Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đô Mỹ Mất Giá: Hãng Ấn Độ Mở Cơ Sở, Thuê Thêm Thợ Mỹ

14/10/200700:00:00(Xem: 3380)

Bài của Sam Zuckerman đăng trên San Francisco Chronicle cho biết, RFQConnect, nhà thầu dịch vụ vận chuyển, đóng hàng đặt trụ sở tại Santa Clara, Calif dự tính sẽ tới Ấn Độ để đặt hàng gia công nhu liệu. Chương trình vận hành trang web trên internet của RFQConnect sẽ được giới thiệu trong một cửa tiệm của sáu công ty ở Pune, một thành phố ở về phía tây tiểu bang Maharashtra. Thế nhưng hiện nay quyết định mua nhà ở Ấn Độ đột ngột gặp nhiều khó khăn vì giá tăng cao.

Từ vài tháng trước, giá đô la giảm giá so với đồng rupee của Ấn Độ, cửa hàng đặt chương trình Pune tăng chi phí mỗi giờ từ 22 đô lên 25 đô và còn thêm vào chi phí công ty mới một khi RFQConnect không thể cán đán nổi công việc.

Khắp thế giới, giá đô la sụt giảm đã gây ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong thế giới kinh doanh, từ hoàng tử dầu Saudi cho tới nhà sản xuất máy vi tính Hoa Kỳ, làm cho hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ rẻ hơn trong khi giá hàng nhập cảng tăng lên. Lý do khiến công ty Hoa Kỳ tới Ấn Độ để tìm kiếm kỹ thuật mới đầu tiên là để tiết kiệm tiền. Người thợ ở các khu vực gia công chỉ đòi hỏi mức lương xấp xỉ 1/8 giá của người thợ Hoa Kỳ, theo các chuyên viên thương mại Ấn Độ. Người thợ Mỹ làm việc trong lĩnh vực dịch vụ phát minh nhu liệu có thể đòi mức lương tới 200 - 275 đô/giờ trong khi công ty Mỹ có thể mua lại nhu liệu đó của công ty Ấn Độ tính ra với giá chưa tới 25 đô/giờ.

Năm ngoái, giá đô la từ 45 rupee/đô đã giảm xuống còn 39 rupee/đô, giảm 13%, bắt buộc người mua lẫn người bán dịch vụ kỹ thuật đều phải sửa đổi lại cho phù hợp. Các nhà kinh tế mong muốn đồng rupee tăng giá trong một thời gian dài giúp ổn định nền kinh tế Ấn Độ.

Một công ty lớn của Ấn Độ về nhu liệu đã tăng thêm số thợ kỹ thuật Hoa Kỳ được thuê mướn, trong bối cảnh bỗng dưng giá tiền thuê trở nên rẻ đi. Chẳng hạn như công ty kỹ thuật Wipro Technologies khổng lồ tại Bangalore vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng một trung tâm sáng chế nhu liệu tại vùng Atlanta có thể thuê tới 500 thảo chương viên điện toán. Theo các chuyên viên trong ngành điện toán, nay thì việc mất giá của đồng đô la không thể được cho là nguyên nhân ngăn trở hầu hết các công ty Hoa Kỳ sử dụng dịch vụ kỹ thuật Ấn Độ.

Sự phối hợp hai yếu tố:  giá lương thợ Ấn Độ tăng cao và sự tăng giá đồng rupee so với đô la đã thúc đẩy người Ấn Độ phải theo dõi chặt chẽ giá cả của họ và việc dẫn tới tình trạng các loại giá khác tăng theo. Phía công ty hợp tác Hoa Kỳ muốn thành lập các trung tâm kỹ thuật chính yếu ở Ấn Độ đang tìm cách hoạt động sao để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Atul Vashistha, chủ tịch Hội đồng quản trị neoIT, công ty tham vấn đặt trụ sở tại Calif cho đó là thách thức. Tổng công ty kỹ thuật khổng lồ Ấn Độ như Tata Consultancy Services, Wipro và InfosysTechnologies đang chấn chỉnh hoạt động bằng cách mở rộng thêm tại các nước như Hoa Lục, nơi chi phí và kể cả tiền lương thấp hơn Ấn Độ. Họ cũng mở rộng hoạt động thương mại tại các nước Liên Âu mà đồng tiền ổn định hơn so với đồng rupee. Mặt khác họ cũng mở rộng cơ sở hơn nữa ở Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mẹ của vị thành niên bị truy tố trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học ở Michigan trong tuần này đã không nhận tội đối với các cáo buộc tội ngộ sát không cố ý vào sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021, nhiều giờ sau khi cảnh sát cho biết đã bắt họ trong một nhà kho ở Detroit theo sau một cuộc truy tìm kéo dài nhiều giờ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Một chánh án tại Quận Oakland của Michigan đã đưa ra số tiền tại ngoại $500,000 cho mỗi người đối với James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Ethan Crumbley, là vị thành niên đã bị ngồi tù vì nghi ngờ giết 4 học sinh và làm bị thương 7 người khác tại Trường Trung Học Oxford hôm Thứ Ba.
Các công tố viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng họ có bằng chứng cho thấy một người bạo loạn bị cáo buộc đã mang súng tới Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021 để nhắm mục tiêu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 12 năm 2021. Theo tài liệu hôm Thứ Năm, Guy Reffitt, thành viên của nhóm dân quân Texas Three Percenter, “đặc biệt nhắm mục tiêu ít nhất 2 nhà lập pháp – Chủ Tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi, và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện, Mitch McConnell – là những người mà ông ấy tìm cách giết hay loại trừ khỏi tòa nhà Quốc Hội,”
Dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương
Các quy định mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có giấy tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong một ngày trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ xác nhận với trang Reuters hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Theo quy định hiện nay, du khách quốc tế đã được tiêm chủng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi lên máy bay.
9 luật sư đồng minh với cựu Tổng Thống Donald Trump đã được lệnh hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021, để trả cho Detroit và Michigan tổng cộng $175,000 trong các trừng phạt vì lạm dụng hệ thống tòa án với vụ kiện giả mạo thách thức các kết quả bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Số tiền, phải được trả trong vòng 30 ngày, sẽ chi trả cho các phí tổn pháp lý của việc bào chữa chống lại vụ kiện, mà đã hơn $153,000 cho thành phố và gần $22,000 cho tiểu bang.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
Hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, chứng khoán đã rớt mạnh với Dow Jones mất giá hơn 1,000 điểm, trong lúc biến thể mới của vi khuẩn corona lần đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi có vẻ đang lây lan khắp thế giới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Các nhà đầu tư không chắc là biến thể có khả năng đảo ngược tiến trình nhiều tháng kiểm soát đại dịch Covid-19 hay không.
Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được miễn tội vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 11, sau khi thọ án nhiều thập niên tại Nhà Tù Western Missouri Correctional Center ở thành phố Cameron, tiểu bang Missouri. Strickland đã bị kết tội vào năm 1979 về một tội giết người và 2 tội giết người bậc hai trong một vụ 3 người bị giết chết. Ông đã nhận bản án 50 năm tù mà không có thể ân xá vì là một trọng tội mà, qua nhiều năm, ông đã khẳng định là ông không có dính vào. Chánh Án James Welsh đã xóa tất cả trọng tội chống lại Strickland. Việc thả ông đã trở thành việc giam cầm tù tội sai trái lâu nhất trong lịch sử của tiểu bang Missouri và là một trong những vụ bỏ tù sai lầm lâu nhất trong nước Mỹ, theo The National Registry of Exonerations.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.