Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Bữa Cơm Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan

26/09/200700:00:00(Xem: 2088)

Ngày 17/7/2007, động lòng trước hoàn cảnh “màn trời chiếu đất” của Dân Oan đi khiếu kiện ròng rã cả tháng trời trước văn phòng Quốc Hội II ở Sài Gòn, Hoà Thượng THÍCH QUẢNG ĐỘ đã cùng với một phái đoàn của Giáo Hội PGVN Thống Nhất đến gặp gỡ đồng bào để trao tặng một món tiền tượng trưng (300 nghìn mỗi gia đình) gọi là để an ủi đồng bào trong lúc bị chính quyền bỏ rơi.  Để trả lời, nửa đêm hôm sau CS đã cho xe bít bùng, công an, vòi rồng, dùi cui, roi điện đến bắt khoảng 1400 đồng bào giải tán hoặc đưa về nguyên quán.

Ngày 10/8, Hoà Thượng đã nhân danh Giáo Hội PGVNTN đưa ra lời Kêu Gọi mọi người hãy vì tình đồng bào mà thực thi “hạnh bố thí,” một trong những hạnh hàng đầu của mọi tôn giáo, đặc biệt đứng đầu “Lục Độ” của nhà Phật.  Lời kêu gọi này đã được sự hưởng ứng rộng rãi của toàn dân, cả ở trong lẫn ngoài nước.  Với sự ủng hộ này, TT Thích Không Tánh ngày 21/8 đã ra Hà Nội để làm một việc tương tự đối với Dân Oan ở Miền Bắc. Song ngày hôm sau, chưa trao tặng được bao nhiêu thì công an đã ập tới bắt TT, thẩm vấn nhiều giờ rồi cưỡng bức đưa TT về chùa Liên Trì ở Miền Nam.

Để phản đối sự đàn áp này, và để chứng tỏ một cách quang minh chính đại là người dân Việt quyết không để cho báo đài Nhà nước CS vu khống, xuyên tạc, mạ lỵ những việc làm “Bồ Tát hạnh” của những tấm lòng lớn của Quốc Gia Dân Tộc, đồng bào ở nhiều nơi đã đứng lên nồng nhiệt đáp lời kêu gọi của Hoà Thượng QUẢNG ĐỘ--ở Houston, Texas, San Jose, Bắc Cali và còn tiếp tục ở nhiều nơi khác nữa.

Nằm trong cùng chung nỗ lực, chúng tôi, một số anh chị em thiện chí trong vùng DC-MD-VA, không quản ngại thời gian gấp rút xin tự nguyện đứng ra đảm trách việc tổ chức một BỮA CƠM GÂY QUỸ YỂM TRỢ DÂN OAN

Tại Nhà Hàng Thần Tài (Fortune Restaurant)

6249 Seven Corners Center, Falls Church, VA 22044 (ĐT: 703 538-3333)

Chiều Thứ Sáu, 28/9/2007 (bắt đầu 7 giờ chiều)

Giá vé ủng hộ: $30 một phần ăn

Dù thời gian cấp bách, chúng tôi kính mong Quý Đồng Hương sẽ vì “tấm lòng mà đáp ứng lại tấm lòng” hoan hỉ đến dự đông đảo bữa Cơm Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan trên đây, gọi mời nhau đi thật đông để không phụ lòng trông đợi của Đồng Bào Khiếu Kiện ở trong nước cũng như tấm lòng của HT Quảng Độ.  Mọi số tiền gây được sẽ được trao lại cho một tổ chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) (tức NCVA) để Quý Vị có thể được khai miễn thuế phần nào tặng thêm ngoài tiền ăn(*).  Kết quả thu được cũng sẽ được trình công khai trên mặt báo và toàn bộ số tiền quyên được sẽ được chuyển về cho Quỹ Yểm Trợ Dân Oan của GHPGVNTN ở trong nước.  Ngoài phần Văn Nghệ Chủ Đề (với L.S. Trần Thanh Hiệp ở Pháp qua nói về “Dân Oan, Dân Chủ và Dân Quyền”), cuối buổi còn có Khiêu Vũ do ban nhạc Hải Đăng cung cấp.

BAN TỔ CHỨC KÍNH MỜI

Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Cụ Phạm Ngọc Luỹ, Bà Jackie Bông, Cô Kim Oanh, Bà Trương Anh Thuỵ, B.S. Nguyễn Thể Bình, Bà Diana Nguyễn, Ô. Chúc Thành, Ô. Đinh Hùng Cường, Ô. Đỗ Hồng Anh, Ô. Đinh Văn Long

Ô. Đỗ Diễn Nhi, Ô. Nguyễn Ngọc Bích, Ô. Nguyễn Mậu Trinh, T.S. Nguyễn Đình Thắng,  Ô. Lý Hiền Tài, G.S. Đặng Đình Khiết

Điện thoại liên lạc:

Cụ Kỳ (703) 280-1426; Bà Jackie (703) 989-1149; Ô. Bích (703) 971-9178;

Ô. Trinh (301) 258-0737

Ngoài ra vé có bán ở Siêu thị Gò Công, Vietnam Market, Bảo Châu Gift Shop,

Cúc Phương Insurance và Đài PT Việt Nam Hải Ngoại

(*)  Quý vị nào không dự được Cơm gây quỹ vẫn có thể đóng góp bằng cách gởi tiền về: NCVA, 910 17th Street, NW, Suite 314, Washington, DC 20006.  Xin ghi rõ: Att. Góp Quỹ Dân Oan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.