Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40% Thợ Cali Sẽ Mất Việc Ngành Tài Chính, Ngân Hàng

28/10/200700:00:00(Xem: 1627)

Khi nói đến kinh tế Calif. hiện nay, điều đầu tiên được nghĩ đến là thị trường địa ốc suy sụp. Calif. là một trong những vùng từng có thị trường địa ốc phát triển mạnh nhất và hiện nay cũng là một trong những vùng suy sụp nhất.

Số lượng nhà bán và giá nhà đều suy giảm trong nhiều vùng đô thị.

Tuy nhiên, nền kinh tế nói chung ở Calif. vẫn giữ được sự phát triển đều đặn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự suy sụp của thị trường địa ốc.

Việc làm vẫn tăng trưởng đều đặn.

Tổng sản lượng nội địa tăng ở tỷ lệ 2.8% mỗi năm trong suốt quý 3 và tăng 3.7% so với năm ngoái.

Nền kinh tế Calif. cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm sắp tới.

Mặc dù vậy,  thị trường địa ốc suy sụp cũng có ảnh hưởng xấu đến kinh tế Calif. việc làm trong ngành xây dựng giảm 2.6% so với năm ngoái, và sẽ còn tiếp tục giảm. Việc làm trong các ngành khác, như ngân hàng, tài chánh cũng giảm sút. Gần 40% số người bị mất việc thuộc các ngành ngân hàng và tài chánh. Trong tháng 8, số người nộp đơn xin phúc lợi dành cho người thất nghiệp thuộc các ngành kể trên nhiều hơn năm ngoái đến 42%.

Các ngành như y tế, giáo dục, giải trí và du lịch, bán sĩ và lẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Thị trường việc làm tại vùng Inland Empire tăng trưởng nhanh nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.