Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐH Mỹ Mở Hội Chợ 11-10-2007 Giới Thiệu Kinh Doanh Việt

14/09/200700:00:00(Xem: 2174)

Trong hình từ trái sang phải gồm: Ryan Trần, Henry Nguyễn, Robert D. Archey (sau cùng bên trái), Tâm Nguyễn (người cầm tờ brochure cũng là chủ tịch nhóm), Tracy Phạm, Tyrone Nguyễn, Justin Tô, Jennifer Đỗ (chủ tịch VSA đương nhiệm).

- Giải Học Bổng Nguyễn Ngọc Phú Sẽ Loan Báo Trong Hội Chợ

(WESTMINSTER, Thế Huy).- Từ ngày 11 đến 13 tháng 10 sắp tới, Hội Cựu Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Cao Học Doanh Nghiệp "VAMBA" Cal State Fullerton sẽ lần đầu tiên giới thiệu hội chợ triển lãm quy mô về các doanh nghiệp trong cộng đồng Việt Nam. Chương trình này được kết hợp nhằm lúc CSU Fullerton cũng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt trong dịp này Giải học bổng Nguyễn Ngọc Phú cũng sẽ được loan báo.

Theo Cục Điều Tra Dân Số cho biết vào năm 2002 có 147,000 doanh nghiệp làm chủ bởi người Việt Nam và thu nhập lợi tức lên đến 16 tỷ đô la trong năm. Ngoài ra trong một bản Thống Kê Cộng Đồng Hoa Kỳ vào năm 2005 thì số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã lên đến con số 1,418,334 người tại và đứng thứ nhì trong cộng đồng Đông Nam Á.

Con số thống kê trên cho thấy được thực tế lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên theo sau sự lớn mạnh đó còn đòi hỏi những thế hệ tiếp theo sự duy trì về văn hóa và xã hội. Người Việt Nam đã có những bước tiến đáng khích lệ, điển hình là chương trình triển lãm sắp tới đây.

Expo Cầu Nối Doanh Nghiệp Việt Nam Quốc Tế VIBE được thành lập bởi một nhóm doanh nhân trẻ và năng động với chủ đề "The Golden Destination". VIBE sẽ trình bày nhiều giải thưởng để tuyên dương những tài năng đã từng cống hiến cho cộng đồng Việt Nam về lãnh vực nghệ thuật, doanh nghiệp, quan hệ ngoại giao, giáo dục, và hoạt động xã hội, v.v... Hội chợ sẽ là cơ hội cho bất cứ ai, dù là doanh nhân hay nhà giáo dục, quy tụ và gặp gỡ nhằm trao đổi kinh nghiệm, văn hóa và học hỏi thêm về sự phát triển của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Được biết có khoảng 70 gian hàng và một số tổ chức phi vụ lợi như Project Vietnam, Mother's Group, Marine Corp, Bank of America sẽ có mặt trong 3 ngày triển lãm giới thiệu về dịch vụ, mặt hàng, sản phẩm của mình. Dự kiến mỗi ngày có khoảng hơn 2,000 người tham dự. Các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí sẽ có mặt để tường trình và ủng hộ sự kiện này.

Chương trình này hoàn toàn miễn phí cho người xem. Ngoài ra trong mục entertainment còn có một số nhân vật danh tiếng khác được mời như ca sĩ Tú Quyên, Như Loan, nhạc sĩ dương cầm Hoàng Nguyễn, cô Stephanie Dinh, chủ tiệm nhà hàng "S Restaurant" v.v... 

HỘI TRIỂN LÃM TRAO GIẢI HỌC BỔNG VINH DANH CỰU SINH VIÊN ƯU TÚ

Trong số những Giải học bổng được đề cử, có giải mang tên của anh Nguyễn Ngọc Phú hầu vinh danh người đã có công lớn cho nhiều phụng sự phục vụ cộng đồng nhưng đáng tiếc đã sớm ra đi một cách đột ngột. Việt Báo cũng sẽ đứng ra đỡ đầu cho giải học bổng mang tên anh.

Bạn bè đã mô tả anh lúc sống là một nhà tranh đấu không biết mệt đối với nhiều vấn đề chính trị liên quan đến người Việt Nam ở quốc nội và trên toàn thế giới. Một người vui tính và vị tha, anh cũng đã được biết đến như một người lãnh đạo trẻ muốn cải tổ hệ thống sức khỏe. Triết lý sống của anh là "mình đã làm được gì cho cộng đồng và xã hội"" Anh đã từng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho các em thiếu nhi và cũng đã từng tranh đấu cho việc treo cờ Việt Nam Cộng Hòa như một biểu tượng để tưởng niệm các anh hùng tử sĩ.

Dự kiến giải sẽ vượt hơn 8,000 Mỹ kim. Giải thưởng giúp khuyến khích các bạn học sinh học tập tốt hơn và nâng đỡ cho những chương trình khác mang tính chất cộng đồng. Tiêu chuẩn ghi danh cho các học sinh undergrad và graduate các bạn phải học tại CSU Fullerton với điểm GPA là 3.0, sinh hoạt tích cực vào các hoạt động cộng đồng, và trả lời tốt 8 câu hỏi Ban Trao Giải đặt ra. Hạn chót để ghi danh là ngày 1 tháng 10, 2007.

ĐH FULLERTON VÀ SINH VIÊN VIỆT

Thêm vào những giải thưởng trên còn có sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ hiệu trưởng trường Đại Học Cal State Fullerton, ông Gordon, người đã ghé thăm Việt Nam 3 lần và xuất hiện trên nhiều chương trình phục vụ cộng đồng Việt Nam, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên một cuộc trình diễn quy mô như thế này được tổ chức.

Cũng cần nói thêm là Đại Học Fullerton là Đại học có số học sinh Việt đông nhất, khoảng trên 2,000 học sinh theo học hiện nay và hơn 11,000 cựu học sinh, và cũng là trường duy nhất có hội sinh viên Việt được công nhận hiến chương. Được biết trong số 3,000 thương gia ở vùng Little Saigon thì đa số đã từng học ở Cal State Fullerton.

Trong số khách danh dự được mời đến buổi trao giải học bổng phải nhắc đến sự xuất hiện của ba nhân vật quan trọng nữa đã từng hiện diện tại CSU Fullerton đó là Khoa học gia NASA Tiến Nguyễn, Cựu Giáo sư đại học Võ Kim Sơn, và Dân Biểu Lou Correa.

Quý vị nào muốn biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu giới thiệu sản phẩm xin vào mạng www.VIBExpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.