Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐH Mỹ Mở Hội Chợ 11-10-2007 Giới Thiệu Kinh Doanh Việt

14/09/200700:00:00(Xem: 2339)

Trong hình từ trái sang phải gồm: Ryan Trần, Henry Nguyễn, Robert D. Archey (sau cùng bên trái), Tâm Nguyễn (người cầm tờ brochure cũng là chủ tịch nhóm), Tracy Phạm, Tyrone Nguyễn, Justin Tô, Jennifer Đỗ (chủ tịch VSA đương nhiệm).

- Giải Học Bổng Nguyễn Ngọc Phú Sẽ Loan Báo Trong Hội Chợ

(WESTMINSTER, Thế Huy).- Từ ngày 11 đến 13 tháng 10 sắp tới, Hội Cựu Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Cao Học Doanh Nghiệp "VAMBA" Cal State Fullerton sẽ lần đầu tiên giới thiệu hội chợ triển lãm quy mô về các doanh nghiệp trong cộng đồng Việt Nam. Chương trình này được kết hợp nhằm lúc CSU Fullerton cũng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt trong dịp này Giải học bổng Nguyễn Ngọc Phú cũng sẽ được loan báo.

Theo Cục Điều Tra Dân Số cho biết vào năm 2002 có 147,000 doanh nghiệp làm chủ bởi người Việt Nam và thu nhập lợi tức lên đến 16 tỷ đô la trong năm. Ngoài ra trong một bản Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ vào năm 2005 thì số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã lên đến con số 1,418,334 người tại và đứng thứ nhì trong cộng đồng Đông Nam Á.

Con số thống kê trên cho thấy được thực tế lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên theo sau sự lớn mạnh đó còn đòi hỏi những thế hệ tiếp theo sự duy trì về văn hóa và xã hội. Người Việt Nam đã có những bước tiến đáng khích lệ, điển hình là chương trình triển lãm sắp tới đây.

Expo Cầu Nối Doanh Nghiệp Việt Nam Quốc Tế VIBE được thành lập bởi một nhóm doanh nhân trẻ và năng động với chủ đề "The Golden Destination". VIBE sẽ trình bày nhiều giải thưởng để tuyên dương những tài năng đã từng cống hiến cho cộng đồng Việt Nam về lãnh vực nghệ thuật, doanh nghiệp, quan hệ ngoại giao, giáo dục, và hoạt động xã hội, v.v... Hội chợ sẽ là cơ hội cho bất cứ ai, dù là doanh nhân hay nhà giáo dục, quy tụ và gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm, văn hóa và học hỏi thêm về sự phát triển của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 70 gian hàng và một số tổ chức phi vụ lợi như Project Vietnam, Mother's Group, Marine Corp, Bank of America sẽ có mặt trong 3 ngày triển lãm giới thiệu về dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm của mình. Dự kiến mỗi ngày có khoảng hơn 2,000 người tham dự. Các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí sẽ có mặt để tường trình và ủng hộ sự kiện này.

Chương trình này hoàn toàn miễn phí cho người xem. Ngoài ra trong mục entertainment còn có một số nhân vật danh tiếng khác được mời như ca sĩ Tú Quyên, Như Loan, nhạc sĩ dương cầm Hoàng Nguyễn, cô Stephanie Dinh, chủ tiệm nhà hàng "S Restaurant" v.v... 

HỘI TRIỂN LÃM TRAO GIẢI HỌC BỔNG VINH DANH CỰU SINH VIÊN ƯU TÚ

Trong số những Giải học bổng được đề cử, có giải mang tên của anh Nguyễn Ngọc Phú hầu vinh danh người đã có công lớn cho nhiều phụng sự phục vụ cộng đồng nhưng đáng tiếc đã sớm ra đi một cách đột ngột. Việt Báo cũng sẽ đứng ra đỡ đầu cho giải học bổng mang tên anh.

Bạn bè đã mô tả anh lúc sống là một nhà tranh đấu không biết mệt đối với nhiều vấn đề chính trị liên quan đến người Việt Nam ở quốc nội và trên toàn thế giới. Một người vui tính và vị tha, anh cũng đã được biết đến như một người lãnh đạo trẻ muốn cải tổ hệ thống sức khỏe. Triết lý sống của anh là "mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội"" Anh đã từng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em thiếu nhi và cũng đã từng tranh đấu cho việc treo cờ Việt Nam Cộng Hòa như một biểu tượng để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Dự kiến giải sẽ vượt hơn 8,000 Mỹ kim. Giải thưởng giúp khuyến khích các bạn học sinh học tập tốt hơn và nâng đỡ cho những chương trình khác mang tính chất cộng đồng. Tiêu chuẩn ghi danh cho các học sinh undergrad và graduate các bạn phải học tại CSU Fullerton với điểm GPA là 3.0, sinh hoạt tích cực vào các hoạt động cộng đồng, và trả lời tốt 8 câu hỏi Ban Trao Giải đặt ra. Hạn chót để ghi danh là ngày 1 tháng 10, 2007.

ĐH FULLERTON VÀ SINH VIÊN VIỆT

Thêm vào những giải thưởng trên còn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ hiệu trưởng trường Đại Học Cal State Fullerton, ông Gordon, người đã ghé thăm Việt Nam 3 lần và xuất hiện trên nhiều chương trình phục vụ cộng đồng Việt Nam, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên một cuộc trình diễn quy mô như thế này được tổ chức.

Cũng cần nói thêm là Đại Học Fullerton là Đại học có số học sinh Việt đông nhất, khoảng trên 2,000 học sinh theo học hiện nay và hơn 11,000 cựu học sinh, và cũng là trường duy nhất có hội sinh viên Việt được công nhận hiến chương. Được biết trong số 3,000 thương gia ở vùng Little Saigon thì đa số đã từng học ở Cal State Fullerton.

Trong số khách danh dự được mời đến buổi trao giải học bổng phải nhắc đến sự xuất hiện của ba nhân vật quan trọng nữa đã từng hiện diện tại CSU Fullerton đó là Khoa học gia NASA Tiến Nguyễn, Cựu Giáo sư đại học Võ Kim Sơn, và Dân Biểu Lou Correa.

Quý vị nào muốn biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu giới thiệu sản phẩm xin vào mạng www.VIBExpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.