Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiếng Quê Hương Trình Làng 3 Tác Phẩm Mới

24/10/200700:00:00(Xem: 3181)

Hình ảnh buổi ra mắt sách.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu).- Chủ nhật ngày 21 tháng 10 năm 2007, hơn một trăm văn nghệ sĩ và thân hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm mới của Tủ Sách Tiếng Quê Hương tại phòng họp của nhật báo Người Việt. Đó là: Tâm bút "Thư Gởi Vào Không" của Mai Nguyên, Thi Phẩm "Hoa Phượng" của Nguyễn Thị Hoài Thanh và tuyển tập "Gửi Lại trước Khi Về Cõi" của Vũ Cao Quận. Được biết Nguyễn Thị Hoài Thanh và Vũ Cao Quận đều còn ở trong nước.

Nhà xuất bản Quê Hương thành lập cách đây 10 năm mà đã xuất bản 33 tác phẩm được Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai xem như những tác phẩm rất giá trị. Nhà Báo Vũ Anh, chủ bút Nhật Báo Người Việt kể về sự gặp gỡ nhà văn Uyên Thao, người chủ trương Tủ sách tiếng Quê Hương, với những ngày đầu Ong đã có ý định làm một cái gì đó cho văn học, bắt nguồn từ đó mà đến nay Tủ Sách Tiếng Quê Hương đã được Anh Chị Em văn hữu khắp nơi ủng hộ.

Trong dịp này, nhà văn Trần Phong Vũ  đã nói về chủ trương, đường lối và hoạt động của Tủ Sách Tiếng Quê Hương. Ong nói mặc dù hiện nay sức khỏe không được tốt, nhưng nhà văn Uyên Thao vẫn tiếp tục làm việc. Tủ sách Tiếng Quê Hương đã thực hiện được nhiều tác phẩm giá trị từ trong nước cũng như ở Hải Ngoại. Ong nhấn mạnh nhà văn Uyên Thao làm việc với tinh thần trách nhiệm với tấm lòng của người làm văn học, chính vì vậy nên Tủ Sách Tiếng Quê Hương đã có những tác phẩm  giá trị đưa vào cộng đồng người Việt ở hải ngoại chúng ta hôm nay.

Nhà văn Trần Phong Vũ  cho biết vào tháng 11 năm 2007, Tủ sách TQH sẽ giới thiệu thêm 3 tác phẩm mới nữa nâng tổng số sách của Tủ Sách TQH lên 33 tác phẩm, trong số này có những tác phẩm đã tái bản và có những tác phẩm đã bán hết. 3 tác phẩm sắp xuất bản của những nhà biên khảo, nhà văn, nhà báo trong nước với Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà báo Văn Quang, nhà văn Nguyễn Thụy Long.

Nữ ký giả  Kiều Mỹ Duyên đã giới thiệu Tâm Bút Thư Gửi Vào Không của tác giả Mai Nguyên mà bà chỉ mới được đọc  và chia xẻ tình cảm với tác giả của những dòng tâm bút Thư Gửi Vào Không.

Thư Gửi Vào Không dầy trên 350 trang, bìa cứng, trang nhã. Nội dung gồm 15 chương dưới hình thức 15 bức thư dàn trải tâm tình về những vấn đề nhân sinh, xã hội, gia đình, văn hóa chính trị cũng những suy tư ray rứt về đời sống của người tỵ nạn.

Nhà báo Chu Tất Tiến giới thiệu tác phẩm tập thơ Hoa Phượng của Nguyễn Thị Hoài Thanh với những bài thơ của một người phụ nữ cô đơn từ thuở còn là một thiếu nữ mộng mơ cho đến vào cuối đời. Qua 40 bài thơ dàn trải một người thơ một đời cô quạnh với một trái tim chan chứa yêu thương.

Nhà báo Mặc Giao nói đến tình yêu lớn nhất của Nguyễn Thị Hoài Thanh là tình yêu gia đình qua 40 bài thơ Hoa Phượng. Tác giả hiện ở tại một thị xã miền Nam Việt Nam.

Nhà báo Mặc Giao còn nói thêm về nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh mà gần đây ông mới biết ngày xưa là người bạn học cùng trường.

Sau cùng, giáo sư Lưu Trtung Khảo và nhà thơ Nguyễn Chí Thiện giới thiệu tác giả Vũ Cao Quận với tác phẩm Gửi Lại Trước Khi Về Cõi.

Ông Vũ Cao Quận, sinh năm 1933 nguyên quán ở Hưng Yên, Bắc Việt. Năm 1948, gia nhập bộ đội, pháo thủ trong trận Điện Biên Phủ năm 1954.

Ông Vũ Cao Quận vào đảng Cộng sản  năm 1961 tham gia nhiều trận đánh tại miền nam Việt Nam cho đến 1975.

Ngày 1-9-1999, ông Vũ Cao Quận trả thẻ, ly khai đảng để phản đối vụ ngược đãi tướng Trần Độ. Ông Trần Độ. Từ đó ông Vũ Cao Quận tham gia hoạt động đấu tranh đòi hỏi Tự Do Dân Chủ. Ông dã từng bị Cộng Sản Việt Nam bắt giam với tội danh phản động.

Tập sách Gửi Lại Trước Khi về Cõi  gồm các bài viết bày tỏ quan điểm của tác giả Vũ Cao Quận không chấp nhận Cộng Sản mà tác giả đã từng khẳng định rằng Cộng Sản chính là nguồn cội thảm họa cho nhân loại và cho cả dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.