Hôm nay,  

Trợ Cấp An Sinh Xã Hội Sẽ Cạn Vào 2041

18/10/200700:00:00(Xem: 4750)

- 2008-2028: Mỗi Ngày Có Thêm 10,000 Dân Mỹ Xin Trợ Cấp ASXH

Theo AP, trợ cấp An Sinh Xã Hội cho xấp xỉ 50 triệu người sẽ tăng 2.3% bắt đầu từ Tháng Giêng, mức tăng thấp nhất trong vòng bốn năm trở lại đây. Giới về hưu sẽ phải đối phó với thách thức của việc sử dụng 24 triệu đô tiền phụ trội để trang trải chi phí các loại hàng hóa tăng  giá, từ xăng dầu cho tới thực phẩm medical care.

Số tiền mới tăng đã được Sở An Sinh Xã Hội loan báo hôm Thứ Tư, chi phiếu trợ cấp người thợ về hưu từ 1,055 đô/tha'ng tăng lên 1,079 đô/tha'ng. Mức tăng này là thấp, so với mức thấp nhất là 2.1% trong năm 2004 trong khi năm 2006 tăng 4.1%, mức tăng lớn nhất trong vòng 15 năm.

Sự tăng giảm trợ cấp dựa vào giá tiêu thụ lên xuống từ Tháng Bảy này cho tới Tháng Chín, so với cùng thời điểm này của năm ngoái. Kể từ năm 1975, mức trả trợ cấp tăng giảm theo tỉ lệ lạm phát.

Năm 2006, mức tăng trợ cấp có bao gồm việc tăng giá nhiên liệu vì tác động của cơn bão Katrina ảnh hưởng tới các nhà máy lọc dầu Vùng Vịnh. Tuy nhiên, năm nay,  người hưu trí bị tổn thất vì giá năng lượng tăng suốt mùa hè và theo dự đoán còn có thể vọt cao trong ba tháng cuối năm nay. Thêm vào đó, giá thực phẩm và giá thuốc tây cũng tăng vọt đáng kể.

Các nhà tranh đấu cho người già nói rằng sự nhích nhẹ này thể hiện yêu cầu cần phải thay đổi sự điều chỉnh mức sống để phản ảnh tốt cái giá trả cho người về hưu, gồm cả tiền họ phải chi cho bảo hiểm sức khỏe. Theo Hội Các Cư Dân Lớn Tuổi (The Senior Citizens League), một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại tám khu vực,cho thấy, cư dân trong độ tuổi trên 65 bị thiệt mất 40% tiền mua sắm kể từ năm 2000, vì nhiều yếu tố: giá xăng dầu, tiền sưởi ở nhà và đơn thuốc tăng nhanh. Shannon Benton, tổng giám đốc điều hành tổ chức này nói rằng họ ủng hộ các nhà dân cử điều chỉnh trợ cấp An Sinh Xã Hội theo Chỉ Số Giá Tiêu Thụ, sát với tỉ lệ lạm phát nhất.

Tác giả bài báo cũng nhận định rằng một phần trợ cấp An Sinh Xã Hội tăng thêm bị mất đi bởi giá Medicare tăng, chương trình sức khỏe trợ giúp người già và người tàn tật. Chính phủ nói trong tháng này rằng tiền đóng Medicare sẽ tăng 3.1% trong năm tới, tăng từ 2.50 đô lên 96.40 đô/tha'ng. Đó lại là mức tăng thấp nhất trong 6 năm nay. Năm tới, gần 50 triệu người sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội, và khoảng 5 triệu người còn lại sẽ nhận trợ cấp từ Supplemental Security Income dành cho người nghèo.

Trung bình mỗi một cặp hưu trí sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội hàng tháng từ 1,722 đô tới 1,760 đô, tăng 39 đô, trong khi tiêu chuẩn SSI cho cá nhân tăng từ 623 đô lên 637 đô/tha'ng.

Chính phủ loan báo khoảng 12 triệu người lãnh lương năm tới sẽ phải nộp thuế cao hơn. Tính tổng cộng khoảng 164 triệu người sẽ phải nộp thuế An Sinh Xã Hội trong năm 2008. Đó cũng là năm mà những người thuộc thế hệ trên 60 tuổi sẽ bước sang năm tuổi thứ 62, trở thành những người được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội. Người ta ước lượng mỗi ngày có 10,000 người trở thành người được trợ cấp như thế, kéo dài trong suốt hai thập niên. Nếu không được cải thiện, quỹ An Sinh Xã Hội sẽ tiêu cạn dự trữ vào năm 2041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.