Hôm nay,  

Mở Tiệc Gây Quỹ Cho Ứng Viên Việt

02/07/200500:00:00(Xem: 5193)
San Jose- Chiều thứ năm 30-6-05 lúc 6 giờ, khỏang mấy chục quan khách Mỹ Việt đã đến tham dự buổi tiệc nhỏ do bà phó thị trưởng San Jose là Cindy Chavez phối hợp cùng nghiệp đòan lao động Hoa kỳ vùng nam Vịnh tổ chức tại VIP Lounge của Convention Center nhằm gây quỹ tranh cử cho Madison Nguyễn trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế nghị viên San Jose khu vực 7 vào ngày 13 tháng 9 năm 2005.
Nhân dịp này bà Cindy Chavez cũng là nghị viên khu vực 3, chính thức lên tiếng ủng hộ Madison Nguyễn và ước mong là sẽ có dịp cùng làm việc chung với cô trong Hội đồng thành phố San Jose, một thành phố lớn một triệu dân được xếp hạng thứ 10 trên tòan quốc. Năm 2006, bà Cindy Chavez sẽ ra tranh chức thị trưởng San Jose, thay thế đương kim thị trưỡng Gonzalez mãn nhiệm kỳ lần thứ nhì.
Cho đến nay đã có nghị viên San Jose là Forrest William khu vực 2, Nora Campos thuộc khu vực 5. Nancy Pile khu vực 10, Ken Yaeger khu vực 6, ủng hộ Madison Nguyễn bên cạnh nhiều vị dân cử khác.
Trong số quan khách tham dự có cả cựu ứng cử viên gốc Mễ trong vòng đầu là Rudy Rodiguez.

Cô Madison Nguyễn đã đọc bài diễn văn cám ơn quan khách, kể lại chuyện ba má cô đã mang cô cùng các anh em vượt biển tị nạn Cộng sản và được Hoa Kỳ, đất nước của cơ hội, đón nhận. Lớn lên ở vùng thôn quê của California, ngòai giờ học phụ cùng cha mẹ hái trái cây, rồi học thành tài, đỗ bằng cao học xã hội, đi dạy ở các trường đại học cộng đồng, tham gia họat động xã hội, rồi ứng cử vào học khu Franklin Mckinley, và bây giờ là chức nghị viên thành phố San Jose với cả một chương trình làm việc phục vụ cho dân nghèo và người già cùng con nít.
Trong cuộc bầu cử vòng đầu vào ngày 7 tháng 6 năm 2005 vừa qua thì Madison Nguyễn đã về đầu với 44% tổng số phiếu và cô Linda Nguyễn về nhì với 27% và cả hai cô ứng cử viên gốc Việt sẽ vào vòng hai trong ngày bầu cử 13-9-05 sắp tới. Người ta tiên đóan là cử tri khu vực 7 đi bầu lần này đa số là người gốc Việt, lá phiếu của cử tri gốc Việt sẽ quyết định cô nào là nghị viên.
Lần đầu tiên trong lịch sử San Jose, sức mạnh của lá phiếu gốc Việt đã làm các chính khách Hoa Kỳ nể phục và họ đang tìm cách ve vãn cả hai phe ứng viên Việt để lấy lòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.