Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hennessy Cognac Chào Hàng Loại Rượu Mới

15/09/200700:00:00(Xem: 6321)

Ông Maurice R. Hennessy, hậu duệ thứ 8 của giòng họ Hennessy và người mẫu San Francisco giới thiệu rượu Hennessy X.O. Extra Old Cognac là sản phẩm mới nhất của 2007 Special Collection.

San Francisco.-Vào hồi 6:00pm đến 09:00pm ngày Thứ Tư 12-9-2007, Công ty rượu nổi tiếng thế giới là Hennessy Cognac của Pháp đã tổ chức một buổi tiệc hạn chế mời lối 30 đại diện các cơ quan truyền thông và báo chí của các sắc dân Châu Á tại vùng bắc California để tiếp xúc với ông Maurice R. Hennessy là chủ nhân của hãng rượu Hennessy Cognac từ Pháp đến Hoa Kỳ nhân dịp ra mắt loại rượu Hennessy đặc biệt mang tên Hennessy X.O. Extra Old Cognac - The 2007 Exclusive Collection.

Buổi tiệc và họp báo nầy do Steve Lee, Imasian Communications dàn dựng đã được tổ chức tại lầu 18 The Spanish Suite của The Cliff Hotel, số 495 Geary Street, San Francisco, CA 94102. Tham dự buổi tiếp tân họp báo đặc biệt nầy gồm có một số báo chí Hoa Ngữ, Việt Ngữ, Hàn Quốc, Nhật. Phía báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại bắc California, thấy có đại diện nhật báo Việt Báo North California, nhật báo Calitoday, Calitoday Radio, Truyền Hình Việt Nam Internet (www.truyenhinhvietnam.tv), VietPress USA, Tuần báo Viet Tribune, tuần báo Dân Việt Oakland, Tuần báo Mõ San Francisco, Tuần báo Nàng San Jose, CM Magazine, nhật báo Viet Nam Tự Do, Tuần báo Làng Sacramento, tuần báo Viet Weekly, Tuần báo Viet Times.. Phía báo Hoa Ngữ có tờ Ming Pao (San Francisco) Inc. Báo chí Hàn Quốc có nhật báo The Korea Times San Francisco và một vài báo khác.

Trong một phòng sang trọng chứa đủ 5 chiếc bàn tròn, khi rượu Hennessy X.O. loại thượng hạng đã được rót ra trong những ly thủy tinh với nước đá lóng lánh, bà Sheila Hackbarth là Giám Đốc phụ trách kinh doanh của Hennessy tại bắc California đã được giới thiệu bước ra chào mừng giới báo chí truyền thông Châu Á. Bà nói hiện nay thị trường tiêu thụ rượu trên thế giới ngày càng cao và có nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng Hennessy Cognac vẫn là nhãn hiệu không có đối thủ. Chính vì vậy, hôm nay Hennssy Cognac giới thiệu sản phẩm siêu hạng là loại rượu Hennssy X.O. Extra Old Cognac trong bộ sưu tập mang tên "The 2007 Exclusive Collection". Bà Sheila giới thiệu ông Toshio Yamashita gốc người Nhật Bản là Giám Đốc phụ trách thị trường Châu Á của Hennessy Cognac lên nói về những đặc điểm của loại rượu Hennessy X.O. Extra Old Cognac nầy. Theo ông Toshio Yamashita thì hiện nay Hennessy Cognac đã liên kết với các hãng rượu tên tuổi khác để mở ra thành một đại tập đoàn và tung ra thị trường thế giới những sản phẩm Hennessy Cognac tuyệt hảo nhất đáp ứng được sự đòi hỏi về chất lượng và tửu vị cao nhất mà người tiêu thụ ngày càng đòi hỏi khó khăn hơn. Ông cho biết hiện nay hằng năm Hennessy Cognac bán ra trên 4.5 triệu chai rượu Hennessy X.O. và nay ông Maurice R. Hennessy là chủ nhân hậu duệ của giòng họ Hennessy được mời từ Pháp Quốc đến Hoa Kỳ trong buổi tiệc đặc biệt nầy để ngõ lời chào các cơ quan truyền thông báo chí Á Châu tại Hoa Kỳ nói chung, và tại California nói riêng để qua đó bày tỏ lòng tri ân đến các cộng đồng sắc dân Châu Á tại Hoa Kỳ đã ủng hộ các sản phẩm rượu của Hennessy Cognac lâu nay.

