Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ba Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình TCWF 2007

07/11/200700:00:00(Xem: 2121)

Ba nhà hoạt động, từ trái: Patricia Lee, Casey Gwinn, Cora Tomalinas.

$25,000 Giải Tiền Mặt Danh Dự cho Các Nhà Lãnh Đạo Ngăn Ngừa Bạo Lực

San Francisco - Casey Gwinn đã sáng lập một tổ chức kiểu mẫu ở San Diego nhằm phối hợp đồng thời nhận định vị trí các dịch vụ và các nguồn hướng dẫn cho các nạn nhân đã từng là nạn nhân của tệ trạng bạo lực trong gia đình, tệ trạng ngược đãi hành hạ trẻ em, người già và tệ trạng cưỡng dâm.  Patricia Lee làm việc trực tiếp với các tổ chức cộng đồng và gia đình ở San Francisco để giúp đỡ thiếu niên đang có nguy cơ bước vào các hệ thống hình phạt tư pháp dành cho thiếu niên.  Cora Tomalinas đại diện cho thanh thiếu niên và các cư dân khác của San Jose chủ trương ngăn ngừa băng đảng và các vấn đề khác, và chủ trương tổ chức cộng đồng như là một cách thức để giải quyết vấn đề và gây ảnh hưởng cho các dự luật công cộng.

Cơ quan The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này trong Buổi Lễ Trao Giải Hòa Bình Hàng Năm Thứ 15 của họ tại San Francisco vào ngày 14 Tháng Mười Một, 2007. Để ghi nhận nỗ lực chống bạo lực và quảng bá cho hòa bình của họ, mỗi người được vinh danh sẽ nhận giải thưởng trị giá $25,000 tiền mặt.  [Xin ghé vào www.tcwf.orgđể xem thêm về tiểu sử và hình ảnh; phim ảnh về sơ lược về tiểu sử của họ hiện được cung cấp nếu có yêu cầu.]

"Những người được vinh danh năm nay đã chứng tỏ được những bước tiến ngăn ngừa mức độ leo thang của bạo lực ảnh hưởng đến thanh thiếu niên trong cộng đồng của chúng ta," Gary L. Yates, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của TCWF phát biểu, "họ là đại diện của hàng ngàn anh hùng vô danh đã cống hiến công sức vào việc cải tiến tình trạng sức khỏe và đời sống lành mạnh của thanh thiếu niên California."

* Casey Gwinn

Gwinn đã làm việc trong lãnh vực ngăn ngừa bạo lực trong gia đình và tệ trạng ngược đãi, hành hạ trẻ em trên 20 năm qua. Ông hiện là giám đốc điều hành của YWCA ở quận  San Diego County và giám đốc điều hành tình nguyện của Cơ Quan Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình ở San Diego (San Diego Family Justice Center Foundation). 

Trước đây, Gwinn là luật sư công đại diện Thành Phố San Diego, vào thời điểm này ông đã sáng lập Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình San Diego (San Diego Family Justice Center), "một nơi hướng dẫn" dành cho các nạn nhân của tệ trạng bạo lực trong gia đình hiện đang tìm sự giúp đỡ, trung tâm này đã định hướng cho hơn 30 thành phố và các cơ quan quận hạt.  Cơ Quan Công Lý Hoa Kỳ (The U.S. Department of Justice) đã chứng nhận Trung Tâm này là một trung tâm kiểu mẫu cho toàn quốc. Gwinn giúp đỡ các cộng đồng trong nước và trên thế giới phát triển các trung tâm cùng nhận định vị trí các dịch vụ hướng dẫn cho các nạn nhân và con cái của họ.

 "Ở Hoa Kỳ, chúng ta nuôi tội phạm ngay trong nhà," Gwinn phát biểu. "Một khi chúng ta hiểu rõ rằng chúng ta nên chú trọng vào việc hiểu rõ quan hệ lành mạnh là gì, chúng ta nên cư xử với các em từ thuở nhỏ như thế nào, và làm thế nào để rũ bỏ thê hệ chu kỳ bạo lực.  Chúng ta phải bắt đầu yêu thương con trẻ khi các em 5 tuổi thay vì bắt nhốt chúng khi chúng 17 tuổi."

