Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trợ Cấp An Sinh Xã Hội Sẽ Cạn Vào 2041

18/10/200700:00:00(Xem: 4286)

- 2008-2028: Mỗi Ngày Có Thêm 10,000 Dân Mỹ Xin Trợ Cấp ASXH

Theo AP, trợ cấp An Sinh Xã Hội cho xấp xỉ 50 triệu người sẽ tăng 2.3% bắt đầu từ Tháng Giêng, mức tăng thấp nhất trong vòng bốn năm trở lại đây. Giới về hưu sẽ phải đối phó với thách thức của việc sử dụng 24 triệu đô tiền phụ trội để trang trải chi phí các loại hàng hóa tăng  giá, từ xăng dầu cho tới thực phẩm medical care.

Số tiền mới tăng đã được Sở An Sinh Xã Hội loan báo hôm Thứ Tư, chi phiếu trợ cấp người thợ về hưu từ 1,055 đô/tha'ng tăng lên 1,079 đô/tha'ng. Mức tăng này là thấp, so với mức thấp nhất là 2.1% trong năm 2004 trong khi năm 2006 tăng 4.1%, mức tăng lớn nhất trong vòng 15 năm.

Sự tăng giảm trợ cấp dựa vào giá tiêu thụ lên xuống từ Tháng Bảy này cho tới Tháng Chín, so với cùng thời điểm này của năm ngoái. Kể từ năm 1975, mức trả trợ cấp tăng giảm theo tỉ lệ lạm phát.

Năm 2006, mức tăng trợ cấp có bao gồm việc tăng giá nhiên liệu vì tác động của cơn bão Katrina ảnh hưởng tới các nhà máy lọc dầu Vùng Vịnh. Tuy nhiên, năm nay,  người hưu trí bị tổn thất vì giá năng lượng tăng suốt mùa hè và theo dự đoán còn có thể vọt cao trong ba tháng cuối năm nay. Thêm vào đó, giá thực phẩm và giá thuốc tây cũng tăng vọt đáng kể.

Các nhà tranh đấu cho người già nói rằng sự nhích nhẹ này thể hiện yêu cầu cần phải thay đổi sự điều chỉnh mức sống để phản ảnh tốt cái giá trả cho người về hưu, gồm cả tiền họ phải chi cho bảo hiểm sức khỏe. Theo Hội Các Cư Dân Lớn Tuổi (The Senior Citizens League), một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại tám khu vực,cho thấy, cư dân trong độ tuổi trên 65 bị thiệt mất 40% tiền mua sắm kể từ năm 2000, vì nhiều yếu tố: giá xăng dầu, tiền sưởi ở nhà và đơn thuốc tăng nhanh. Shannon Benton, tổng giám đốc điều hành tổ chức này nói rằng họ ủng hộ các nhà dân cử điều chỉnh trợ cấp An Sinh Xã Hội theo Chỉ Số Giá Tiêu Thụ, sát với tỉ lệ lạm phát nhất.

Tác giả bài báo cũng nhận định rằng một phần trợ cấp An Sinh Xã Hội tăng thêm bị mất đi bởi giá Medicare tăng, chương trình sức khỏe trợ giúp người già và người tàn tật. Chính phủ nói trong tháng này rằng tiền đóng Medicare sẽ tăng 3.1% trong năm tới, tăng từ 2.50 đô lên 96.40 đô/tha'ng. Đó lại là mức tăng thấp nhất trong 6 năm nay. Năm tới, gần 50 triệu người sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội, và khoảng 5 triệu người còn lại sẽ nhận trợ cấp từ Supplemental Security Income dành cho người nghèo.

Trung bình mỗi một cặp hưu trí sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội hàng tháng từ 1,722 đô tới 1,760 đô, tăng 39 đô, trong khi tiêu chuẩn SSI cho cá nhân tăng từ 623 đô lên 637 đô/tha'ng.

Chính phủ loan báo khoảng 12 triệu người lãnh lương năm tới sẽ phải nộp thuế cao hơn. Tính tổng cộng khoảng 164 triệu người sẽ phải nộp thuế An Sinh Xã Hội trong năm 2008. Đó cũng là năm mà những người thuộc thế hệ trên 60 tuổi sẽ bước sang năm tuổi thứ 62, trở thành những người được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội. Người ta ước lượng mỗi ngày có 10,000 người trở thành người được trợ cấp như thế, kéo dài trong suốt hai thập niên. Nếu không được cải thiện, quỹ An Sinh Xã Hội sẽ tiêu cạn dự trữ vào năm 2041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.