Hôm nay,  

Hạ Viện Cali 1 Phút Mặc Niệm, Tưởng Nhớ Ngày 30/4 Đen

30/04/200400:00:00(Xem: 5610)
Ra Quy Định Hàng Năm “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”
SACRAMENTO - Vào ngày 29 tháng 4 năm 2004 trước khi các nhà lập pháp giải tán để nghỉ một tuần làm việc tại Thủ Phủ California và trở về địa hạt của họ, các vị dân biểu của California đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến ngày 30 tháng Tư trên diễn đàn chính thức của Hạ Nghị Viện tiểu bang California.
Cũng trong dịp này, Hạ Nghị Viện chấp thuận công khai Nghị Quyết ACR 220, do Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đệ nạp và là tác giả. Nghị Quyết ACR 220 quy định ngày 23 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 là "Black April Memorial Week" tức là "Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen" trong tiểu bang California. Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Fabian Nunez và toàn thể Hạ Nghị Viện California đã đồng lòng ủng hộ Nghị Quyết ACR 220 và đã long trọng dành một phút mặc niệm.

Mục đích của Nghị Quyết ACR 220 là để Quốc Hội và cư dân của tiểu bang California đánh dấu ngày 30 tháng Tư là một ngày đau buồn của người Việt tỵ nạn cùng với các sinh hoạt tưởng niệm ngày 30 tháng Tư tại tiểu bang California.

Như tại Quận Cam, vào 12 giờ trưa đúng ngày 30 tháng Tư tại công viên Tượng Đài Việt Mỹ sẽ có một phút thinh lặng và lễ thắp hương và 6 giờ chiều Đêm Tưởng Niệm và văn nghệ đấu tranh. Tại San Jose, ngày 30 tháng Tư, lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Quốc Tổ Vọng Từ.
Đồng thời, theo Dân Biểu Lou Correa, tiến trình đưa ra Nghị Quyết ACR 220 và sự vận đồng Hạ Nghị Viện chấp thuận nghị quyết này, có mục đích tạo cơ hôiä cho các dân biểu khắp tiểu bang California chia sẻ và hiểu thêm về nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt.

Dân Biểu Lou Correa là người long trọng kêu gọi một phút mặc niệm và phát biểu trước diễn đàn Hạ Nghị Viện rằng, "29 năm đã qua, từ ngày mất một đất nước Việt Nam tự do và cả triệu người Việt Nam bằng đủ mọi phương tiện đã chạy trốn cộng sản. Ngày 30 tháng 4 là một ngày tất cả chúng ta ghi ơn những hy sinh anh hùng của các chiến sĩ Việt Mỹ và người Việt Nam yêu chuộng tự do. Đây cũng là dịp để nhìn về tương lai với sự hy vọng và quyết tâm đấu tranh cho một đất nước nhân bản và công bằng hơn cho người Việt Nam, một đất nước nơi người dân được tôn trọng và được bảo vệ, và một đất nước có tự do tôn giáo, nhân quyền, tự do ngôn luận, và dân chủ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.