hành động đàn áp diễn ra từ đầu năm 2007 là rất trắng trợn, thô bạo của nhà nước CHXHCN Việt Nam đối với công dân, đã cho thấy bộ mặt thật của họ, điển hình cho hành vi trên là hình ảnh Linh mục NVLý bị bịt miệng và vụ tấn công có tính chất côn đồ nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh, cho thấy mặt thật của Việt Nam hôm nay... và vừa qua họ được bầu vào thành viên không chính thức của hội đồng bảo an không thường trực; chưa nóng chỗ ngồi, họ đã trắng trợn đàn áp, đánh đập người vô tội.

Vậy tại sao họ lại có hành động "dại dột" như vậy! Khi mà đang cần có vị thế mới, một hình ảnh mới của một tân thành viên hội đồng bảo an trên trường quốc tế""" Phải chăng đây là liều thuốc thử của tân thành viên Việt Nam, xem có sự phản ứng nào về phía họ không"

Chắc chẳng có vấn đề gì xảy ra, bởi cái sự cố ấy "bé tí" so với cái thế giới vốn đã không mấy yên bình này. Với lại cũng như khi Hoa Kỳ rút tên ông độc tài ra khỏi CPC, thì ngay lập tức ông đã gửi tặng ông Bush món quà "ba tù nhân lương tâm" và nay cũng theo thông lệ, họ cố tình tạo ra thành tích khủng bố gây thương tích cho nhà DC kỹ sư Nguyền Phương Anh, làm món quà kỷ niệm ông Ban-Ky-Moon, tổng thư ký nhân ngày Việt Nam được bầu là thành viên không thường trực.

Những hành động nhờn mặt như vậy, làm mọi người phải đặt ra câu hỏi, phải chăng cái tổ chức LHQ này có một tí chút quyền uy đối với các thành viên nào không. Hay chỉ là tổ chức tượng trưng, chỉ là một tổ chức có tính ngoại giao!!! Ngay cả đến cái tổ chức gọi là hội đồng bảo an cơ quan gọi là quyền lực cao nhất của LHQ, cũng làm người ta nghi ngờ cái uy quyền và vai trò của nó" Nếu không thì tại sao Việt Nam lại coi thường đến vậy"

Xét lại trong quá khứ kể từ khi thành lập năm 1946 đến nay, tổ chức này chưa bao giờ được ghi nhận có quyền lực thật sự. Hay giải quyết các vụ việc có liên quan đến con người đặc biệt là quyền con người, cũng chỉ mang tính chất hòa giải "vĩ hòa di quí" hoặc tìm giải pháp hoà bình, để lâu rồi "cứt trâu hóa bùn" bức xúc là vậy. Nhưng mọi chuyện ròi sẽ êm xuôi, không giải quyết vấn đề một cách triệt để tận gốc rễ, cho thấy thực chất cái tổ chức lớn nhất hành tinh này lại chẳng có mấy quyền lực. Nó có uy tín hay không còn nhờ những cố gắng nỗ lực của những cá nhân trên cương vị tổng thư ký mà thôi!

Sự kiện Miến Điện vừa qua cũng vậy, một đặc phái viên của tổng thư ký LHQ đã đi thị sát và dàn xếp tình hình, trước sự kiện việc đã rồi và đến nay mọi việc đâu vào đấy, máu người dân đã chảy, hàng nghìn người vẫn bị giam cầm, tra tấn và nhà cầm quyền quân sự độc tài vẫn nhởn nhơ... Thế giới chỉ nhận được sự phản ứng yếu ớt của một số nước châu âu, hội đồng châu âu và lời đe dọa Hoa Kỳ... Còn LHQ không thấy động tĩnh.

Bởi vậy tân thành viên Việt Nam một mặt tâng bốc vị thế của mình khi được bầu vào thành viên không thường trực hội đồng bảo an LHQ, một mặt chẳng coi cái tổ chức này là đinh gỉ gì, nên vẫn ngang nhiên hành xử có tính khủng bố công dân nước mình.

Nhưng có một thực tế mà nếu so sánh, ai cũng lấy làm thắc mắc. Tại sao một số các quốc gia khác vi phạm quyền con người, như Hoa Kỳ chẳng hạn, dính một tí hành vi bạo ngược với tù nhân, hay bĩnh sĩ của họ tại Irắc có hành vi bạo hành, thì bị lôi ra lên án, hết báo chí truyền thông, đến các tổ chức quốc tế ra tuyên bố, tẩy chay vv... ngay tại diễn đàn LHQ.

Vậy mà với Việt Nam, việc vi phạm xảy ra thường ngày như "ở huyện". Một điều mọi người lưu ý là những nhà dân chủ Việt Nam dù sao cũng được thế giới biết đến để bảo vệ, còn những nạn nhân của nhà nước Việt Nam là dân thường bị lực lượng công an tra tấn đánh đập, bức tử thì không sao kể xiết. Những vụ việc này ít nhiều đã có những tiếng kêu cứu từ nơi dân chúng, từ những nhà bất đồng chính kiến kêu cứu, nhưng đều nhận được sự im lặng, thờ ơ đáng sợ.

Phải chăng giá trị của một công dân Việt Nam không bằng giá trị của các công dân nước khác" Hay tiếng kêu cứu của họ quá yếu ớt, không thấu tới ngôi cao chí cả LHQ.

Vậy thì tiêu chuẩn nào để xét và bầu chọn một quốc gia thành viên có thành tích khủng bố, vi phạm nhân quyền làm thành viên của hội đồng bảo an không chính thức" Hay đây chỉ là hình thức ngoại giao chiếu lệ!

Mục đích của tổ chức LHQ là yếu tố con người! Vậy mà có những kẻ đang tâm chà đạp lên giá trị sơ đẳng về quyền con người, vẫn được cái tổ chức vì quyền con người châm chước bỏ qua, chấp nhận bầu vào thành viên không thường trực của hội đồng baỏ an, thì không hiểu cái mục đích "Vì quyền con người" ấy có còn được tôn vinh, được giương cao làm khẩu hiệu chính trước tiền sảnh của đại hội đồng LHQ có còn ý nghĩa hay chỉ là sự giả tạo phù phiếm. Thật đáng xấu hổ cho cái tổ chức danh giá hàng đầu này.

Hẳn chúng ta còn nhớ, cuộc viếng thăm Việt Nam của ông tổng thư ký Kurt Waldheim, diễn ra năm 1982, khi trở về ông có sáng kiến đi bằng đường biển, chuyến đi đó của ông cứu vớt hàng nghìn con người, đã nhân cơ hội đó chạy ùa lên tầu của ông, trước sự chứng kiến của nhà đương cục Việt Nam. Chúng ta biết ơn và đánh giá cao hành động nhân đạo của ông Kurt Waldheim

Nhân dân Việt Nam mong rằng tổ chức LHQ và ông tổng thư ký Ban-Ky-Moon, sẽ không thể làm ngơ cho những hành động tương tự như nhà nước độc tài Việt Nam, một thành viên mới của hội đồng bảo an đã đối xử có tính chất khủng bố với công dân nước mình. Như tấm gương của người tiền nhiệm đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam trước kia.

Hà Nội, ngày 3/11/2007

DQT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.