Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ Ghi Hồ Sơ Lê Tuấn: Đánh 1 Thứ Trưởng Csvn

02/07/200500:00:00(Xem: 4735)
Jerry Kiley Tạt Rượu McCain: Sẵn Sàng Tù 3 Năm, Không Điều Đình
WASHINGTON -- Ngày hôm qua (30 tháng 6) tại Washington DC, phiên tòa đã thẩm định trường hợp của anh Tuấn Lê đánh trọng thương một nhân viên trong phái đoàn thủ tướng CSVN Phan Văn Khải vào cuộc biểu tình ngày 21 tháng 6 tại Washington DC. Vụ xung đột này xảy ra tại gần khách sạn Willard International nơi ông Phan Văn Khải và tuỳ viên cao cấp trú ngụ.
Danh tánh của “nhân viên” đó nay được tòa công khai. Ông ta chính Nguyễn Quốc Huy, là Phó văn phòng chính phủ, tương đương với hàm Thứ Trưởng tại Việt Nam.
Thêm một lần nữa, trước công luận, phái đoàn CSVN đã biểu lộ tính ô hợp và phi lễ với chứng cớ để cả nhân viên cao cấp xung đột với đoàn người biểu tình. Có ít nhất là một cuộc khẩu chiến được cảnh sát can thiệp giữa hai bên đều xưng là người Việt hải ngoại. Nhưng khi cảnh sát bắt trình giấy tờ thì một bên đã chìa ra tấm hộ chiếu Việt Nam – Hình ảnh đã được ghi lại.

LÊ TUẤN CHƯA NHẬP TỊCH MỸ
Toà cũng xác định Tuấn Lê chính là Lê Phước Tuấn, sinh năm 1971 vi phạm điều 18, đoạn 112(a) chiếu theo bộ luật quốc gia. Anh Lê Phước Tuấn có thể được tại ngoại nhưng đột nhiên có những vấn đề rắc rối về hồ sơ di trú vì đương sự chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
Sở di trú INS đã can thiệp để kéo dài thời gian câu lưu. Hy vọng, vào tuần tới tòa án sẽ đòi đóng tiền để được tại ngoại. Phiên tòa ấn định kế tiếp là ngày 29 tháng 7.
Trường hợp của ông Jerry Kiley, vị cựu chiến binh Hoa Kỳ trong vụ tạt rượu phản đối Phan Văn Khải và John McCain tại khách sạn Mayflower đã được toà chấp thuận tại ngoại mà không cần phải đóng tiền - Và phiên tòa ấn định kế tiếp là ngày 8 tháng 7.
Nếu hai vụ án này không bị huỷ bỏ mà công tố viên vẫn truy tố tới cùng thì sẽ trở thành những đề tài chính trị sôi nổi không những của cộng đồng Việt Nam mà tới cả dư luận Hoa Kỳ.
Ông Jerry Kiley qua điện thoại đã cho biết rằng, ông tuyệt đối sẽ không thượng lượng với công tố liên bang để giảm án. Ông sẳn sàng vào tù (3 năm) nếu họ luận được tội danh trong hành vi tạt rượu vào John McCain và Phan Văn Khải. Nếu tội danh không xác lập thì chính tòa cũng phải phán rằng ông là người vô tội mà huỷ bỏ ngay án sự. “Hành động tạt rượu của ông sẽ càng có giá trị biểu tượng về chính nghĩa.”
Ông Jerry Kiley giải thích hành động tạt rượu của mình vào McCain và Phan Văn Khải không phải là tấn công gây tổn hại cho họ. Rượu chính là máu của chiến binh Hoa Kỳ và nhân dân Việt Nam chết dưới tay cộng sản. Lý luận này sẽ làm tội danh tấn công khó được thành lập.


