Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Ra Luật Phạt Bịnh Viện Mỹ Vô Ý Làm Dân Bệnh Nặng, Chết

30/09/200700:00:00(Xem: 2607)

Mỗi năm các bịnh viện ở Mỹ đã bất cẩn trong khi mổ làm 1.7 triệu  bịnh nhân bị nhiễm trùng và phải trị tốn hàng  triệu triệu Mỹ Kim. Và trong số đó có 99,000 người chết mỗi năm mà luật pháp của Mỹ không đòi hỏi bệnh viện phải có nhiệm thống kê và báo cáo.

Đó là con số ghi nhận được của các Centers for Disease Control and Prevention. Con số thực tế phải cao hơn nhiều vì bịnh viện đâu có dại gì báo cáo, còn bịnh nhân đâu biết rõ  bịnh mình có phải là nhiễm trùng khi giải phẫu do bất cẩn của bịnh viện để đặt vấn đề vơi cơ quan thẩm quyền.

Hiệp hội của Những Người Tiêu Thụ Consumers Union, đã dùng con số của Centers for Medicare and Medicaid Services (CMS)  đã chi trả tiền thầy, tiền thuốc cho bịnh viện để tìm ra nguyên nhân. Trường hợp nghiên cứu điển hình, là các bịnh viện ở  hai tiểu bang Maryland và Virginia. Kết quả nghiên cứu của CU được phổ biến trên báo của tổ chức.

Và CU không ngừng ở chỗ đó, tiến xa hơn để giúp bịnh nhân và tiết kiệm ngân sách nhà nước đối với người có Medicare và Medicaid và  cá nhân đối với người không có vi dù có bảo hiểm y tế tư đi nữa, bịnh nhân cũng phải trả tiền chung chịu với hãng bảo hiểm. CU khuyến nghị Quốc Hội cần ra một đạo luật buộc phải báo cáo những trường hợp nhiễm trùng sau thời kỳ giải phẫu.

Buộc các bịnh viện phải báo cáo rõ 3 cách đề phòng nhiễm trùng đối với bịnh nhân có áp dụng trước khi giải phẫu không. Một giờ trước khi giải có dùng trụ sinh để đề phòng nhiễm trùng không. Có dùng trụ sinh thích hợp không. Và trong 24 giờ sau khi giải phẫu, sự chăm sóc như thế nào.

Nếu buộc bịnh viện báo cáo thì bịnh viện sẽ không dám làm ẩu vì những thuốc men sử dụng và cách cham sóc theo luật đều phải ghi vào hồ sơ theo dõi bịnh nhân.

CU còn lên tiếng kêu gọi bịnh nhân và thân nhân khi hữu sự vào Web site http://www.hospitalcompare.hhs.gov,  do  CMS theo dõi mà CMS là cơ quan trả tiền cho bịnh viện. CMS  mới đây công bố bắt đầu từ năm 2009, sẽ không bồi hoàn cho bịnh viện số tiền chữa trị cho bịnh nhân bị nhiễm trùng vì bất cẩn của bịnh viện.

Trước mắt CMS kêu gọi các bịnh viện tham gia vào chương trình giải quyết các biện pháp phòng chống nhiễm trùng, nhưng không được các bịnh viện tham gia nhiều. Việc cúp tiền bồi hoàn tiền chữa trị do nhiễm trùng trong tương lai sẽ tạo áp lực tài chánh rất lớn cho các bịnh viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.