Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trợ Cấp An Sinh Xã Hội Sẽ Cạn Vào 2041

18/10/200700:00:00(Xem: 4083)

- 2008-2028: Mỗi Ngày Có Thêm 10,000 Dân Mỹ Xin Trợ Cấp ASXH

Theo AP, trợ cấp An Sinh Xã Hội cho xấp xỉ 50 triệu người sẽ tăng 2.3% bắt đầu từ Tháng Giêng, mức tăng thấp nhất trong vòng bốn năm trở lại đây. Giới về hưu sẽ phải đối phó với thách thức của việc sử dụng 24 triệu đô tiền phụ trội để trang trải chi phí các loại hàng hóa tăng  giá, từ xăng dầu cho tới thực phẩm medical care.

Số tiền mới tăng đã được Sở An Sinh Xã Hội loan báo hôm Thứ Tư, chi phiếu trợ cấp người thợ về hưu từ 1,055 đô/tha'ng tăng lên 1,079 đô/tha'ng. Mức tăng này là thấp, so với mức thấp nhất là 2.1% trong năm 2004 trong khi năm 2006 tăng 4.1%, mức tăng lớn nhất trong vòng 15 năm.

Sự tăng giảm trợ cấp dựa vào giá tiêu thụ lên xuống từ Tháng Bảy này cho tới Tháng Chín, so với cùng thời điểm này của năm ngoái. Kể từ năm 1975, mức trả trợ cấp tăng giảm theo tỉ lệ lạm phát.

Năm 2006, mức tăng trợ cấp có bao gồm việc tăng giá nhiên liệu vì tác động của cơn bão Katrina ảnh hưởng tới các nhà máy lọc dầu Vùng Vịnh. Tuy nhiên, năm nay,  người hưu trí bị tổn thất vì giá năng lượng tăng suốt mùa hè và theo dự đoán còn có thể vọt cao trong ba tháng cuối năm nay. Thêm vào đó, giá thực phẩm và giá thuốc tây cũng tăng vọt đáng kể.

Các nhà tranh đấu cho người già nói rằng sự nhích nhẹ này thể hiện yêu cầu cần phải thay đổi sự điều chỉnh mức sống để phản ảnh tốt cái giá trả cho người về hưu, gồm cả tiền họ phải chi cho bảo hiểm sức khỏe. Theo Hội Các Cư Dân Lớn Tuổi (The Senior Citizens League), một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại tám khu vực,cho thấy, cư dân trong độ tuổi trên 65 bị thiệt mất 40% tiền mua sắm kể từ năm 2000, vì nhiều yếu tố: giá xăng dầu, tiền sưởi ở nhà và đơn thuốc tăng nhanh. Shannon Benton, tổng giám đốc điều hành tổ chức này nói rằng họ ủng hộ các nhà dân cử điều chỉnh trợ cấp An Sinh Xã Hội theo Chỉ Số Giá Tiêu Thụ, sát với tỉ lệ lạm phát nhất.

Tác giả bài báo cũng nhận định rằng một phần trợ cấp An Sinh Xã Hội tăng thêm bị mất đi bởi giá Medicare tăng, chương trình sức khỏe trợ giúp người già và người tàn tật. Chính phủ nói trong tháng này rằng tiền đóng Medicare sẽ tăng 3.1% trong năm tới, tăng từ 2.50 đô lên 96.40 đô/tha'ng. Đó lại là mức tăng thấp nhất trong 6 năm nay. Năm tới, gần 50 triệu người sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội, và khoảng 5 triệu người còn lại sẽ nhận trợ cấp từ Supplemental Security Income dành cho người nghèo.

Trung bình mỗi một cặp hưu trí sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội hàng tháng từ 1,722 đô tới 1,760 đô, tăng 39 đô, trong khi tiêu chuẩn SSI cho cá nhân tăng từ 623 đô lên 637 đô/tha'ng.

Chính phủ loan báo khoảng 12 triệu người lãnh lương năm tới sẽ phải nộp thuế cao hơn. Tính tổng cộng khoảng 164 triệu người sẽ phải nộp thuế An Sinh Xã Hội trong năm 2008. Đó cũng là năm mà những người thuộc thế hệ trên 60 tuổi sẽ bước sang năm tuổi thứ 62, trở thành những người được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội. Người ta ước lượng mỗi ngày có 10,000 người trở thành người được trợ cấp như thế, kéo dài trong suốt hai thập niên. Nếu không được cải thiện, quỹ An Sinh Xã Hội sẽ tiêu cạn dự trữ vào năm 2041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.