Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Howard: Các Tiểu Bang Quản Lý Bệnh Viện Quá Yếu Kém

09/10/200700:00:00(Xem: 1224)

ÚC: Thủ tướng John Howard nói rằng các tiểu bang, nhất là NSW đã quản lý các bệnh viện không được tốt lắm nên Liên bang có thể sẽ phải can dự vào nhiều hơn. Hôm Thứ Sáu vừa qua, ông Howard nói với đài phát thanh Southerm Cross Broadcasting tại Melbourne rằng có lẽ với số tiền chúng tôi đã bỏ vào, chúng tôi nên có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc quản trị của họ. Một trong số những điều chúng tôi sẽ xem xét khi các thỏa ước về chăm sóc sức khỏe được tái thương lượng vào năm tới là một vai trò và tiếng nói mạnh hơn trong cách thức điều hành bệnh viện. Ông Howard nói rằng một vấn nạn ở khắp nơi trong nước là sự kiểm soát các bệnh viện thiếu hiệu quả của địa phương. Bệnh viện Mersey tại Devonport ở  Tasmania đã được thử nghiệm với tài trợ liên bang và điều hành bởi quỹ tín thác địa phương. Ông nói rằng bệnh viện Mersey có thể làm cho người ta ngạc nhiên và trở thành một cách thức điều hành bệnh viện công tốt hơn nhiều. Lời bình luận của ông theo sau sự tiết lộ rằng có 2 phụ nữ đang mang thai đã bị sẩy thai tại bệnh viện Sydneys Royal North Shore. Ông Howard nói rằng hệ thống bệnh viện phải chịu phần nào trách nhiệm về các sự kiện bi thảm này.
Chính phủ Liên bang cung cấp khoảng 40-50 phần trăm tài trợ nhưng các bệnh viện được độc quyền điều hành bởi chính quyền tiểu bang và các vùng lãnh thổ. Ông nói,  trong một số trường hợp, các bệnh viện đã được điều hành quá yếu kém. Ông nói, tôi nghĩ rằng một số bệnh viện ở NSW,….. và có lẽ bởi vì tôi đã dành nhiều thì giờ ở Sydney hơn bất cứ nơi nào khác ngoài Canberra nên tôi biết nhiều về Sydney hơn một chút…. sự điều hành ở NSW rất yếu kém.


Ông Howard nói rằng ông không nghĩ là các chính quyền đặc biệt giỏi về quản lý trong việc trực tiếp điều hành các tổ chức như là bệnh viện chẳng hạn. Ông nói, nếu có nhiều bệnh viện công được các hội đồng hoặc ban quản trị và các quỹ tín thác thuộc cộng đồng địa phương điều hành trực tiếp hơn thì tôi tin là sẽ có kết quả tốt hơn. Ông Howard ủng hộ ý kiến của Bộ trưởng Y tế Tony Abbot nói rằng dưới chính phủ liên bang Lao động thì sự việc chỉ có tệ hại hơn nữa. Ông nói, ông Abbot đã nhấn mạnh rằng một thí dụ tốt nhất để xem chính phủ Lao động sẽ điều hành công việc liên bang như thế nào là hãy nhìn vào cách thức họ điều hành công việc ở cấp tiểu bang. Ông nói thêm, tiếng tăm của chính phủ Lao Động NSW trong việc điều hành các bệnh việc thì thật là kinh khủng. Tuy nhiên, ông Howard nói rằng mặc cho tất cả các khuyết điểm về hệ thống bệnh viện công của Úc nó vẫn tốt hơn nhiều so với các quốc gia khác mặc dù không thể nói là nó không thể được cải tiến cho tốt hơn. Ông nói , bất cứ ai điều hành bệnh viện thì bạn cũng sẽ thấy sai sót về quản lý và sự quản lý càng ở xa bao nhiêu thì các tiến trình quyết định càng xa chừng đó và càng dễ mắc phải nhiều sai sót hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.