Hôm nay,  

ĐH Mỹ Mở Hội Chợ 11-10-2007 Giới Thiệu Kinh Doanh Việt

14/09/200700:00:00(Xem: 2904)

Trong hình từ trái sang phải gồm: Ryan Trần, Henry Nguyễn, Robert D. Archey (sau cùng bên trái), Tâm Nguyễn (người cầm tờ brochure cũng là chủ tịch nhóm), Tracy Phạm, Tyrone Nguyễn, Justin Tô, Jennifer Đỗ (chủ tịch VSA đương nhiệm).

- Giải Học Bổng Nguyễn Ngọc Phú Sẽ Loan Báo Trong Hội Chợ

(WESTMINSTER, Thế Huy).- Từ ngày 11 đến 13 tháng 10 sắp tới, Hội Cựu Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Cao Học Doanh Nghiệp "VAMBA" Cal State Fullerton sẽ lần đầu tiên giới thiệu hội chợ triển lãm quy mô về các doanh nghiệp trong cộng đồng Việt Nam. Chương trình này được kết hợp nhằm lúc CSU Fullerton cũng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt trong dịp này Giải học bổng Nguyễn Ngọc Phú cũng sẽ được loan báo.

Theo Cục Điều Tra Dân Số cho biết vào năm 2002 có 147,000 doanh nghiệp làm chủ bởi người Việt Nam và thu nhập lợi tức lên đến 16 tỷ đô la trong năm. Ngoài ra trong một bản Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ vào năm 2005 thì số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã lên đến con số 1,418,334 người tại và đứng thứ nhì trong cộng đồng Đông Nam Á.

Con số thống kê trên cho thấy được thực tế lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên theo sau sự lớn mạnh đó còn đòi hỏi những thế hệ tiếp theo sự duy trì về văn hóa và xã hội. Người Việt Nam đã có những bước tiến đáng khích lệ, điển hình là chương trình triển lãm sắp tới đây.

Expo Cầu Nối Doanh Nghiệp Việt Nam Quốc Tế VIBE được thành lập bởi một nhóm doanh nhân trẻ và năng động với chủ đề "The Golden Destination". VIBE sẽ trình bày nhiều giải thưởng để tuyên dương những tài năng đã từng cống hiến cho cộng đồng Việt Nam về lãnh vực nghệ thuật, doanh nghiệp, quan hệ ngoại giao, giáo dục, và hoạt động xã hội, v.v... Hội chợ sẽ là cơ hội cho bất cứ ai, dù là doanh nhân hay nhà giáo dục, quy tụ và gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm, văn hóa và học hỏi thêm về sự phát triển của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 70 gian hàng và một số tổ chức phi vụ lợi như Project Vietnam, Mother's Group, Marine Corp, Bank of America sẽ có mặt trong 3 ngày triển lãm giới thiệu về dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm của mình. Dự kiến mỗi ngày có khoảng hơn 2,000 người tham dự. Các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí sẽ có mặt để tường trình và ủng hộ sự kiện này.

Chương trình này hoàn toàn miễn phí cho người xem. Ngoài ra trong mục entertainment còn có một số nhân vật danh tiếng khác được mời như ca sĩ Tú Quyên, Như Loan, nhạc sĩ dương cầm Hoàng Nguyễn, cô Stephanie Dinh, chủ tiệm nhà hàng "S Restaurant" v.v... 

HỘI TRIỂN LÃM TRAO GIẢI HỌC BỔNG VINH DANH CỰU SINH VIÊN ƯU TÚ

Trong số những Giải học bổng được đề cử, có giải mang tên của anh Nguyễn Ngọc Phú hầu vinh danh người đã có công lớn cho nhiều phụng sự phục vụ cộng đồng nhưng đáng tiếc đã sớm ra đi một cách đột ngột. Việt Báo cũng sẽ đứng ra đỡ đầu cho giải học bổng mang tên anh.

Bạn bè đã mô tả anh lúc sống là một nhà tranh đấu không biết mệt đối với nhiều vấn đề chính trị liên quan đến người Việt Nam ở quốc nội và trên toàn thế giới. Một người vui tính và vị tha, anh cũng đã được biết đến như một người lãnh đạo trẻ muốn cải tổ hệ thống sức khỏe. Triết lý sống của anh là "mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội"" Anh đã từng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em thiếu nhi và cũng đã từng tranh đấu cho việc treo cờ Việt Nam Cộng Hòa như một biểu tượng để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Dự kiến giải sẽ vượt hơn 8,000 Mỹ kim. Giải thưởng giúp khuyến khích các bạn học sinh học tập tốt hơn và nâng đỡ cho những chương trình khác mang tính chất cộng đồng. Tiêu chuẩn ghi danh cho các học sinh undergrad và graduate các bạn phải học tại CSU Fullerton với điểm GPA là 3.0, sinh hoạt tích cực vào các hoạt động cộng đồng, và trả lời tốt 8 câu hỏi Ban Trao Giải đặt ra. Hạn chót để ghi danh là ngày 1 tháng 10, 2007.

ĐH FULLERTON VÀ SINH VIÊN VIỆT

Thêm vào những giải thưởng trên còn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ hiệu trưởng trường Đại Học Cal State Fullerton, ông Gordon, người đã ghé thăm Việt Nam 3 lần và xuất hiện trên nhiều chương trình phục vụ cộng đồng Việt Nam, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên một cuộc trình diễn quy mô như thế này được tổ chức.

Cũng cần nói thêm là Đại Học Fullerton là Đại học có số học sinh Việt đông nhất, khoảng trên 2,000 học sinh theo học hiện nay và hơn 11,000 cựu học sinh, và cũng là trường duy nhất có hội sinh viên Việt được công nhận hiến chương. Được biết trong số 3,000 thương gia ở vùng Little Saigon thì đa số đã từng học ở Cal State Fullerton.

Trong số khách danh dự được mời đến buổi trao giải học bổng phải nhắc đến sự xuất hiện của ba nhân vật quan trọng nữa đã từng hiện diện tại CSU Fullerton đó là Khoa học gia NASA Tiến Nguyễn, Cựu Giáo sư đại học Võ Kim Sơn, và Dân Biểu Lou Correa.

Quý vị nào muốn biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu giới thiệu sản phẩm xin vào mạng www.VIBExpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.