Hạ Viện Cali 1 Phút Mặc Niệm, Tưởng Nhớ Ngày 30/4 Đen

30/04/200400:00:00(Xem: 5000)
Ra Quy Định Hàng Năm “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”
SACRAMENTO - Vào ngày 29 tháng 4 năm 2004 trước khi các nhà lập pháp giải tán để nghỉ một tuần làm việc tại Thủ Phủ California và trở về địa hạt của họ, các vị dân biểu của California đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến ngày 30 tháng Tư trên diễn đàn chính thức của Hạ Nghị Viện tiểu bang California.
Cũng trong dịp này, Hạ Nghị Viện chấp thuận công khai Nghị Quyết ACR 220, do Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đệ nạp và là tác giả. Nghị Quyết ACR 220 quy định ngày 23 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 là "Black April Memorial Week" tức là "Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen" trong tiểu bang California. Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Fabian Nunez và toàn thể Hạ Nghị Viện California đã đồng lòng ủng hộ Nghị Quyết ACR 220 và đã long trọng dành một phút mặc niệm.

Mục đích của Nghị Quyết ACR 220 là để Quốc Hội và cư dân của tiểu bang California đánh dấu ngày 30 tháng Tư là một ngày đau buồn của người Việt tỵ nạn cùng với các sinh hoạt tưởng niệm ngày 30 tháng Tư tại tiểu bang California.

Như tại Quận Cam, vào 12 giờ trưa đúng ngày 30 tháng Tư tại công viên Tượng Đài Việt Mỹ sẽ có một phút thinh lặng và lễ thắp hương và 6 giờ chiều Đêm Tưởng Niệm và văn nghệ đấu tranh. Tại San Jose, ngày 30 tháng Tư, lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Quốc Tổ Vọng Từ.
Đồng thời, theo Dân Biểu Lou Correa, tiến trình đưa ra Nghị Quyết ACR 220 và sự vận đồng Hạ Nghị Viện chấp thuận nghị quyết này, có mục đích tạo cơ hôiä cho các dân biểu khắp tiểu bang California chia sẻ và hiểu thêm về nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt.

Dân Biểu Lou Correa là người long trọng kêu gọi một phút mặc niệm và phát biểu trước diễn đàn Hạ Nghị Viện rằng, "29 năm đã qua, từ ngày mất một đất nước Việt Nam tự do và cả triệu người Việt Nam bằng đủ mọi phương tiện đã chạy trốn cộng sản. Ngày 30 tháng 4 là một ngày tất cả chúng ta ghi ơn những hy sinh anh hùng của các chiến sĩ Việt Mỹ và người Việt Nam yêu chuộng tự do. Đây cũng là dịp để nhìn về tương lai với sự hy vọng và quyết tâm đấu tranh cho một đất nước nhân bản và công bằng hơn cho người Việt Nam, một đất nước nơi người dân được tôn trọng và được bảo vệ, và một đất nước có tự do tôn giáo, nhân quyền, tự do ngôn luận, và dân chủ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.