Hai người mẫu trẻ đẹp người Mỹ mặc áo đầm đen đã cầm các chai rượu Hennessy X.O. loại mới trong sưu tập "The 2007 Special Collectors Edition" đến đứng bên cạnh chủ nhân hậu duệ của giòng họ Hennessy Cognac và lần lượt đi đến từng khách mời hiện diện để giới thiệu. Cùng lúc rượu được rót ra chiêu đãi thì ông Toshio Yamashita giới thiệu cách uống theo từng mỗi truyền thống.

Chủ nhân hãng rượu Hennessy Cognac, ông Maurice R. Hennessy nói rằng ông đến để chứng kiến một chương trình phát triển mới tại thị trường Hoa Kỳ và nhắm vào phục vụ giới tiêu thụ người Mỹ gốc Á Châu. Theo thống kê của US & World Population Clocks - POPClocks ghi nhận lúc 14:11 GMT (Est +5) ngày 14-9-2007 (http://www.census.gov/main/www/popclock.html) thì tổng dân số thế giới là 6,618,231,152 trong khi tổng dân số Hoa Kỳ là 302,869,361 mà trong đó người Á Châu tại Hoa Kỳ (Asian American) khoảng trên 16,500,000. Hennessy Cognac đang nhắm vào thị trường tiêu thụ của người Mỹ gốc Á Châu nầy. Các phân tích của thị trường cho thấy người gốc Châu Á rất ưa thích loại rượu Hennessy X.O., và đặc biệt có một người Châu Á được mệnh danh là con sâu rượu Hennessy X.O. là ông Kim Jong Il, Chủ Tịch Nhà nước Cộng Sản Bắc Hàn. Theo một bài công bố của CNN ngày 08-01-2003 đưa lên Internet tại Link (http://www.cnn.com/2003/US/01/08/wbr.kim.jong.il/) thì chủ tịch Kim Jong Il lên cầm quyền tại Bắc Hàn sau khi cha ông là Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Il Jung chết vào năm 1994. Với dân số toàn Bắc Hàn là 23,301,725 người, nhưng Kim Jong Il đang lãnh đạo một lực lượng quân đội đứng hàng thứ 4 trên toàn thế giới với hơn 1 triệu lính tại ngũ được trang bị vũ khí hạng nặng kể cả bom nguyên tử và đang thách thức Hoa Kỳ phải đối đầu. Các cuộc thong thuyết về nguyên tử với Bắc Hàn đang được dàn xếp. Theo CNN thì Chủ Tịch Kim Jong Il lùn chỉ 5.2 Foot và phải đi giày có đế cao tới 4 inches, nhưng ông là người tiêu thụ rượu Hennessy lớn nhất thế giới vì mỗi năm ông uống từ US$ 650,000 đến US$ 720,000 tính theo giá bán trung bình US$630/chai Hennessy tại Bắc Hàn; trong khi người dân Bắc Hàn kiếm sống dưới US$900/na(m.

