Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Thiếu Bảo Hiểm Y Tế: Năm 2006 Lên 47 Triệu Người

04/11/200700:00:00(Xem: 3258)

Một bài báo mới đây cho biết, số người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe tiếp tục tăng gần 8.6 triệu người, nâng tổng số lên tới 47 triệu từ năm 2000 tới năm 2006, trong đó có cả trẻ con và nhân viên có lợi tức thấp. Trong năm 2006, có chưa tới 2.3 triệu người Mỹ nhận được phúc lợi về sức khỏe từ giới chủ của họ. Gần 60% trẻ em trong cả nước được tài trợ bằng nguồn bảo hiểm của người chủ của cha mẹ, và như thế là chưa tới 3.4 triệu trẻ được hưởng phúc lợi trong năm 2006. Đối với người đang làm việc, tỉ lệ bảo hiểm sức khỏe cũng sụt giảm, từ 75% trong năm 2000 nay chỉ còn 71%, trong đó nam giới mất bảo hiểm từ giới chủ nhiều hơn phụ nữ. Với đàn ông, tỉ lệ sụt giảm bảo hiểm là 5%, trong khi ở quý bà là 5%. Dân số sinh trưởng tại Mỹ được hưởng bảo hiểm từ giới chủ chiếm tỉ lệ cao nhất, xâ xỉ 74%, mặc dù dđ4 sụt 3.5%. Tỉ lệ người Mỹ sinh trưởng ở quốc gia khác hưởng bảo hiểm là 54% trong năm 2006, sụt 4.4% so với năm 2000.

Người da trắng chiếm tỉ lệ bảo hiểm sức khỏe từ giới chủ cao nhất: 76.4%, mặc dù đã giảm 3.3% so với 6 năm trước đây. Người da đen đạt tỉ lệ 66%, giảm 2.6% so với năm 2000 trong khi người Mỹ La Tinh chỉ đạt tỉ lệ bảo hiểm sức khỏe từ giới chủ là 48.4%, giảm 5%.

Công nhân cổ trắng giảm 3.5%, đạt tỉ lệ 61.4%, trong khi công nhân cổ xanh giảm nhiều hơn, 5.6%, đạt tỉ lệ 53.4% trong thời gian từ 2000 tới 2006. Trong tất cả các tiẻu bang, chỉ có Hawaii đạt tỉ lệ khả quan, tăng 0.5%, với tỉ lệ 71% dân số dưới 65 tuổi được hưởng bảo hiểm sức khỏe do người chủ cung cấp.

38 tiểu bang giảm nghiêm trọng, trong đó, Utah, South Carolina, Maryland và Georgia, tất cả các tỉ lệ đều giảm ít nhất 7%.

Trong khi đó, tại Cali, hầu như tất cả trợ cấp dành cho trẻ em đều bị mất đi, hiện chỉ còn chưa tới 600,000 trẻ được hưởng phúc lợi như thế trong năm 2006 so với năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.