* Patricia Lee

Lee đã từng là phó biện lý công cộng ở San Francisco từ năm 1978 và bà đã từng biện hộ tại toà án dành cho thiếu niên.  Bà hiện là luật sư trưởng của văn phòng Biện Lý Công Cộng San Francisco chuyên biện hộ pháp lý dành cho thiếu niên, và là đồng giám đốc của Trung Tâm Biện Lý Juvenile Defender Center, chủ trương tìm cách nâng cao phẩm chất đại diện được cung ứng bởi các luật sư biện hộ cho thiếu niên phạm pháp. 

Lee hỗ trợ các nỗ lực làm việc với các thành viên thuộc về các cộng đồng có lợi tức thấp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hệ thống pháp lý dành cho thanh thiếu niên.  Bà là thành viên sáng lập tổ chức Bayview MAGIC (Huy Động Sự Phát Triển của Thanh Thiếu Niên trong Các Cộng Đồng), một sự phối hợp giữa 25 cơ quan ở khu vực Bayview Hunters Point ở San Francisco để phát triển và thi hành các chiến lược nhằm giảm bớt bạo lực ở tuổi thanh thiếu niên.

"Nếu quý vị có những dịch vụ hỗ trợ đúng đắn, có khả năng làm việc với các gia đình, có khả năng truyền bá và đem lại sức mạnh cho giới trẻ từ trong chính cộng đồng của họ, đa số các thiếu niên sẽ chuyển tiếp ra đời một cách thành công từ các trung tâm của hệ thống pháp lý thiếu niên," Lee phát biểu.

* Cora Tomalinas

Từng là y tá, và hiện là tình nguyện viên toàn thời gian và nhà hoạt động cộng đồng, Cora Tomalinas chủ trương sức khỏe và đề xướng hòa bình trong 3 thập niên qua.  Bà hiện làm việc với Sở Cảnh Sát San Jose và các đoàn thể cộng đồng khác để chống lại băng đảng tội phạm và cung cấp cơ hội học hành cho giới trẻ đang bị nguy hiểm.  Tomalinas vừa được các nhân viên thành phố mời tham dự vào đại biểu đoàn của hệ thống ngăn ngừa băng đảng trong các thành phố bang California (California Cities Gang Prevention Network), phối hợp giữa 13 thành phố thuộc Ủy Ban Toàn Quốc về Tội Ac và Tội Phạm (National Council on Crime and Delinquency) và cơ quan toàn quốc của các thành phố National League of Cities.  

Tomalinas hiện cũng là chủ tọa Hiệp Hội First 5 Commission ở San Jose và là thành viên của tổ chức San Jose Education Foundation.  Qua những việc làm công cộng, bà đã nỗ lực kết hợp các hệ thống và dịch vụ giúp họ làm việc với nhau đầy hiệu quả và cung cấp cho phụ huynh những hướng dẫn hỗ trợ mà họ đang cần đến để gìn giữ sức khỏe và sự an toàn cho con cái của họ.

"Nỗi đam mê của tôi là tổ chức cộng đồng," Tomalinas cho biết.  "Tôi tin tưởng rằng quý vị phát huy một cá nhân cộng đồng mỗi một lần.  Và tôi nghĩ rằng khi mọi người cùng đến với nhau để nhận định một vấn đề và thật sự cùng làm việc với nhau để giải quyết vấn đề này, thì chúng ta sẽ ngăn ngừa được bạo lực."

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư độc lập, thành lập vào năm 1992 với sứ mạng cải tiến sức khỏe cho cư dân của California bằng cách tạo ra tài lực để quảng bá sức khỏe, giáo dục lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tât.

Tổ Chức này chú trọng ưu tiên vào tám chủ đề để tài trợ: sự đa dạng trong ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, quá trình lão hóa lành mạnh, sức khỏe tinh thần, ngăn  ngừa thai nghén cho thiếu niên, ngăn ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và công việc và sức khỏe. Tổ chức này đồng thời cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và các kế hoạch đặc biệt bên ngoài những ưu tiên tài trợ kể trên.

Từ khi sáng lập năm 1992 đến nay, TCWF đã trao 4,930 khoản tài trợ tổng cộng lên đến hơn $601 triệu. Đây là một trong các tổ chức tư nhân lớn nhất tiểu bang, cung cấp trung bình $50 triệu tiền tài trợ mỗi năm để đeo đuổi sứ mạng.  Xin ghé vào trang chủ của TCWF tại www.tcwf.orgđể biết thêm chi tiết, với một phần thông tin riêng về Giải Thưởng Hòa Bình California (California Peace Prize) và ba người được vinh danh.  Những hình ảnh có độ nét cao hiện cũng đã có sẵn sàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.