Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ba Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Nhận Giải Hòa Bình TCWF 2007

07/11/200700:00:00(Xem: 2141)

Ba nhà hoạt động, từ trái: Patricia Lee, Casey Gwinn, Cora Tomalinas.

$25,000 Giải Tiền Mặt Danh Dự cho Các Nhà Lãnh Đạo Ngăn Ngừa Bạo Lực

San Francisco - Casey Gwinn đã sáng lập một tổ chức kiểu mẫu ở San Diego nhằm phối hợp đồng thời nhận định vị trí các dịch vụ và các nguồn hướng dẫn cho các nạn nhân đã từng là nạn nhân của tệ trạng bạo lực trong gia đình, tệ trạng ngược đãi hành hạ trẻ em, người già và tệ trạng cưỡng dâm.  Patricia Lee làm việc trực tiếp với các tổ chức cộng đồng và gia đình ở San Francisco để giúp đỡ thiếu niên đang có nguy cơ bước vào các hệ thống hình phạt tư pháp dành cho thiếu niên.  Cora Tomalinas đại diện cho thanh thiếu niên và các cư dân khác của San Jose chủ trương ngăn ngừa băng đảng và các vấn đề khác, và chủ trương tổ chức cộng đồng như là một cách thức để giải quyết vấn đề và gây ảnh hưởng cho các dự luật công cộng.

Cơ quan The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này trong Buổi Lễ Trao Giải Hòa Bình Hàng Năm Thứ 15 của họ tại San Francisco vào ngày 14 Tháng Mười Một, 2007. Để ghi nhận nỗ lực chống bạo lực và quảng bá cho hòa bình của họ, mỗi người được vinh danh sẽ nhận giải thưởng trị giá $25,000 tiền mặt.  [Xin ghé vào www.tcwf.orgđể xem thêm về tiểu sử và hình ảnh; phim ảnh về sơ lược về tiểu sử của họ hiện được cung cấp nếu có yêu cầu.]

"Những người được vinh danh năm nay đã chứng tỏ được những bước tiến ngăn ngừa mức độ leo thang của bạo lực ảnh hưởng đến thanh thiếu niên trong cộng đồng của chúng ta," Gary L. Yates, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của TCWF phát biểu, "họ là đại diện của hàng ngàn anh hùng vô danh đã cống hiến công sức vào việc cải tiến tình trạng sức khỏe và đời sống lành mạnh của thanh thiếu niên California."

* Casey Gwinn

Gwinn đã làm việc trong lãnh vực ngăn ngừa bạo lực trong gia đình và tệ trạng ngược đãi, hành hạ trẻ em trên 20 năm qua. Ông hiện là giám đốc điều hành của YWCA ở quận  San Diego County và giám đốc điều hành tình nguyện của Cơ Quan Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình ở San Diego (San Diego Family Justice Center Foundation). 

Trước đây, Gwinn là luật sư công đại diện Thành Phố San Diego, vào thời điểm này ông đã sáng lập Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình San Diego (San Diego Family Justice Center), "một nơi hướng dẫn" dành cho các nạn nhân của tệ trạng bạo lực trong gia đình hiện đang tìm sự giúp đỡ, trung tâm này đã định hướng cho hơn 30 thành phố và các cơ quan quận hạt.  Cơ Quan Công Lý Hoa Kỳ (The U.S. Department of Justice) đã chứng nhận Trung Tâm này là một trung tâm kiểu mẫu cho toàn quốc. Gwinn giúp đỡ các cộng đồng trong nước và trên thế giới phát triển các trung tâm cùng nhận định vị trí các dịch vụ hướng dẫn cho các nạn nhân và con cái của họ.

 "Ở Hoa Kỳ, chúng ta nuôi tội phạm ngay trong nhà," Gwinn phát biểu. "Một khi chúng ta hiểu rõ rằng chúng ta nên chú trọng vào việc hiểu rõ quan hệ lành mạnh là gì, chúng ta nên cư xử với các em từ thuở nhỏ như thế nào, và làm thế nào để rũ bỏ thê hệ chu kỳ bạo lực.  Chúng ta phải bắt đầu yêu thương con trẻ khi các em 5 tuổi thay vì bắt nhốt chúng khi chúng 17 tuổi."

