Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đô Mỹ Mất Giá: Hãng Ấn Độ Mở Cơ Sở, Thuê Thêm Thợ Mỹ

14/10/200700:00:00(Xem: 3141)

Bài của Sam Zuckerman đăng trên San Francisco Chronicle cho biết, RFQConnect, nhà thầu dịch vụ vận chuyển, đóng hàng đặt trụ sở tại Santa Clara, Calif dự tính sẽ tới Ấn Độ để đặt hàng gia công nhu liệu. Chương trình vận hành trang web trên internet của RFQConnect sẽ được giới thiệu trong một cửa tiệm của sáu công ty ở Pune, một thành phố ở về phía tây tiểu bang Maharashtra. Thế nhưng hiện nay quyết định mua nhà ở Ấn Độ đột ngột gặp nhiều khó khăn vì giá tăng cao.

Từ vài tháng trước, giá đô la giảm giá so với đồng rupee của Ấn Độ, cửa hàng đặt chương trình Pune tăng chi phí mỗi giờ từ 22 đô lên 25 đô và còn thêm vào chi phí công ty mới một khi RFQConnect không thể cán đán nổi công việc.

Khắp thế giới, giá đô la sụt giảm đã gây ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong thế giới kinh doanh, từ hoàng tử dầu Saudi cho tới nhà sản xuất máy vi tính Hoa Kỳ, làm cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ rẻ hơn trong khi giá hàng nhập cảng tăng lên. Lý do khiến công ty Hoa Kỳ tới Ấn Độ để tìm kiếm kỹ thuật mới đầu tiên là để tiết kiệm tiền. Người thợ ở các khu vực gia công chỉ đòi hỏi mức lương xấp xỉ 1/8 giá của người thợ Hoa Kỳ, theo các chuyên viên thương mại Ấn Độ. Người thợ Mỹ làm việc trong lĩnh vực dịch vụ phát minh nhu liệu có thể đòi mức lương tới 200 - 275 đô/giờ trong khi công ty Mỹ có thể mua lại nhu liệu đó của công ty Ấn Độ tính ra với giá chưa tới 25 đô/giờ.

Năm ngoái, giá đô la từ 45 rupee/đô đã giảm xuống còn 39 rupee/đô, giảm 13%, bắt buộc người mua lẫn người bán dịch vụ kỹ thuật đều phải sửa đổi lại cho phù hợp. Các nhà kinh tế mong muốn đồng rupee tăng giá trong một thời gian dài giúp ổn định nền kinh tế Ấn Độ.

Một công ty lớn của Ấn Độ về nhu liệu đã tăng thêm số thợ kỹ thuật Hoa Kỳ được thuê mướn, trong bối cảnh bỗng dưng giá tiền thuê trở nên rẻ đi. Chẳng hạn như công ty kỹ thuật Wipro Technologies khổng lồ tại Bangalore vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng một trung tâm sáng chế nhu liệu tại vùng Atlanta có thể thuê tới 500 thảo chương viên điện toán. Theo các chuyên viên trong ngành điện toán, nay thì việc mất giá của đồng đô la không thể được cho là nguyên nhân ngăn trở hầu hết các công ty Hoa Kỳ sử dụng dịch vụ kỹ thuật Ấn Độ.

Sự phối hợp hai yếu tố:  giá lương thợ Ấn Độ tăng cao và sự tăng giá đồng rupee so với đô la đã thúc đẩy người Ấn Độ phải theo dõi chặt chẽ giá cả của họ và việc dẫn tới tình trạng các loại giá khác tăng theo. Phía công ty hợp tác Hoa Kỳ muốn thành lập các trung tâm kỹ thuật chính yếu ở Ấn Độ đang tìm cách hoạt động sao để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Atul Vashistha, chủ tịch Hội đồng quản trị neoIT, công ty tham vấn đặt trụ sở tại Calif cho đó là thách thức. Tổng công ty kỹ thuật khổng lồ Ấn Độ như Tata Consultancy Services, Wipro và InfosysTechnologies đang chấn chỉnh hoạt động bằng cách mở rộng thêm tại các nước như Hoa Lục, nơi chi phí và kể cả tiền lương thấp hơn Ấn Độ. Họ cũng mở rộng hoạt động thương mại tại các nước Liên Âu mà đồng tiền ổn định hơn so với đồng rupee. Mặt khác họ cũng mở rộng cơ sở hơn nữa ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.