Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lợi Nhuận Bank Of America Sụt Giảm 32% Vì Cho Vay Nhà

19/10/200700:00:00(Xem: 1801)

Tin từ Wall Street hôm Thứ Năm cho biết lợi nhuận trong quý 3 của Bank of America sút giảm 32% so với 1 năm trước, thấp hơn dự kiến, và có ảnh hưởng của khủng hoảng tín dụng gây ra bởi các dịch vụ tài trợ mua nhà bấp bênh gọi là subprime. Doanh lợi 3 tháng qua của ngân hàng đặt bản doanh tại Charlotte (North Carolina) là 3.70 tỉ, so với cùng kỳ năm ngoái là 5.42 tỉ - mỗi cổ phiếu mất giá 82 cents.

Hồi đầu tuần, Washington Mutual và Citigroup cùng báo cáo lợi nhuận tuột thang vì có dự phần vào các dịch vụ subprime. Mặt khác, kết quả thăm dò dư luận của trung tâm nghiên cứu dân ý CNN cho thấy gần 50% dân chúng Hoa Kỳ nghĩ rằng nền kinh tế trong nước đang ở vào lúc suy thoái,  - người da đen bi quan hơn, với 69% trong khi 42% dân da trắng cũng tin thế.

Sở nghiên cứu kinh tế quốc gia (NBER) định nghĩa suy thoái là có sự sa sút hoạt động ở khắp nền kinh tế kéo dài lâu hơn vài tháng, có thể thấy đươc ở các số liệu về tổng sản phẩm xã hội, lợi tức thật, ở nguồn việc làm, sức sản xuất kỹ nghệ và doanh thu bán sỉ cũng như bán lẻ.

Theo NBER, tăng trưởng là tình trạng bình thường, đa số thời kỳ suy thoái thường diễn ra trong 1 thời gian ngắn và ít thấy trong những thập niên gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.