Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Nghĩa Cộng sản Phi Nhân Quyền: Hãy Vận Động cho Dự luật Nhân Quyền Việt Nam (HR 3096)

02/10/200700:00:00(Xem: 6507)

Ngày nay khi nói đến những nước Cộng sản là mọi người nghĩ ngay đến “Chế độ độc tài Đảng trị, nạn sùng bái cá nhân độc đoán chuyên quyền, nền chính trị đóng kín và bảo thủ,  kinh tế kém phát triển, khoa học nghệ thuật bị bóp nghẹt, đất nước không có Tự do – Dân chủ. Đặc biệt là hiện tượng vi phạm Nhân quyền ở các nước này diễn ra phổ biến, nhưng lại được chính quyền giải thích là để bảo vệ tính nghiêm minh của luật pháp và phù hợp với chuẩn mực của mỗi quốc gia.” Thứ chuẩn mực và thứ luật pháp gì mà lạ vậy, như thế gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hay sao"

 Sự thật chưa bao giờ tồn tại Chủ nghĩa Cộng sản trong thực tiễn, những thứ chúng ta thấy đó chỉ là biểu hiện của quyền lực độc tài, là nền chuyên chính lạc hậu mà những kẻ phản bội đang xây dựng nên. Đây là một xã hội tồn tại nhiều mâu thuẫn đối kháng, trong đó Đảng Cộng sản được nâng lên thành giai cấp thống trị, sử dụng công cụ bạo lực để trấn áp xã hội, sẵn sàng đàn áp những lực lượng không cùng quan điểm chính trị. Tất cả chỉ vì mục đích bảo vệ quyền lợi của thiểu số chóp bu trong Đảng, hoàn toàn không vì lợi ích của quần chúng. Đó không phải là Chủ nghĩa Cộng sản khoa học mà là Chủ nghĩa Cộng sản phi nhân quyền.

 Mác chưa bao giờ khẳng định về sự xuất hiện và tồn tại tất yếu của xã hội Cộng sản Chủ nghĩa, ông cũng chưa từng đưa ra chi tiết về con đường đi lên Chủ nghĩa Cộng sản. Qua những nghiên cứu của mình, Mác giải thích về những quy luật phát triển xã hội, ông chứng minh rằng tiến lên Chủ nghĩa Cộng sản là phù hợp quy luật. Trong tuyên ngôn của Đảng Cộng sản, ông chỉ ra vai trò của Đảng Cộng sản là đội tiền phong của giai cấp Công nhân, lãnh đạo họ thực hiện cuộc cách mạng vô sản, hướng tới mục tiêu cuối cùng và cao nhất là xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản; Đó là một xã hội ở trình độ phát triển cao, mọi cá nhân đều được tự do phát triển các khả năng của mình, được nâng lên tầm vóc mới, xã hội không còn phân chia giai cấp, cách biệt giàu nghèo, vì vậy không còn bạo lực và bất công. Con người có thể tự quản xã hội và nhà nước sẽ tiêu vong, khi đó vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản cũng chấm dứt, không ai quản lý ai mà mọi người đều làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, coi lao động là vinh quang…

 Đây là lý tưởng Cộng sản, là ước mơ vươn tới một xã hội tốt đẹp trong tương lai. Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng đây chỉ là lý tưởng của Mác và các nhà sáng lập chủ nghĩa Cộng sản khoa học, còn thực tiễn phải do kinh nghiệm và khoa học của loài người tìm ra. Không ai có thể khẳng định về sự xuất hiện và tồn tại tất yếu của xã hội Cộng sản chủ nghĩa, kể cả Mác.

 Lý tưởng Cộng sản về lý thuyết, nó gần phù hợp với những nguyên tắc chung được ghi trong Bản tuyên toàn thế giới về Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, khẳng định “Sự xâm phạm và coi thường Nhân quyền đã dẫn đến những hành động tàn bạo, xâm phạm đến lương tâm của nhân loại. Việc xây dựng một thế giới trong đó con người được tự do, không phải chịu nỗi sợ hãi và cùng cực được coi là nguyện vọng cao cả nhất của loài người.” Vậy mà ngày nay tại những nước Cộng sản, việc xâm phạm Nhân quyền lại diễn ra phổ biến, đặc biệt phải kể đến các xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do tín ngưỡng. Chính quyền can thiệp một cách độc đoán và thô bạo đối với cuộc sống riêng tư cũng như xâm phạm tới danh dự và uy tín của những người không cùng quan điểm chính trị, thậm chí đàn áp bắt bớ họ. Trong khi đó điều 2 Bản tuyên ngôn đã khẳng định: “Mọi người đều được hưởng tất cả những quyền tự do nêu trong Bản tuyên ngôn này, không biệt chủng tộc, màu da, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo, quan điểm chính trị hay các quan điểm khác.”