* Patricia Lee

Lee đã từng là phó biện lý công cộng ở San Francisco từ năm 1978 và bà đã từng biện hộ tại toà án dành cho thiếu niên.  Bà hiện là luật sư trưởng của văn phòng Biện Lý Công Cộng San Francisco chuyên biện hộ pháp lý dành cho thiếu niên, và là đồng giám đốc của Trung Tâm Biện Lý Juvenile Defender Center, chủ trương tìm cách nâng cao phẩm chất đại diện được cung ứng bởi các luật sư biện hộ cho thiếu niên phạm pháp. 

Lee hỗ trợ các nỗ lực làm việc với các thành viên thuộc về các cộng đồng có lợi tức thấp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hệ thống pháp lý dành cho thanh thiếu niên.  Bà là thành viên sáng lập tổ chức Bayview MAGIC (Huy Động Sự Phát Triển của Thanh Thiếu Niên trong Các Cộng Đồng), một sự phối hợp giữa 25 cơ quan ở khu vực Bayview Hunters Point ở San Francisco để phát triển và thi hành các chiến lược nhằm giảm bớt bạo lực ở tuổi thanh thiếu niên.

"Nếu quý vị có những dịch vụ hỗ trợ đúng đắn, có khả năng làm việc với các gia đình, có khả năng truyền bá và đem lại sức mạnh cho giới trẻ từ trong chính cộng đồng của họ, đa số các thiếu niên sẽ chuyển tiếp ra đời một cách thành công từ các trung tâm của hệ thống pháp lý thiếu niên," Lee phát biểu.

* Cora Tomalinas

Từng là y tá, và hiện là tình nguyện viên toàn thời gian và nhà hoạt động cộng đồng, Cora Tomalinas chủ trương sức khỏe và đề xướng hòa bình trong 3 thập niên qua.  Bà hiện làm việc với Sở Cảnh Sát San Jose và các đoàn thể cộng đồng khác để chống lại băng đảng tội phạm và cung cấp cơ hội học hành cho giới trẻ đang bị nguy hiểm.  Tomalinas vừa được các nhân viên thành phố mời tham dự vào đại biểu đoàn của hệ thống ngăn ngừa băng đảng trong các thành phố bang California (California Cities Gang Prevention Network), phối hợp giữa 13 thành phố thuộc Ủy Ban Toàn Quốc về Tội Ac và Tội Phạm (National Council on Crime and Delinquency) và cơ quan toàn quốc của các thành phố National League of Cities.  

Tomalinas hiện cũng là chủ tọa Hiệp Hội First 5 Commission ở San Jose và là thành viên của tổ chức San Jose Education Foundation.  Qua những việc làm công cộng, bà đã nỗ lực kết hợp các hệ thống và dịch vụ giúp họ làm việc với nhau đầy hiệu quả và cung cấp cho phụ huynh những hướng dẫn hỗ trợ mà họ đang cần đến để gìn giữ sức khỏe và sự an toàn cho con cái của họ.

"Nỗi đam mê của tôi là tổ chức cộng đồng," Tomalinas cho biết.  "Tôi tin tưởng rằng quý vị phát huy một cá nhân cộng đồng mỗi một lần.  Và tôi nghĩ rằng khi mọi người cùng đến với nhau để nhận định một vấn đề và thật sự cùng làm việc với nhau để giải quyết vấn đề này, thì chúng ta sẽ ngăn ngừa được bạo lực."

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư độc lập, thành lập vào năm 1992 với sứ mạng cải tiến sức khỏe cho cư dân của California bằng cách tạo ra tài lực để quảng bá sức khỏe, giáo dục lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tât.

Tổ Chức này chú trọng ưu tiên vào tám chủ đề để tài trợ: sự đa dạng trong ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, quá trình lão hóa lành mạnh, sức khỏe tinh thần, ngăn  ngừa thai nghén cho thiếu niên, ngăn ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và công việc và sức khỏe. Tổ chức này đồng thời cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và các kế hoạch đặc biệt bên ngoài những ưu tiên tài trợ kể trên.

Từ khi sáng lập năm 1992 đến nay, TCWF đã trao 4,930 khoản tài trợ tổng cộng lên đến hơn $601 triệu. Đây là một trong các tổ chức tư nhân lớn nhất tiểu bang, cung cấp trung bình $50 triệu tiền tài trợ mỗi năm để đeo đuổi sứ mạng.  Xin ghé vào trang chủ của TCWF tại www.tcwf.orgđể biết thêm chi tiết, với một phần thông tin riêng về Giải Thưởng Hòa Bình California (California Peace Prize) và ba người được vinh danh.  Những hình ảnh có độ nét cao hiện cũng đã có sẵn sàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.