Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Cáo Của Ban Chấp Hành CDDNVTD-NSW

13/11/200700:00:00(Xem: 1467)

Sau nghi thức chào quốc kỳ, Chủ tịch Võ trí Dũng đã báo cáo những sinh hoạt chính trị, văn hoá, xã hội, tại tiểu bang N.S.W cũng như sinh hoạt yểm trợ các phong trào dân chủ tại quê nhà trong hai năm qua của ban chấp hành.
Tiếp theo là phần báo cáo tài chánh của Thủ Quỹ Nha sỹ Thùy Hương. Cô Thùy Hương đã báo cáo tổng quát về ba ngân khoản của Cộng đồng: đó là General Account, Revenue Account và Tết Account. Sinh hoạt của Cộng đồng năm 2007 đã lên đến hơn 1 triệu Úc kim  ($1,018,061.31).
Báo cáo cuối cùng là của ông Đặng đình Trọng, Điều hợp viên văn phòng xã hội Cộng đồng. Ông giới thiệu 11 nhân viên làm việc trong văn phòng Cộng đồng. Đây là những nhân viên làm việc (có lãnh lương) Nga Nguyễn, Huy Nguyễn, Huỳnh Kim Hồng, Nguyễn Phương Thảo, Trúc Lê, Nguyễn Thị Hạnh, Alan Tang, Huyền Nguyễn, Thu Hương, Trần Kim Anh. Những nhân viên này được thuê dưới dạng toàn thời hoặc bán thời và làm việc trong các chương trình: giúp đồng hương mới định cư tại Úc, giúp các em rời trường học sớm, giúp người khó khăn khi tìm công ăn việc làm v.v… Ông cũng cho biết đang tìm một ngân khoản tài trợ để giúp cho những người Việt ở trong các Trung tâm Cải Huấn.


Sau phần trình bày của Ban chấp hành Cộng đồng và nhân viên xã hội là phần phát biểu của các tham dự viên. Các bà Đặng kim Ngọc, Phạm Ánh Linh, Trần Tâm bày tỏ cảm tưởng về sự lớn mạnh của Cộng đồng, ngoài những sinh hoạt biểu tình chống cộng còn cung cấp nhiều dịch vụ xã hội phục vụ đồng hương. Bà Ngọc hỏi về việc Cộng đồng đang tìm ngân khoản giúp cho những người ở trong nhà tù (Trung tâm cải huấn) vì bên Hội Phụ nữ cũng đang xin ngân khoản tương tự. Bà Ánh Linh hỏi về P.S.P. (Personal Support Progrogramme) giúp cho người gặp khó khăn khi tìm việc làm. Những câu hỏi liên quan đến xã hội đã được anh Trọng và cô Hồng trả lời thỏa đáng.
Về việc mua văn phòng mới thì Phó chủ tịch nội vụ Trần Nhân cho biết văn phòng mới mua đang tu sửa cho phù hợp với nhu cầu và sẽ khai trương khoảng 2 tháng tới. Nghe nói kế hoạch này đã có từ thời Chủ tịch Võ minh Cương, mười năm về trước, bây giờ mới thực hiện được.
Ông Nguyễn Khuyến lên tiếng về “khoảng trống trong nội quy” vì tuần tới, ngày thứ bảy 10/11/2007, bên Trung tâm Văn hoá và Sinh hoạt CDD sẽ họp Đại hội bất thường để giải tán Công ty và bàn giao tài sản cho Cộng đồng thế mà cho đến nay Nội quy  chưa có điều khoản nào quy định Ban chấp hành phải quản trị công ty như thế nào, nhân sự ra sao. Điều này cũng giống như chúng ta dắt một con bò về nhà mà chưa có chuồng, không biết phải để nó ở đâu!!! Vấn đề này được Bác sỹ Tiến, luật sư Dũng, luật sư Thân, cô Phiến Đan đề nghị dời sang phiên họp bất thường của Trung tâm Văn hoá vào tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.