Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hùng Sử Việt Nhạc Hội Kỳ VI: Chủ Đề Dòng Sử Việt Oai Hùng

05/11/200700:00:00(Xem: 2227)

Một cảnh trong vở kịch thơ nòng cốt “Hoàng Bào Chánh Nghĩa” trong Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ VI tại Santa Ana College.

SANTA ANA COLLEGE. (Cổ Ngưu).- Hơn 300  quan khách và Mạnh Thường Quân đã tham dự  một chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt trong rạp hát của trường Đại Học  Santa Ana College vào  ngày thứ Bẩy Mồng 3 tháng 11 năm 2007.

Sau nghi thức chào cờ, thi sĩ  Song Thuận, Hội trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt   đã ngỏ lời chào mừng quan khách quan lâm thưởng ngoạn. Ông cũng nói chủ đề của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt kỳ thứ Sáu năm nay có tên  Dòng Sử Việt Oai Hùng. Ông giải thích: “Chúng ta có quyền hãnh diện về lịch sử Việt Nam vì nước  ta có nhiều danh tướng. Có tinh thần bất khuất của dân tộc ta như Trần Bình Trọng, Nguyễn Thái Học...và nhất là tinh thần dân tộc rất cao và không bị kẻ thù đồng hoá với kẻ thù mà có khi chúng ta đồng hóa họ lại.

Nhà thơ Song Thuận cho biết năm nay còn có sự hiện diện của Hùng Sử Việt Michigan về tham dự.

Chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ Vi rất phong phú và đa dạng với khoảng gần một trăm nghệ sĩ với dàn MC thiện nghệ với Bích Phượng, Uyển Diễm, Nguyễn Xuân Tùng và Đỗ Tân Khoa. 

Một chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt với đầy đủ các tiết mục thi ca vũ nhạc kịch bắt đầu bằng bản hợp ca Lời Mẹ Âu Cơ đến đồng ca thiếu nhi Tự Lập trong bản Bạch Đằng Giang cùng với ban hợp ca Ngàn Khơi chuyên nghiệp với  LiLy Trương ca trưởng phối hợp với Nhạc Sư Vũ Tôn Bình đến vũ  Con Rồng Cháu Tiên với Bảo Ngọc và Quốc Nam. Đoàn vũ Lạc Hồng trong Nhạc Kịch Hội Nghị Diên Hồng do Luân Vũ sáng tác, hợp ca với ca Đoàn Áo Xanh cùng với các song ca, đơn ca, hợp ca. 

Hùng Sử Việt Michigan đóng góp trong một tiết mục vinh danh những liệt nữ nứơc Nam qua ngâm thơ và cổ nhạc miền Nam được khán giả vỗ tay tán thưởng.

Chương trình chính của Đại Hội Hùng Sử Việt là vở kịch thơ bi hùng sử Hoàng Bào Chánh Nghĩa tức Thái Hậu Dương Vân Nga do nhà thơ Song Thuận soạn. Kịch thơ dài 4 màn do 14 nghệ sĩ thủ diễn trong đó có Mai Khanh, Đan Vy.. và Nhà dàn cảnh sân khấu chuyên nghiệp Trần Đông Phương đã dàn dựng sân khấu rất đẹp và rất công phu được nhiều khán giả tán thưởng.

Trong dịp này, Tiến Sĩ Phạm Thị Huê những chương trình của Câu lạc Bộ Hùng Sử Việt nhằm tạo những tiếp nối với các thế hệ trẻ qua những trình diễn văn hóa, văn nghệ  bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc.

Nhà văn Bích Huyền cũng đã lên nói về những công tác mà Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã đóng góp trong cộng đồng bằng các chương trình vănnghệ với các hội đoàn, đoàn thể, đóng góp với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam qua các chương trình Hội Chợ  Tết, tham dự Lễ Giỗ Tổ, lưu diễn cùng với Hùng Sử Việt Michigan tại Michigan, lễ hội của sinh viên Đại Học CSU Fullerton. Ngoài ra năm 2007, Hùng Sử Việt còn phát hành một tuyển tập thi ca và nhạc do sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân và tuyểntập không bán mà chỉ dành kính biếu đến các hội đoàn.

Bà Bich Huyền cho biết sang năm 2008, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cũng sẽ vẫn tích cực tham gia cùng với các đòan thể và hội doàn. Đặc biệt là Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt xúc tiến việc ấn hành tập sách gồm những Chuyện Ngụ Ngôn và Luân Lý dành cho các thế hệ trẻ Việt Nam ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.