Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Tụ Đảng Lao Động Kevin Rudd Tiết Lộ Kế Hoạch Thuế Liên Bang

30/10/200700:00:00(Xem: 1430)

CANBERRA: Thủ lãnh Đối lập Liên bang Kevin Rudd đã công bố điều mà ông gọi là kế hoạch thuế khóa lâu dài của Đảng Lao động, sẽ làm theo tương tự như dự tính giảm thuế của Chính phủ nhưng và sẽ dùng món tiền giảm thuế này để chi cho giáo dục. Ông Rudd đã phác thảo một kế hoạch $2.3 tỉ đô-la giảm thuế cho các gia đình để đài thọ các chi phí về giáo dục như là bước đầu tiên của một kế hoạch cải tổ thuế khóa dưới chính phủ Lao động. Đầu tuần trước, ông Rudd nói rằng Chính phủ đã hứa chi $2.9 tỉ đô-la giảm thuế cho những người có lợi tức trên $180,000. Ông nói rằng chúng tôi dự định sẽ hoãn lại ngân khoản chi trả này trong giai đoạn tới.
Đó sẽ là món tiền trong tủ của chính phủ dành cho các mục tiêu tài trợ việc hoàn trả thuế cho mục tiêu giáo dục. Ông nói rằng Lao động sẽ áp dụng 50 phần trăm tiền thuế hoàn trả cho giáo dục cho các gia đình đi làm việc để đầu tư vào việc giáo dục của con cái họ. Cha mẹ của các học sinh tiểu học có thể được trả lại tới $750 tiền phí tổn về giáo dục khi họ khai thuế và cha mẹ các học sinh trung học có thể khai lấy lại tới $1500.
Ông nói rằng thành phần hội đủ điều kiện để được trả lại thuế này sẽ trải rộng cho tất cả các trẻ em Úc mà cha mẹ hiện đang hội đủ điều kiện để được tiền trợ cấp thuế gia đình loại A (family tax benefit A), bao gồm hơn hai triệu trẻ em Úc. Cha mẹ cũng có thể khai giảm thuế cho trang thiết bị và tài nguyên mua sắm cho các mục tiêu giáo dục. Ông Rudd nói rằng sáng kiến này trùng khớp với kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới internet băng thông rộng (broadband) trên toàn quốc của Lao Động. Chúng ta cần phải trang bị cho các người trẻ của chúng ta những kỹ năng cần thiết để tham dự vào nền kinh tế số (digital economy) của thế kỷ 21. Ông Rudd nói rằng chính phủ Lao Động sẽ bắt tay vào một kế hoạch sáu năm để cải tổ hệ thống thuế. Ông nói rằng mục tiêu của chúng tôi sẽ là 3 mức: 40, 30 và 15 xu mỗi đô-la. Mức cao nhất dưới hệ thống này sẽ là 40. Kế hoạch này sẽ tùy thuộc vào một sự thặng dư ngân sách tốt đẹp. Quan điểm của chúng tôi là kế hoạch cải tổ dài hạn này sẽ nhắm vào lợi ích tốt nhất của quốc gia.


Ông Rudd cho biết, kế hoạch giảm thuế của Đảng Lao động sẽ có giá trị khoảng $31 tỉ đô-la, kém hơn kế hoạch $34 tỉ đô-la của Chính phủ một chút. Ông nói rằng căn cứ vào sự tính toán của chúng tôi về phí tổn nếu không tiến hành việc thay đổi thuế cho những người có lợi tức trên $180,000/na(m thì việc này sẽ có con số $31 tỉ đô-la trong giai đoạn dự trù tới đây. Ông Rudd nói kế hoạch này sẽ có lợi cho thành phần trung bình của Úc. Lao Động sẽ tiết kiệm $2.9 tỉ đô-la bằng cách không áp dụng việc giảm thuế của chính phủ cho những người có lợi tức trên $180,000 mỗi năm và sẽ chi tiêu $2.3 tỉ đô-la cho việc hoàn trả thuế cho giáo dục, còn lại $600 triệu đô-la. Ông Rudd nói rằng chúng tôi dự tính sẽ cống hiến $400 triệu trong số này cho kế hoạch cải tổ y tế toàn quốc của Lao động. Cho nên chúng tôi dự trù thành lập một ngân quỹ cống hiến nhằm thương lượng với các tiểu bang và vùng lãnh thổ về các sự chi trả có điều kiện, trên một thời biểu cụ thể để cắt giảm danh sách chờ đợi các cuộc giải phẫu lựa chọn cho các hạng mục nguy kịch, bao gồm các cuộc giải phẫu xương hông, đầu gối và các khu vực khác. Ông Rudd nói rằng chính sách thuế của Lao động vốn đã được soạn thảo suốt bốn hoặc năm tháng nay sẽ được đệ trình cho Bộ trưởng Ngân khố vào một thời điểm hợp lý và thích hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.