 Chỉ có thể giải thích rằng đã tồn tại một thứ “Luật sắt” ở những nước Cộng sản, đó là luật của Đảng Cộng sản. Luật này tự cho phép đứng ngoài các chuẩn mực chung của thế giới, đứng ngoài các nguyên tắc ứng xử văn minh của loài người. Đảng Cộng sản duy trì nền chuyên chính lạc hậu, trở lại phương pháp cai trị thời trung cổ, sử dụng “Luật sắt” để trấn áp xã hội. Họ đã đi ngược lại lý tưởng Cộng sản, chà đạp lên lợi ích của quần chúng. Ngày nay không còn tồn tại những người Cộng sản chân chính mà chỉ có những kẻ cơ hội đội lốt Cộng sản, những kẻ này đang từng ngày từng giờ xâm phạm thô bạo các quyền cơ bản của con người, hủy hoại đất nước.

 Không ai có thể phủ nhận chân lý “Tất cả mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền lợi.” Khi trích dẫn Bản tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ, Hồ Chí Minh đã viết: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.” Vậy mà Đảng Cộng sản lại xâm phạm mọi quyền của người dân, Đảng chưa bao giờ mưu cầu hạnh phúc cho dân; Làm cho nước nghèo dân khổ, xã hội không có kỷ cương dẫn đến quan chức thì tham tàn còn dân phải chịu oan khuất, ý trí tiến thủ của quốc gia bị thui chột trong khi nạn tham nhũng tràn lan, nền giáo dục yếu kém làm hỏng cả một thế hệ… Nhưng Đảng không quan tâm đến vận mệnh dân tộc, thẳng tay đàn áp những nhà tiên phong đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền. Tất cả nói lên rằng đây là một chế độ tàn bạo được ngụy trang dưới lá cờ Cộng sản, là một chế độ Phi Nhân quyền.

 Chính quyền Cộng sản quy kết những nhà hoạt động Dân chủ và Nhân quyền là những kẻ lợi dụng chiêu bài Dân chủ và Nhân quyền để chống phá nhà nước" Bảo vệ nhân quyền tại sao lại gọi là chống phá nhà nước, trừ khi nhà nước ấy vi phạm nhân quyền..! Nhân quyền, hay còn gọi là quyền con người, đó là quyền tự nhiên sinh ra đã có, tất cả mọi người đều được hưởng những quyền bình đẳng, không phải là quyền do con người ban cho mà đây là những quy định, chuẩn mực chung của tạo hóa, của tự nhiên đã được con người ý thức và trở thành chân lý. Nếu nhà nước không xâm phạm các quyền đấy thì không ai phải đứng lên để bảo vệ, không ai có thể lợi dụng nhân quyền được. Chính quyền Cộng sản càng tăng cường đàn áp những nhà hoạt động Dân chủ và Nhân quyền, thì họ càng bộc lộ bản chất phi nhân quyền của mình, chính họ mới là những người đang lợi dụng “Lá cờ đỏ búa liềm” để lừa dối nhân dân.

 Thế giới đã lên tiếng, những lực lượng tiến bộ của loài người đã lên tiếng, nhân dân Việt Nam yêu chuộng tự do đã lên tiếng. Ngày 19 – 9 – 2007, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật Nhân quyền cho Việt Nam với tỷ lệ số phiếu áp đảo 414 phiếu thuận trên 3 phiếu chống. Dự luật này mang tên HR-3096, được 13 dân biểu thuộc cả hai Đảng Cộng hòa và Dân chủ bảo trợ, kết quả này là nhằm phản ứng lại các hành động đàn áp gia tăng trong thời gian gần đây của chính quyền Cộng sản Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng dự luật này sẽ được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua và trở thành luật. Đây là một thành công rực rỡ, mở ra thời kỳ mới cho cuộc đấu tranh của chúng ta.

 Mác từng nói: “Lịch sử không bao giờ đặt ra vấn đề không thể giải quyết”. Khi mà loài người đã nhận rõ bộ mặt phản bội của Đảng Cộng sản, tin tưởng vào những giá trị tiến bộ của nhân loại, khi đó họ sẽ biết phải làm những gì đúng đắn và chính nghĩa. Vấn đề đã được đặt ra, việc phải làm bây giờ là giải quyết nó.

 Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2007

Đảng DCND http://ddcnd.org/main/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.