Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Bữa Cơm Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan

26/09/200700:00:00(Xem: 2120)

Ngày 17/7/2007, động lòng trước hoàn cảnh “màn trời chiếu đất” của Dân Oan đi khiếu kiện ròng rã cả tháng trời trước văn phòng Quốc Hội II ở Sài Gòn, Hoà Thượng THÍCH QUẢNG ĐỘ đã cùng với một phái đoàn của Giáo Hội PGVN Thống Nhất đến gặp gỡ đồng bào để trao tặng một món tiền tượng trưng (300 nghìn mỗi gia đình) gọi là để an ủi đồng bào trong lúc bị chính quyền bỏ rơi.  Để trả lời, nửa đêm hôm sau CS đã cho xe bít bùng, công an, vòi rồng, dùi cui, roi điện đến bắt khoảng 1400 đồng bào giải tán hoặc đưa về nguyên quán.

Ngày 10/8, Hoà Thượng đã nhân danh Giáo Hội PGVNTN đưa ra lời Kêu Gọi mọi người hãy vì tình đồng bào mà thực thi “hạnh bố thí,” một trong những hạnh hàng đầu của mọi tôn giáo, đặc biệt đứng đầu “Lục Độ” của nhà Phật.  Lời kêu gọi này đã được sự hưởng ứng rộng rãi của toàn dân, cả ở trong lẫn ngoài nước.  Với sự ủng hộ này, TT Thích Không Tánh ngày 21/8 đã ra Hà Nội để làm một việc tương tự đối với Dân Oan ở Miền Bắc. Song ngày hôm sau, chưa trao tặng được bao nhiêu thì công an đã ập tới bắt TT, thẩm vấn nhiều giờ rồi cưỡng bức đưa TT về chùa Liên Trì ở Miền Nam.

Để phản đối sự đàn áp này, và để chứng tỏ một cách quang minh chính đại là người dân Việt quyết không để cho báo đài Nhà nước CS vu khống, xuyên tạc, mạ lỵ những việc làm “Bồ Tát hạnh” của những tấm lòng lớn của Quốc Gia Dân Tộc, đồng bào ở nhiều nơi đã đứng lên nồng nhiệt đáp lời kêu gọi của Hoà Thượng QUẢNG ĐỘ--ở Houston, Texas, San Jose, Bắc Cali và còn tiếp tục ở nhiều nơi khác nữa.

Nằm trong cùng chung nỗ lực, chúng tôi, một số anh chị em thiện chí trong vùng DC-MD-VA, không quản ngại thời gian gấp rút xin tự nguyện đứng ra đảm trách việc tổ chức một BỮA CƠM GÂY QUỸ YỂM TRỢ DÂN OAN

Tại Nhà Hàng Thần Tài (Fortune Restaurant)

6249 Seven Corners Center, Falls Church, VA 22044 (ĐT: 703 538-3333)

Chiều Thứ Sáu, 28/9/2007 (bắt đầu 7 giờ chiều)

Giá vé ủng hộ: $30 một phần ăn

Dù thời gian cấp bách, chúng tôi kính mong Quý Đồng Hương sẽ vì “tấm lòng mà đáp ứng lại tấm lòng” hoan hỉ đến dự đông đảo bữa Cơm Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan trên đây, gọi mời nhau đi thật đông để không phụ lòng trông đợi của Đồng Bào Khiếu Kiện ở trong nước cũng như tấm lòng của HT Quảng Độ.  Mọi số tiền gây được sẽ được trao lại cho một tổ chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) (tức NCVA) để Quý Vị có thể được khai miễn thuế phần nào tặng thêm ngoài tiền ăn(*).  Kết quả thu được cũng sẽ được trình công khai trên mặt báo và toàn bộ số tiền quyên được sẽ được chuyển về cho Quỹ Yểm Trợ Dân Oan của GHPGVNTN ở trong nước.  Ngoài phần Văn Nghệ Chủ Đề (với L.S. Trần Thanh Hiệp ở Pháp qua nói về “Dân Oan, Dân Chủ và Dân Quyền”), cuối buổi còn có Khiêu Vũ do ban nhạc Hải Đăng cung cấp.

BAN TỔ CHỨC KÍNH MỜI

Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Cụ Phạm Ngọc Luỹ, Bà Jackie Bông, Cô Kim Oanh, Bà Trương Anh Thuỵ, B.S. Nguyễn Thể Bình, Bà Diana Nguyễn, Ô. Chúc Thành, Ô. Đinh Hùng Cường, Ô. Đỗ Hồng Anh, Ô. Đinh Văn Long

Ô. Đỗ Diễn Nhi, Ô. Nguyễn Ngọc Bích, Ô. Nguyễn Mậu Trinh, T.S. Nguyễn Đình Thắng,  Ô. Lý Hiền Tài, G.S. Đặng Đình Khiết

Điện thoại liên lạc:

Cụ Kỳ (703) 280-1426; Bà Jackie (703) 989-1149; Ô. Bích (703) 971-9178;

Ô. Trinh (301) 258-0737

Ngoài ra vé có bán ở Siêu thị Gò Công, Vietnam Market, Bảo Châu Gift Shop,

Cúc Phương Insurance và Đài PT Việt Nam Hải Ngoại

(*)  Quý vị nào không dự được Cơm gây quỹ vẫn có thể đóng góp bằng cách gởi tiền về: NCVA, 910 17th Street, NW, Suite 314, Washington, DC 20006.  Xin ghi rõ: Att. Góp Quỹ Dân Oan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.