Hennessy là nhà sản xuất rượu cognac nổi tiếng thế giới, chuyên sản xuất rượu vang (wine) và rượu mạnh (brandy). Hãng Hennessy được thành lập khi một người Ái Nhĩ Lan tên là Richard Hennessy là lính đánh thuê cho Nhà Vua Pháp và được trả lương bằng một khu đất tại thị trấn Cognac ở nước Pháp vào năm 1765 và bắt đầu buôn rượu từ nước Pháp gởi về Ái Nhĩ Lan bán cho bạn bè và người thân. Sau đó, con trai của ông là James Hennessy mở rộng kinh doanh vào việc sản xuất rượu mạnh mà nay tên gọi của địa danh Cognac trở thành thương hiệu của các sản phẩm rượu Hennessy Cognac do giòng họ Hennessy thống lãnh. Công ty được mở rộng nhanh chóng và đặt tên là James (hoặc còn gọi là Jacques) Hennessy and Co. còn tồn tại cho đến ngày nay và tiếp nối qua 8 đời con cháu. Chủ quyền của Công Ty được truyền đời nầy qua đời khác trong giòng họ Hennessy. Năm 1817, Đức Vua tương lai George IV của nước Anh (khi đó chưa lên ngôi) đã đề nghị Hennessy cung cấp cho Ngài một loại rượu mà ông mô tả theo đặt hàng là "Very Superior, Old and Pale cognac" và thế là hãng Hennessy Cognac đã sản xuất loại rượi viết tắt theo đặt hàng của Hoàng Gia Anh là "V.S.O.P." (V = Very, S = Superior, O = Old, P = Pale). Đến thế kỷ 19, nhãn hiệu Hennessy V.S.O.P. pha chế với lối 60 loại rượu nho "Aux-de-vie" cao tuổi tối thiểu 15 năm và chỉ dùng nho của 4 vườn nho hàng đầu trong khu vực Cognac mà thôi. Rượu được ủ trong các thùng gổ sồi cũ lâu năm để không có chất chát (tannin) của gỗ thấm vào rượu. 

Năm 1865, người nối nghiệp là Maurice Hennessy đã tạo ra những dấu hiệu ngôi sao để đánh giá phẩm chất của rượu Cognac và cho ra đời rượu Hennessy 3 Star Cognac. Sau đó các loại rượu Hennessy V.S. (Very Special) là thế hệ tiếp theo của Hennessy Three Star Cognac. Năm 1870, ông Maurice Hennessy đã pha trộn theo công thức đặc biệt dùng tới trên 100 chất rượu nho "Eaux-de-vie" cao tuổi trên 30 năm tuyển từ 4 vườn nho nổi tiếng của vùng Cognac để chế ra loại rượu Hennessy X.O. (X là Extra, O = Old) chỉ để  dành riêng cho gia đình, thân hữu và làm quà tặng cho các vị Vua Chúa, Lãnh Đạo các Quốc Gia.

Đến hôm nay sau 137 năm kể từ khi Hennessy X.O. được ông Maurice Hennessy cho sản xuất vào năm 1870, rượu Hennessy X.O. được suy tôn là loại rượu không có đối thủ trên khắp thế giới. Tại cuộc họp báo tối Thứ Tư 12-9-2007 ở San Francisco dành cho báo chí truyền thông Châu Á tại bắc California, ông Maurice R. Hennessy là chủ nhận hậu duệ đời thứ 8 của giòng họ Hennessy đã giới thiệu loại rượu mới nhất trong bộ sưu tập của Hennessy X.O,, đó là Hennessy  X.O. Extra Old Cognac thuộc nhóm Exclusive Collection, trong dạng chai thủy tinh dẹp, chung quanh co khắc các hoa văn lá và trái nho, kèm theo một nút chai bằng thủy tinh để sau khi khui rượu sẽ dùng để đậy chai. Khi các ký giả báo chí Việt Ngữ phỏng vấn, bà Trương Gia Vy chủ nhiệm tuần báo Viet Tribune nói với ông Maurice R. Hennessy rằng "Tôi không biết uống rượu, nhưng tôi rất thích Hennessy X.O. vì cái vỏ chai quá đẹp một cách kiêu kỳ.." Ký giả Việt Báo nói :"Vậy thì ông cho nữ lưu nầy cái vỏ chai, còn rượu trong chai thì ông để cho chúng tôi thưởng thức". Ông Maurice R. Hennessy cười vui nói rằng "Cái vỏ chai tôi cũng bán vi nhiều người dùng để trang trí nội thất".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.