Nếu công tố viên vẫn quyết định truy tố thì chắc chắn thượng nghị sĩ John McCain và mật vụ của ông ta phải ra tòa làm nhân chứng. Ông Jerry Kiley rất vững tin và nhận định rằng trong bất cứ tình huống nào, đây cũng là cơ hội lớn để đưa vấn đề CSVN chà đạp nhân quyền vào dư luận Hoa Kỳ. John McCain đang có dự định tranh cử tổng thống 2008. Sự bùng nổ thông tin về việc John McCain đơn thân phó hội với CSVN bị cựu chiến binh Mỹ phản đối sẽ làm hạ giá hình ảnh của ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ. John McCain sẽ phải trả giá rất đắt về chính trị cho sự có mặt với cộng sản ngày hôm đó.
Trở lại chuyện anh Lê Phước Tuấn, theo một người bạn của anh là anh Lê Trung đang cư ngụ tại Atlanta thì anh Lê Phước Tuấn là một người nhiệt tình sôi nổi và có dũng khí khác người. Cô LT là bạn gái của anh cũng cho biết anh là một người rất hiền và rất thương người. Mọi người bạn bè xung quanh đều thích phong cách của anh. Dù mới xin được giấy phép hành nghề xây dựng tại Atlanta nhưng Lê Phước Tuấn đã sẳn sàng nghỉ làm những ngày đầu tiên để đi biểu tình chống Phan Văn Khải.
Trước đây khi ở tại Little Saigon, anh Lê Phước Tuấn đã có mặt trong cuộc biểu tình 53 ngày hạ cờ cộng sản và hình ảnh Hồ Chí Minh. Trong cuộc biểu tình ngày 21 tháng 6, chính anh là người cầm hình nộm tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh. Biểu tượng đặc biệt này được ghi qua ống kính của các phóng viên quốc tế nhiều lần. Sự ra tay của anh ngày 21 tháng 6 cũng là một biểu tượng sấm sét với đủ cả cảnh tượng và biểu tượng. Xưa nay, ai đã từng muốn đánh cộng sản thì có thể nói Lê Phước Tuấn đã đánh trúng nhất về mặt sinh động trực quan.
Phía CSVN vì quá sợ mất mặt với dân chúng trong nước cho nên không dám công khai chuyện phó văn phòng chính phủ Nguyễn Quốc Huy bị Việt Kiều đánh ngay thủ đô Washington. Cùng với việc phóng viên Vietnamnet bị rượt đuổi trước Bạch Cung, đây là một trong những bài học mà CSVN phải chuốc lấy sau bao năm dùng bạo lực để chà đạp nhân cách người dân.
Sau khi bản tin về trường hợp kêu gọi ủng hộ Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn được loan đi, chúng tôi đã nhận được sự hồi âm rất nồng nhiệt từ đồng hương khắp nơi trên thế giới. Mọi người đều nóng lòng kêu gọi đồng hương khắp nơi hãy mau chóng thành lập ngay quỹ pháp lý để giúp đỡ cho Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn.
Được biết, vào ngày thứ Bảy mồng 2 tháng 7, tại Washington DC, một uỷ ban vận động (theo dự định) sẽ được thành lập. Chúng tôi sẽ thông báo ngay các địa chỉ ủng hộ, văn phòng luật sư và các chương trình hành động. Trong lúc này, mọi sự ủng hộ tích cực về mặt tinh thần, xin hãy vào trang www.nam360.com để gởi lời thăm đến ông Jerry Kiley và anh Lê Phước Tuấn.
Trần Đông Đức ghi
ducdongtran@yahoo.com
(610) 543-5353
(Trân trọng cảm ơn anh Vương Quốc Anh tại Washington DC đã cung cấp chi tiết tòa án cho bài tường trình này. Vương Quốc Anh là nhà nhiếp ảnh tài nghệ, những tấm hình xuất thần của anh đã chứng minh rõ ràng việc trà trộn của cộng sản vào đoàn người biểu tình. Qua đó, luật sư sẽ biện hộ hành động của anh Lê Phước Tuấn là hợp lý.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.